รวม ต้นไม้ปลูกในบ้าน แล้วดี เสริมความเป็นสิริมงคลให้เจ้าของบ้าน !

ตามความเชื่อของคนที่ชอบปลูกต้นไม้มงคล มักเชื่อว่าการปลูกต้นไม้บางชนิดช่วยเสริมความเป็นมงคลให้กับชีวิตหรือปลูกในบ้านแล้วอยู่เย็นเป็นสุข เรียกว่าเป็นความเชื่อที่มีผลทางใจอย่างมาก วันนี้สำหรับใครที่กำลังหา ต้นไม้ มงคล ปลูก ใน บ้าน แล้ว ดี รามีมาแนะนำเป็น ต้นไม้ปลูกในบ้าน ช่วยเสริมดวงความเป็นสิริมงคลให้กับผู้อยู่อาศัยได้ มาดูกันว่ามีต้นไหนที่ถูกใจคุณบ้าง บางชนิดเป็น ต้นไม้ปลูกไว้กิน อีกด้วย ปลูกแล้วได้ประโยชน์ 2 ต่อเลยละ

1. ว่านเสน่ห์จันทร์ขาว

ต้นไม้ปลูกในบ้าน ชนิดนี้เป็นต้นไม้มงคลมีลักษณะใบสวย ก้านดอกสีขาวแทง ความสูงของต้นไม้อยู่ราว 40-60 เซนติเมตร เป็นต้นไม้ใบเดี่ยวมีลักษณะคล้ายรูป ตามความเชื่อคือปลูกไว้ในบ้านแล้วดี จัดอยู่ในกลุ่มว่านเมตตามหานิยม ทำให้เจ้าของบ้านเป็นที่รักใคร่ของผู้ที่ได้พบ ไม่เพียงเท่านั้นยังช่วยส่งเสริมเรื่องโชคลาภ วาสนา เกื้อหนุนเงินทองให้ไหลมาเทมา

สำหรับการดูแล เป็นต้นไม้ที่ดูแลง่าย เติบโตได้ดีในดินร่วนผสมแกลบ ข้อควรระวังคือไม่ควรรดน้ำจนชุ่มจนเกินไปเพราะอาจทำให้รากเน่าได้

2.คลาสซูล่า

เรียกอีกชื่อหนึ่งว่าต้นใบเงิน มีลักษณะใบกลมมนสื่อถึงเงินทอง พลังบวก ตามความเชื่อเมื่อปลูกไว้ในบ้านแล้วจะนำความโชคดีมาให้กับเจ้าของบ้าน ไม่เพียงเท่านั้นยังหนุนนำความมั่งคั่ง ร่ำรวยและความสำเร็จมาให้อีกด้วย ที่สำคัญไม่เพียงนิยมปลูกไว้ในบ้านยังเหมาะมอบเป็นของขวัญอีกด้วย

วิธีการดูแลต้นไม้ชนิดนี้ง่ายไม่แพ้ต้นอื่น เพราะต้องการการดูแลน้อยมาก ทั้งยังมีชีวิตยืนยาว แต่ข้อควรระวังคืออย่าโดนแดดมากจนเกินไปเพราะอาจทำให้ใบไหม้ได้

3.ไพเลีย

ไพเลียหรือต้นแพนเค้ก พันธุ์ที่มีต้นกำเนิดมาจากมณฑลยูนนาน เป็น ต้นไม้ ปลูกในบ้าน และไม้มงคลนิยมปลูกในบ้านเพื่อส่งเสริมด้านการเงิน เพราะมีความเชื่อว่าปลูกแล้วช่วยเรียกเงินทอง โชคลาภและเรียกพลังบวก ความเป็นสิริมงคลให้กับคนในบ้าน แถมยังมาพร้อมฟอร์มที่สวยชิกเมื่ออยู่ในกระถางเซรามิก เหมาะตกแต่งบ้านให้สวยงามได้ดี

วิธีการดูแลแนะนำให้หาที่วางที่แสงแดดส่องถึงในยามเช้าและควรวางไว้ใกล้หน้าต่างหันหน้าไปทางทิศตะวันตก

4.สวีดิช ไอวี่

สวีดิช ไอวี่ เป็น ต้นไม้ ปลูกในบ้าน ที่มีต้นกำเนิดมาจากแถบประเทศแอฟริกาตะวันออกเฉียงใต้ จุดเด่นคือความสวยงามของใบและเป็นไม้เลื้อยที่นิยมปลูกลงกระถางแขวน ตามความเชื่อคือปลูกเพื่อช่วยเพิ่มโชคลาภให้กับผู้อยู่อาศัย ทั้งยังดูดทรัพย์รวมถึงสิ่งดี ๆ เข้ามาในบ้านอีกด้วย

การดูแลตัวไม้ชนิดนี้จะต้องคอยรักษาความชื้น ไม่ปล่อยให้ดินแห้ง และควรวางไว้ในตำแหน่งที่โดนแสงรำไร สามารถนำมาปลูกคลุมดินหรือปลูกในกระถางแขวนก็ได้เพิ่มความสวยงามให้กับบ้านฃ

5.ต้นวาสนา

วาสนา ต้นไม้ปลูกในบ้าน ได้ โดยตามความเชื่อว่าปลูกแล้วจะนำพาความเป็นสิริมงคลเข้ามาในบ้าน ทั้งยังทำให้บ้านร่มเย็น เกิดความสุข สมหวัง นอกจากนี้ตามความเชื่ออีกประการหนึ่งคือหากปลูกต้นไม้ให้สวยงามและมีดอกจะนำพาโชคลาภมาสู่เจ้าของบ้าน

สรุป

สำหรับการดูแลต้นวาสนาแนะนำว่าให้เลือกปลูกต้นไม้ในจุดที่แสงแดดส่องถึง แต่ไม่ควรโดดแดดโดยตรง นอกจากนี้แล้วยังเป็นต้นไม้ที่ชอบอากาศ หากเป็นไปได้ควรอยู่ในร่มรำไรที่มีลมพัดผ่านและรดน้ำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ถ้าอยากให้ออกดอกสวยงามก็อย่าลืมใส่ปุ๋ยบำรุงดอกบำรุงใบ เพียงเท่านี้ต้นวาสนาก็พร้อมจะโตและออกดอกสวยงามแล้ว

ปลูกต้นไม้อะไรดีในบ้าน ลองเลือกต้นไม้ที่เรานำมาแชร์ข้อมูลข้างต้นกันได้เลย มีทั้งไม้ประดับและไม้ให้ดอก ดูแลง่าย หาซื้อง่าย…เพราะการเลือก ต้นไม้ ปลูกในบ้าน ไม่ใช่เรื่องงมงาย แต่เป็นเรื่องที่ทำให้เกิดความรู้สึกเชิงบวกสำหรับผู้ปลูก หรือใครที่กำลังหาของขวัญสำหรับวันขึ้นบ้านใหม่ลองเลือกสักต้นปลูกลงในกระถางสวยงามเพียงเท่านี้ก็จะเป็นการมอบสิ่งดี ๆ ให้กับเจ้าของบ้านแล้ว นอกจากให้ความสวยงามแล้วยังเหมือนเป็นการอวยพรให้กับผู้รับด้วยความหมายดี ๆ ของต้นไม้ชนิดนั้น ๆ อีกด้วย Ufabet เว็บหลัก

Credit : beautyclubth.com mixlifestyles.com mixhistorys.com fashiontrendth.co petcutety.com

รวม ต้นไม้ปลูกในบ้าน แล้วดี เสริมความเป็นสิริมงคลให้เจ้าของบ้าน

Credit by : Ufabet

หมวดหมู่