ย้อนกลับไปชม ชัตเตอร์กดติดวิญญาณ ที่ว่าด้วยภาพความหลอนจนถูกซื้อลิขสิทธิ์

ความกลัวที่เกิดขึ้นในใจของแต่ละคนอาจจะเป็นด้วยภูมิหลังที่เกิดขึ้นในชีวิตของคนคนนั้น ๆ หรือความเชื่อ , ทัศนคติที่ถูกปลูกฝังมาจากคนใกล้ตัว สังคม วัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อมที่อยู่รายรอบ นอกจากนี้บรรยากาศของสถานที่หรือภาพถ่ายก็สามารถสร้างความกลัวให้เกิดขึ้นในจิตใจของเราได้ วันนี้เราจะพามาย้อนรอยตำนาน ชัตเตอร์กดติดวิญญาณ ภาพยนตร์ไทย ปี 2547 หนังผีมากรางวัล ที่สร้างความหลอนจนถูกซื้อลิขสิทธิ์นำไปผลิตใหม่เพื่อสร้างความหลอนให้กับคนทั่วโลก

สัญญาณของความหลอนจะเริ่มขึ้น เพียงคุณกดชัตเตอร์

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ  หนังผี Netflix  ของภาพยนตร์ไทยที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดในยุคนั้น ด้วยความแปลกใหม่จากการที่ผู้กำกับบรรจง ปิสัญธนะกุลและภาคภูมิ วงศ์ภูมินำเอาเรื่องราวของการถ่ายภาพที่เมื่อกดชัตเตอร์จะติดสิ่งปริศนาและความน่ากลัวเข้ามาในภาพด้วย โดยหนังผีไทยเรื่องนี้เริ่มต้นจากการที่ช่างภาพหนุ่มไฟแรงธรรม์และเจนแฟนสาวเกิดประสบอุบัติเหตุขับรถชนหญิงสาวปริศนารายหนึ่งอย่างแรง ทั้งสองคนตัดสินใจขับรถหลบหนีไป ต่อมาทั้งคู่ก็พบกับเหตุการณ์ประหลาดคือภาพที่แฟนหนุ่มถ่ายได้จะติดแสงประหลาดหรือมีภาพเงาคล้ายกับใบหน้าของผู้หญิงติดเข้ามาในภาพที่ถ่ายด้วย นี่เป็นจุดเริ่มต้นของความหลอนและทั้งสองจะต้องย้อนกลับไปแก้ไขกับสิ่งที่ทำในอดีตอย่างไรเพื่อให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างคนปกติ ไม่ต้องหลอนหรือสยองขวัญกับสิ่งที่เห็นในภาพถ่ายอีกต่อไป โดย  หนังผี Netflix  เรื่องนี้ มีความยาวทั้งสิ้น  97 นาที จัดจำหน่ายโดยบริษัท GMM Pictures โดยได้นักแสดงเจ้าบทบาทและโด่งดังอย่างอนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม ณัฐฐาวีรนุช ทองมี ร่วมสร้างความหลอนและความกลัวสุดสะพรึงที่จะเกิดขึ้นในแทบทุกฉากของเรื่อง

ภาพลี้ลับอันเนื่องมาจาก 

สำหรับคนที่เคยชม หนังผี Netflix  เรื่องชัตเตอร์ กดติดวิญญาณมาบ้างแล้วจะเห็นได้ว่าในช่วงเริ่มต้นของหนังและช่วงท้ายของภาพยนตร์มีการนำเสนอในเรื่องของภาพถ่ายติดวิญญาณ , ภาพที่มีแสงเงาประหลาด หรือภาพที่ติดแขนขาหรือใบหน้าปริศนา  ภาพถ่ายเหล่านี้สร้างความแปลกใจและสร้างบรรยากาศของความกลัวขึ้นมาโดยที่หนังไม่ต้องมีบทหรือทำฉากตุ้งแช่ให้มากมาย  เพียงแค่ฉายภาพและใช้ดนตรีนำ เท่านี้คนดูก็หลอนและรู้สึกขนลุกอย่างบอกไม่ถูก โดยบางภาพถูกวิจารณ์ว่าเป็นภาพที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ในการประชาสัมพันธ์หนังให้เป็นที่น่าสนใจและเชิญชวนคนดูที่สนใจใน หนังผี Netflix  มาร่วมระทึกขวัญไปด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีภาพถ่ายที่สร้างเสียงฮือฮาได้มากที่สุดคือภาพถ่ายในอดีตที่ถูกกล่าวขานว่าเป็นภาพผีที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์โดยภาพนี้ถูกยืนยันว่าไม่มีการใช้เทคนิคพิเศษตกแต่งภาพแต่อย่างใด โดยภาพที่ถูกมานำเสนอในวันนี้คือภาพชื่อเฟรดดี้ แจ๊คสัน ภาพถ่ายของหนายทหารอากาศที่กำลังจะเกษียณอายุถ่ายภาพหมู่ร่วมกับทหารใต้บังคับบัญชา โดยที่แถวบนสุดด้านหลังของทหารคนที่ 4 จากซ้าย มีใบหน้าปริศนาปรากฏอยู่อย่างเลือนลาง โดยเฟรดดี้ แจ็คสันได้เสียชีวิตกะทันหันจากอุบัติเหตุใบพัดเครื่องบินไปเมื่อไม่กี่วันก่อนและภาพหน้าที่ปรากฏก็คล้ายคลึงกับใบหน้าของเขาจึงเชื่อกันว่าวิญญาณของแจ็คสันยังไม่รู้ว่าตัวเองตายจึงได้มาปรากฏตัวถ่ายรูปหมู่กับเพื่อนนายทหารด้วย ด้วยภาพที่มีความคมชัดไม่มากในสมัยก่อนจึงมีหลายคนสันนิษฐานว่า ภาพที่ติดแสงสีหรือเงาประหลาดเหล่านั้นอาจเกิดจากความผิดพลาดของกล้อง แสงหรือเลนส์ ก็เป็นได้

ชัตเตอร์กดติดวิญญาณ สร้างความหลอนจนถูกซื้อลิขสิทธิ์

ด้วยบทที่แปลกใหม่และความหลอนที่ผู้กำกับรังสรรค์ให้กับหนังเรื่องนี้จนสามารถทำรายได้ในไทยมากถึง 107.1 ล้านบาทและสามารถขายลิขสิทธิ์ได้ใน 30 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ยังได้รับรางวัลจากต่างประเทศมากมาย เช่น Best Asian Film จากเทศกาล Fantasy Film Festival  2005 ที่แวนคูเวอร์ และรางวัลหนังแฟนตาซีที่ดีที่สุดในงานประกาศรางวัลของประเทศฝรั่งเศส โดยบทภาพยนตร์ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณถูกซื้อลิขสิทธิ์ ไปสร้างใหม่จากผู้กำกับชาวญี่ปุ่นและชาวอินเดียอีกด้วย

แน่นอนว่าข่าวดีในวันนี้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบหนังสยองขวัญคือสามารถติดตามดู เรื่องชัตเตอร์ กดติดวิญญาณได้แล้วในลักษณะของหนังผีออนไลน์ ทางแอปพลิเคชัน netflix โดยสามารถเลือกชมผ่านมือถือคอมพิวเตอร์หรือเชื่อมต่อกับสมาร์ททีวีก็ได้ netflix พร้อมแล้วที่จะถ่ายทอดภาพถ่ายแห่งความสยองขวัญเรื่องราวในอดีตของธรรม์จะเป็นอย่างไรนั้นไปชมกันได้เลย Ufabet เว็บหลัก

Credit mixhistorys.com rest-review.com gomalwarebytes.com comthehill.com comperaichi.com

ย้อนกลับไปชม ชัตเตอร์กดติดวิญญาณ ที่ว่าด้วยภาพความหลอนจนถูกซื้อลิขสิทธิ์

Credit by : Ufabet

หมวดหมู่