คีโต อาหารลดน้ำหนักลดหุ่นได้จริงไหมและด้านเสียมีหรือไม่

           อาหารลดน้ำหนักที่คนรักสุขภาพเลือกทานมากที่สุดในเวลานี้คือ คีโต เจนิค ไดเอท ถือเป็นวิธียอดฮิตที่กำลังเป็นกระแสอย่างมาก ซึ่งสารอาหารหลักคือการกินไขมันดีเข้าไปและแน่นอนในเวลานี้หลายคนสงสัยว่ามันจะลดน้ำหนักได้จริงหรือและมีผลกระทบด้านสุขภาพหรือไม่ วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยเหล่านั้น

สงสัยจังกินคีโต คืออะไร? ทำไมน้ำหนักลด ทั้ง ๆ ที่กินไขมัน?

         ในตอนนี้มีรูปแบบการปั่นหุ่นในหลากหลายรูปแบบมาก ๆ เพราะได้มีผู้เชี่ยวชาญหลายคนคิดค้นขึ้นมา เพื่อให้คนรักสุขภาพได้เลือกตามไลฟ์สไตล์ของตัวเอง หนึ่งในนั้นคือการทาน  อาหารลดน้ำหนัก คีโตนั้นเอง ซึ่งปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งอย่างที่ทราบกันว่าวิธีการเลือกทาน อาหารลดน้ำหนัก คีโต เน้นไขมันมากกว่าการทานโปรตีนและหลีกเลี่ยงการกินคาร์โบไฮเดรต ยกตัวอย่างให้เห็นภาพชัด ๆ คือ เน้นกินชีส เนย ไก่ติดหนัง หมูติดมัน แต่งดทานข้าว น้ำตาล เครื่องดื่มของหวาน เป็นต้น แน่นอนว่าหากทำได้ร่างกายของคุณก็จะเข้าสู่ภาวะคีโตซิส (Ketosis) หรือแปลความหมายออกมาให้เข้าใจง่ายคือภาวะที่ร่างกายของเรานั้นไม่สามารถใช้พลังงานจากคาร์โบไฮเดรตได้ ร่างกายจึงหันไปเผาผลาญไขมันที่สะสมในร่างกายนั้นเอง

ทานแขมันเยอะขนาดนี้ทำไมน้ำหนักลด

         ถือเป็นวิธีที่น่าทึ่งอย่างมากที่ทำให้คนชื่นชอบทานไขมันสามารถทานได้อยู่ แม้ว่าจะต้องไดเอตก็ตาม อย่างที่เราบอไปเมื่อคุณเริ่มทำการงดกินคาร์โบไฮเดรต ร่างกายจะคิดว่า คุณกำลังอดอาหารอยู่นั้นเอง เ แน่นอนว่าเมื่อเป็นเช่นนั้นร่างกายจึงดึงไขมันมาเผาผลาญ เซ็กซี่ บาคาร่า ไม่เว้นแม่แต่น้ำในร่างกายด้วยที่จะถูกเผาผลาญ นอกจากนี้เมื่อทานคีโตร่างกายจะเบื่ออาหารส่งผลให้ยิ่งอยากกินอาหารน้อยลง น้ำหนักก็ลดลงตามไปด้วยนั้นเอง

เมนูคีโต  อาหารลดน้ำหนัก ต้องเลือกทานถ้าอยากหุ่นเฟิร์ม

  • สารอาหารประเภทไขมันมันดี : จะมีในทั้งพืชผักและเนื้อสัตว์ เช่น อะโวคาโด เนย ชีส น้ำมันหมู น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก สามารถนำมาปรุง อาหารลดน้ำหนัก ง่ายๆ ทานได้
  • สารอาหารประเภทโปรตีน : เนื้อที่มีไขมันแทรกด้วยได้ เช่น เนื้อวัว เนื้อไก่ติดหนัง เบคอนและเน้นไปทางถั่วจำพวกที่มีความหวานมันได้ เช่น แมคคาเดเมีย อัลมอนด์ วอลนัท เป็นต้น ถือเป็นส่วนปะกอบที่เห็นแทบทุกเมนูคีโต
  • สารอาหารประเภทผักและผลไม้ : ผักใบเขียวสามารถทานได้ ได้แก่ กระหล่ำปลี คะน้า ผักโขม แต่ต้องเลี่ยงผักตระกูลหัวที่เติบโตใต้ดิน เช่น เผือก มันฝรั่ง ข้าวโพด ส่วนผลไม้ที่เหมาะแก่การทานคือต้องหวานน้อย มีไฟเบอร์สูง เช่น แบล็คเบอร์รี่ เลมอน มะกอก เป็นต้น ทั้งหมดนี้สามารถทำ อาหารลดน้ำหนัก มื้อเย็น ทานได้
  • สารอาหารประเภทอาหารจากนม : จะต้องไม่ใช่พร่องมันเนย สามารถทานได้ เช่น ชีส วิปครีม ครีมชีส เนยแท้
  • ประเภทเครื่องดื่ม : เครื่องดื่มจะต้องไม่มีสารให้ความหวาน เช่น น้ำเปล่า กาแฟดำ น้ำโซดา น้ำมะนาว ส่วนหากคุณต้องการเพิ่มความหวาน สามารถใช้ หญ้าหวาน (Stevia) แทนได้


อาหารลดน้ำหนัก
คีโต อันตรายไหม

         จริงอยู่ว่าการกินคีโตจะช่วยให้ลดน้ำหนักได้จริง แต่เรื่องของผลข้างเคียงก็มีเช่นกัน เพราะจากข้อมูลข้างต้นเป็นการทานอาหารประเภทเดียวกันเป็นระยะเวลานาน ซึ่งส่งผลด้านระบบต่าง ๆ ของร่างกาย ทำให้สูญเสียสมดุลในการทำงาน อันตรายมาก ๆ หากไม่ศึกษาให้ดี ๆ

  • 1.ทำให้คุณขาดสารอาหาร เนื่องเป็น อาหารลดน้ำหนัก ที่ต้องงดหรือลดปริมาณสารอาหารบางประเภทออกไป เพื่อให้น้ำหนักลด ฉะนั้นจึงส่งผลให้ร่างกายขาดสารอาหารที่สำคัญไป จนอาจจะเกิดปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ตามมาได้
  • 2.ร่างกายของคุณอาจจะขาดน้ำและแร่ธาตุ เพราะคีโตซิสเป็นกระบวนการที่ร่างกายขับของเสียออกทางปัสสาวะทั้งหมด ทำให้ปัสสาวะบ่อยและมากกว่าปกติ แน่นอนว่าเสี่ยงอย่างมากที่ร่างกายจะเกิดภาวะขาดน้ำและแร่ธาตุ ส่งผลเสียทำให้ไตเสียหายฉับพลันหรือเกิดภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะได้
  • 3.ส่งผลในเรื่องของการสร้างมวลกระดูกและกล้ามเนื้อ ส่งผลทำให้ทั้งสองอย่างลดน้อยลง เนื่องจากแต่ละเมนูที่ทานให้งดคาร์โบไฮเดรต ซึ่งในระยะยาวส่งผลต่อกระบวนการสร้างมวลกระดูกและกล้ามเนื้อโดยตรง
  • 4.หากไม่ทำต่อเนื่องจะทำให้เกิดโยโย่เอฟเฟค (Yo – Yo Effect) ฉะนั้นจะต้องทานคีโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งน้ำหนักตัวอาจจะลดลงไป แต่ก็สามารถกลับมาเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วได้เช่นกัน

จากรายละเอียดในวันนี้ใครที่กำลังอยากลองใช้วิธีการเลือกทานอาหารแบบคีโต อาจจะต้องกลับมาคิดแล้วว่าเป็นวิธีที่เหมาะสมกับคุณหรือไม่ อย่างไรก็ตามหากใครที่กำลังเริ่มเข้าสู่โหมดนี้แล้ว ในช่วงแรก ๆ ร่างกายกำลังปรับอาจจะรู้สึกไม่สบายตัว คลื่นไส้บ้างถือเป็นปกติ เพราะนี่คืออาการของไข้คีโตนั้นเอง จะหายไปภายใน 1 สัปดาห์นั้นเอง อย่างไรหากมีความตั้งใจและศึกษาข้อมูลควบคู่ไปด้วย เชื่อว่าไม่นานคุณจะกลับมามีหุ่นเฟิร์มอีกแน่นอน Ufabet เว็บหลัก

Credit By :
commentsmoives.com
fashiontrendth.co
cameragooru.com
lakewoodairductcleaning.com
goorucrypto.com
ComPlayOverwatch.com
pay-smart.co
outletmoncler.org
mymcafeeactivate.com
mixlifestyles.com

คีโต อาหารลดน้ำหนักลดหุ่นได้จริงไหมและด้านเสียมีหรือไม่

Credit by : Ufabet

หมวดหมู่