มหาเศรษฐีระดับเอเชียมี ของเก็บสะสม 5 อย่างที่ทั่วโลกต้องตะลึง

การเก็บ ของเก็บสะสม  สำหรับบางคนแล้วต้องการที่จะเป็นหนึ่งและสร้างประวัติศาสตร์ที่ทั่วโลกต้องจาลึกว่าเขาคือเจ้าของผู้ที่สามารถครอบคลองของที่ว่าหายากที่สุด แพงที่สุดในโลก แน่นอนผู้ที่จะสามารถทำเช่นนั้นได้คือต้องมีเงินระดับอภิมหาเศรษฐี เพราะแต่ละชิ้นมีมูลค่าร้อยล้าน พันล้าน ด้วยเหตุใดกันคนเหล่านี้จึงกล้าที่จะทุ่มเงินเพื่อของเหล่านั้น วันนี้เพื่อเป็นการเปิดโลกทัศน์ให้แก่คุณ เราไปหาคำตอบพร้อม ๆ กันเลย

2 เศรษฐีเจ้าของงานศิลปะที่แพงที่สุด ๆ ที่ทั่วโลกจับตา

Liu Yiqian หรือเรียกกันสั้น ๆ ในวงการว่า ลู ก่อนที่เขาจะเป็นเศรษฐีเริ่มต้นจากการที่เขาเป็นคนขับรถแท็กซี่ นั้นถือเป็นอดีตที่ทำให้เขามีเงินเก็บจากตรงนั้นมาลงทุนกับตลาดหุ้นจีน (Shanghai stock market) พอสามารถทำกำไรได้เขาจึงหันมาลงทุนเพิ่มเติมในด้านบริษัทอสังหาริมทรัพย์, บริษัทยา และการเงิน จากนั้นไม่นาน ลูและภรรยาชื่อ Wang Wei ได้นำเงินมาสร้างเป็นพิพิธภัณฑ์ส่วนตัว พร้อมกับกว้านซื้องานศิลปะและวัตถุโบราณจากทั่วทุกมุมโลก แน่นอนว่าการที่เขาเป็นเศรษฐีผู้ร่ำรวยทุกคนต่างนับหน้าถือตา เหมือนกับว่าฟ้าเปิดทางให้ทุกอย่างราบรื่น เรียกได้ว่าจากที่รวยอยู่แล้ว ยิ่งรวยเข้าไปอีกเพราะเขาได้รับสิทธิพิเศษบินฟรีผ่านบัตร American Express Centurion ด้วยความที่เขามีพิพิธภัณฑ์ส่วนตัวทำให้บินลัดฟ้าเพื่อไปซื้อภาพเปลือย Nu Couche (Reclining Nude) ผลงานของ Amedeo Modigliani ในราคา 170.4 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 6,200 ล้านบาท) ถือเป็น  ของเก็บสะสม ที่มีมูลค่ามากอันดับสองของโลก

ไม่เพียงเท่านี้ในปี พ.ศ. 2557 เขาได้ซื้อถ้วยเซรามิคที่มีมูลค่าสูงมาก ๆ ราคา 36 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 1,300 ล้านบาท) สาเหตุที่แพงขนาดนั้นเพราะสิ่งนี้เคยเป็นของราชวงศ์และมีอายุมากกว่า 500 ปี แน่นอนว่าเขายังสร้างกระแสความฮือฮาอีกด้วยการรินน้ำชาดื่มจากถ้วยเซรามิค เรียกได้ว่าเป็น  ของเก็บสะสม ที่ มี ราคา ที่สร้างความตะลึงไปตาม ๆ กัน

Joseph Lau

ถัดมาสำหรับมหาเศรษฐีอีกคนนั้นคือ Joseph Lau (โจเซฟ เหลา) ความมั่งคั่งร่ำรวยก็ไม่น้อยหน้า ก็ได้ซื้อ ของเก็บ สะสม อย่างภาพวาดศิลปินชาวฝรั่งเศส Paul Gauguin มีมูลค่ามากถึง 39.2 ล้านเหรียญสหรัฐ (ตีเป็นเงินไทยประมาณ 1,414 ล้านบาท) ไม่เพียงเท่านี้ เป็นข่าวดังเมื่อเขาตัดสินใจซื้อซื้อเพชรมูลค่า 41 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 1,476 ล้านบาท) ให้กับลูกสาวของเขา Zoe เรียกได้ว่าสมกับการที่เป็นคนรวยผู้มั่งคั่งเสียจริงกับของสะสมแต่ละอย่าง

เศรษฐีผู้ที่มีคฤหาสน์เป็น ของเก็บ สะสม

ของสะสม คนรวย ต้องไม่ธรรมดาอย่างเศรษฐีอินเดียที่เป็นประธานบริษัท Serum Institute of India Ltd.ถือเป็นบริษัทผลิตวัคซีนที่ใหญ่ที่สุดในโลก นาม Cyrus Poonawalla โดยเขานั้นได้ทุ่มเงิน 120 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 4,320 ล้านบาท) ซื้ออภิมหาคฤหาสน์ ณ มุมไบ ที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาลอย่างมาก เนื้อที่ 50,000 ตารางฟุต ไม่เพียงเท่านี้สาเหตุที่ราคาแพงสามารถชมวิวคาบสมุทร Arabian เรียกได้วาไม่ธรรมดาเสียจริง เรียกได้ว่าเป็น ของเก็บสะสม ที่มีมูลค่าสูงและสามารถนำไปต่อยอดอะไรได้มากกว่าที่คิดแน่นอน

Jack Ma

อีกท่านหนึ่งที่ทุกคนทั่วโลกรู้จักเขาเป็นอย่างดีในฐานะผู้ก่อตั้ง อลิบาบา กรุ๊ป นั้นคือ Jack Ma ถือเป็นบริษัท e-commerce ชั้นนำของโลก เขามีทรัพย์สินรวมกว่า 3 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 1,080 ล้านล้านบาท) แน่นอนว่าด้วยเงินจำนวนมหาศาลจึงซื้อบ้านในวัย 51 ปี ที่นิวยอร์กราคา 23 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 828 ล้านบาท) พื้นที่รวมกว่า 28,000 เอเคอร์ และความพิเศษของบ้านหลังนี้คือติดกับสายน้ำที่เป็นทางผ่านของฝูงปลาเทราท์

               เรียกได้ว่า ของเก็บ สะสม  ของคนรวยนั้นไม่ธรรมดาเสียจริงไม่ว่าจะเป็นงานศิลปะ ของเก่า ของ สะสม โบราณ คฤหาสน์ ของสะสมมีค่า สำหรับคนที่ประสบความสำเร็จทางการเงินและธุรกิจนี้ถือเป็นรางวัลแห่งความพยายาม กว่าที่พวกเขาเหล่านั้นจะมาถึงจุดนี้ได้ไม่ใช่เรื่องง่าย ที่สำคัญถือเป็นแรงบันดาลของใครหลาย ๆ และการที่มีของสะสมนั้นไม่เพียงสนองความต้องการ ขาดโอกาสเท่านั้น แต่มันยังเป็นผลของความตั้งใจ ที่สำคัญเป็นเหมือนถ้วยรางวัลที่จารึกไว้ว่าคุณสามารถครอบคลองมันได้จนทำให้ทั่วโลกนั้นตะลึง Ufabet เว็บหลัก

Credit By :
commentsmoives.com
fashiontrendth.co
cameragooru.com
lakewoodairductcleaning.com
goorucrypto.com
ComPlayOverwatch.com
pay-smart.co
outletmoncler.org
mymcafeeactivate.com
mixlifestyles.com

มหาเศรษฐีระดับเอเชียมี ของเก็บสะสม 5 อย่างที่ทั่วโลกต้องตะลึง

Credit by : Ufabet

หมวดหมู่