มุมพักผ่อนสมอง ของเล่น ทำให้แฮปปี้จิตได้พักผ่อน

            สำหรับ collector แล้วมุมโปรดในบ้านคือจุดที่เต็มไปด้วยของสะสมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเก็บไว้ในตู้โชว์หรือวางประดับทั่วห้องสร้างบรรยากาศที่เต็มไปด้วยจินตนาการ แรงบันดาลใจและเป็นการสร้างความสุขให้ตัวเองในยามที่ต้องการผ่อนคลายนั้นเอง ราวกับว่าเป็นสวรรค์แห่งการดื่มด่ำอยู่บนกองสิ่งเหล่านั้น นี่จึงถือเป็นประโยชน์อย่างหนึ่งที่มี ของเล่น ไว้

ของเล่น คือแรงบันดาลขั้นเริ่มแรก นำไปสู่เป้าหมายเมื่อเติบโต

            Ownership หรือความเป็นเจ้าของมีติดตัวกันตั้งแต่เด็ก ๆ สังเกตได้จากการมีของ เล่น ตุ๊กตา หมอน สิ่งเหล่านี้จะได้รับการหวงแหนในฐานะเจ้าของ เมื่อได้พกติดตัวทำให้รู้สึกสบายใจและรู้สึกปลอดภัย ฉะนั้นเมื่อโตขึ้นทำให้สนใจอยากมีบ้าง อยากซื้อมาเก็บไว้ ไม่ว่าจะด้วยความชื่นชอบหรือไม่มีโอกาสซื้อก็ตาม เชื่อว่าทุกคนเมื่อมีกำลังทรัพย์ก็อยากที่จะสะสมเพื่อสนองสิ่งที่ตนเองต้องการทั้งสิ้นและนี่จึงถือได้ว่าเป็นเป้าหมายแรกของคุณ

ของเล่น คือคุณค่าทางจิตใจ

ทุกครั้งที่คุณได้มองของสะสมเหล่านั้นผ่านตู้โชว์เชื่อว่าจะต้องทำให้คุณนึกย้อนไปถึงเหตุการณ์เก่า ๆ หรือความหลังที่เคยเกิดขึ้นแน่นอน ฉะนั้นบางครั้งสำหรับ ของ เล่น ไม่ได้เป็นเพียงสิ่งที่มาสนองความต้องการของคุณเท่านั้น คล้ายกับว่ามันคือไทม์แมนชีนที่จะพาคุณย้อนไปยังความหลังเพื่อนึกถึงสิ่งเก่า ๆ หรือนึกถึงคนให้ ไม่ว่าจะทุกข์หรือสุขก็ตาม เพราะสำหรับความทรงจำแล้วมันมีค่าเสมอ นี่แหละสิ่งของมีผลต่อจิตใจหรือคุณค่าทางใจนั้นเอง

ย้อนความรงจำด้วย ของ เล่น

                จุดเริ่มต้นที่ทำให้คุณเริ่มมี ของ เล่น อาจจะมาจากการที่มีคนให้เป็นของขวัญชิ้นแรก ทำให้เกิดความประทับใจอย่างมากและค้นพบว่าตัวเองนั้นชื่นชอบสิ่งนั้น นำไปสู่การสะสมในชิ้นต่อ ๆ ไป แน่นอนว่าของขวัญชิ้นแรกที่ถูกนำไปวางในตู้โชว์ร่วมกับของสะสมอื่น ๆ จะต้องทำให้คุณนึกย้อนกลับไปถึงวันนั้นที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม ความดีใจ มันปลุกความสุขของคุณให้ตื่นอีกครั้งเพื่อมาสร้างพลังบวกได้อย่างน่าอัศจรรย์ คล้ายกับว่าเหตุการณ์นั้นพึ่งเกิดขึ้น

ราคาไม่ได้บอกคุณค่าของสิ่งของ

            ในโลกแห่งข่าวสารไม่ว่าจะเป็นจากสื่อโทรทัศน์ที่เหล่าดารานักแสดงจากทั่วโลก ได้ออกมาโชว์ของสะสมต่าง ๆ มากมาย ล้วนแต่มีมูลค่าสูงมาก ๆ แน่นอนว่ามันคงอดทำให้คุณเข้าใจผิดไม่ได้ว่า ของสะสม มีราคา แพงเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วไม่จำเป็นเสมอไป ทุกอย่างรอบตัวเราสามารถเป็นของสะสมได้ ที่ไม่ใช่แค่ ของ เล่น อยากให้คุณย้อนความหลังเมื่อครั้งยังเด็กว่าคุณชื่นชอบการสะสมอะไรเป็นที่สุด บางคนชื่นชอบสะสมแมลง ใบไม้ ดอกไม้ เซ็กซี่ บาคาร่า สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เกิดจากความสนใจที่ไม่ได้มาจากการตีราคา แต่มันคือคุณค่าทางจิตใจที่เกิดขึ้นในแต่ละวัย แน่นอนว่าเมื่อเติบโตไป ความชอบเหล่านั้นอาจเปลี่ยนไป แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้คุณเข้าใจคือ ราคาไม่สิ่งที่บอกว่าสิ่งนั้นคู่ควรเป็นของสะสม

สังคมของนักสะสม ที่บอก ‘อัตลักษณ์’ ในตัวคุณ

การเข้าสู่สังคมนักสะสมได้คุณจะต้องมีสิ่งที่ชื่นชอบและมีความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง เพราะนั้นคือแหล่งรวมความรู้ที่เหล่านักสะสมจะออกมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็น อีกทั้งแบ่งปันถึงแหล่งที่มาของสิ่ง ของสะสม มีอะไรบ้าง และจะต้องหาซื้อที่ไหนเมื่อยังมีไม่ครบ เชื่อว่ากลุ่มคนเราเหล่านั้นจะมีคำตอบที่ดีให้คุณเสมอและได้เห็นมุมมองที่แปลกไปจากเดิม นอกจากนี้มันยังคือ ‘อัตลักษณ์’ ที่บ่งบอกถึงตัวคุณได้ดีทีเดียว                  

ของสะสม ของ เล่น ถือว่าได้รับความนิยมมากที่สุดเพราะมักจะเป็นของที่ระลึกนำมาจำหน่ายมากมาย อีกทั้งตัวละครในภาพยนตร์มีคาแร็กเตอร์ที่ชัดเจน น่าสนใจ หากนำไปเป็นของสะสมแน่นอนว่าส่งผลต่อจิตใจโดยตรง นอกจากนี้การสะสมยังมาจากความชื่นชอบล้วน ๆ ด้วยรูปแบบการดีไซน์ที่น่าสนใจ เตะตา ทำให้ใครเห็นก็อดใจไม่ได้ที่จะซื้อกลับมาไว้ในตู้โชว์ จนบางครั้งก็ยังไม่แน่ใจว่าตนเองนั้นชื่นชอบจริงหรือไม่นั้นเอง แต่นั้นก็คือจุดเริ่มต้นในการค้นหาตัวเองกับอะไรสักอย่าง

มุมพักผ่อนสมอง ของเล่น ทำให้แฮปปี้จิตได้พักผ่อน

Credit by : Ufabet

หมวดหมู่