เปิดโลกจินตนาการวัยเรียนด้วย ของย้อนยุค สุดฮิตยุค 60 ที่ต้องมี

จุดเริ่มต้นของการเก็บ ของย้อนยุค คือช่วงวัยเรียนนี่แหละ เพราะกำลังเป็นวัยที่กำลังสนใจสิ่งรอบข้างแบบจริงจัง ไม่ว่าจะเป็นการที่เห็นเพื่อน ๆ มี จากกิจกรรมต่าง ๆ หรือการดูการ์ตูนเรื่องโปรด ทั้งหมดล้วนเป็นเหมือนแรงบันดาลใจอย่างหนึ่ง ของแต่ละชิ้นล้วนมาสร้างจินตนาการและฝึกความรับผิดชอบได้ดีทีเดียว เช่น การรักษาไม่ให้ชิ้นส่วนใดชิ้นส่วนหนึ่งหายไป เล่นแล้วเก็บเป็นระเบียบ อย่างไรก็ตามเพื่อให้คุณได้ย้อนไปยังวัยที่เต็มไปด้วยของสะสมที่มาจากความฟุ้งฝัน เรามั่นใจว่าจะต้องโดนใจคนในยุค 60 แน่นอน

1.แสตมป์ของสะสมชิ้นเล็กแต่มีเสน่ห์

แสตมป์ที่ใช้ส่งจดหมายทางไปรษณีย์ คนในยุคนั้นจะทราบดีว่ามีแสตมป์หลากหลายลายมาก ๆ ราคาไม่แพง เด็ก ๆ ก็สามารถซื้อมาสะสมได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีแสตมป์ที่ได้มีการจัดแคมเปญพิเศษทางมินิมาร์ททำขึ้นได้รับความสนใจอย่างมาก ด้วยของรางวัลที่ล่อตาล่อใจทำให้เด็ก ๆ ในช่วงนั้นต่างมุ่งมั่นพยายามเพื่อให้ได้มาครอง

2.ตุ๊กตากระดาษของสะสมสุดเพ้อฝัน

ถือเป็น ของสะสมผู้หญิง ในยุคนั้นได้รับความสนใจอย่างมาก ด้วยราคาไม่แพงและรูปแบบสวยสดใส 1 แผ่นมีเสื้อผ้าและตัวละครให้เลือกเยอะมาก ส่วนใหญ่มาในธีมเจ้าหญิง แต่ละชุดมีความโดดเด่นทั้งสิ้น แน่นอนว่าเด็กผู้หญิงทุกคนจะต้องมี ของย้อนยุคและพกติดตัวไปเล่นที่โรงเรียนกับเพื่อน ๆ แน่นอน

3.หนังสือการ์ตูนและนิตยสาร

เชื่อว่าเด็กทุกคนจะต้องเคยอ่านหนังสือการ์ตูนกันเป็น ของย้อนยุค เพราะเนื้อหาเน้นหนักไปทางภาพและเนื้อหามีคามน่าสนใจ ทำให้ใช้เวลาไม่นานอ่านจบ รู้ตัวอีกทีก็ชื่นชอบการอ่านการ์ตูนแล้ว อีกทั้งนิตยาสารในช่วงนั้นมีเนื้อหาที่โดนใจวัยเรียนหรือวัยรุ่นมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของแฟชั่น ดวง ของกระจุกหระจิก ทั้งหมดล้วนทำให้เด็ก ๆ ในยุค 60 ชื่นชอบเป็นที่สุด

4.แม่เหล็กติดตู้เย็นรูปแบบ

ในยุคนั้นเวลาที่ไปซื้อขนมมักจะมีแม่เหล็กแถมหรือในตอนไปดูหนังมีการแจกฟรี ทำให้เด็ก ๆ ชื่นชอบและเก็บเป็น ของย้อนยุค และนำไปติดตู้เย็นไว้นั้นเอง

5.เครื่องเขียน

ของที่จำเป็นเช่นปากกา ดินสอ ยางลบ กล่องใส่ดินสอ ทั้งหมดล้วนแล้วแต่ได้รับความสนใจจากเด็ก ๆ อย่างมาก สังเกตได้จากการมีสิ่งเหล่านั้นเป็นเซ็ท ด้วยลวดลายสีสันสดใส หากใครได้พกนอกจากจะทำให้โดดเด่นแล้ว ยังบอกได้ถึงตัวตนได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็น ของย้อนยุค ที่มีประโยชน์มาก ๆ เลยล่ะ

6.การ์ดเกม

เป็น ของ ย้อนยุค ของเด็กผู้ชายในยุคนั้นได้รับความนิยมอย่างมาก ในส่วนของรายละเอียดนั้นมีความแตกต่างกันหรือที่เด็ก ๆ เรียกว่าพลังการ์ดตัวละครนั้น ๆ เมื่อนำมาสู้กันโดยวิธีการตบเปะ หากใครชนะก็จะได้การ์ดนั้นไป เรียกไดว่าเวลานั้นทุกที่ของโรงเรียนเต็มไปด้วยกิจกรรมนี้เลยล่ะ แต่ในยุคสมัยนี้แทบไม่มีด้วยซ้ำ เพราะเด็ก ๆ หันไปเล่นในมือถือกันมากกว่า

7.เครื่องประดับ

เด็กสาวในวัยเรียนกำลังเริ่มสนใจการดูแลตัวเองมากขึ้น นำไปสู่การสะสมเครื่องประดับ ซึ่งไม่ได้มีราคาแพงอะไร หากแต่สีสันของลูกปัดนั้นคือสิ่งที่ดึงดูดได้ดีทีเดียว อาทิ แหวน กำไล สร้อย ต่างหูแม่เหล็กและแบบสำหรับคนเจาะหู เรียกได้ว่าในเวลานั้นใคร ๆ ก็ต้องมีกันทั้งนั้น

เรียกได้ว่าในช่วงยุคนั้น ของสะสมวัยรุ่น ไม่ได้วัดกันที่ราคาหรือแบรนด์ หากแต่เป็นการสะสมตามความชอบ ความสนใจและการใช้งานเท่านั้น สังเกตได้จากการสะสมอุปกรณ์การเรียน สะสมของแถม ทั้งหมดล้วนสะท้อนให้เห็นว่าความสุขเล็ก ๆ เหล่านี้ถือว่าสำคัญอย่างมากสำหรับเด็กในวัยนี้ เพราะเป็นวัยที่กำลังเรียนรู้ในด้านต่าง ๆ การสะสมนอกจากจะได้ปลดปล่อยจินตนาการแล้ว ได้ทำในสิ่งที่ชื่นชอบ ยังสอนให้รู้จักเป็นคนที่มีความรับผิดชอบอีกด้วย เพราะอย่างที่รู้กันอะไรก็ตามที่ได้สะสมเจ้าของจะดูแลเป็นอย่างดี ไม่ให้สูนหายหรือชำรุดเด็ดขาด เชื่อว่าในวันนี้คุณคงได้ย้อนวัยในช่วงยุค 60 กันแล้วและคงอดใจไม่ได้ที่จะเข้าไปค้นหาในโลกอินเตอร์เน็ตว่ายังมีขายอยู่บ้างไหม เผื่อว่าจะบอกลูกหลานฟังว่านี่คือของสะสมในยุคที่ยังไม่มีเทคโนโลยีมากนัก ฉะนั้นคำตอบในวันนี้ของคำว่าของ ย้อนยุค คือ สิ่งที่เปิดโลกจินตนาการของเด็ก ๆ Ufabet เว็บหลัก

เปิดโลกจินตนาการวัยเรียนด้วย ของย้อนยุค สุดฮิตยุค 60 ที่ต้องมี

Credit by : Ufabet

หมวดหมู่