พี่มากพระโขนง กับความกล้าที่จะแตกต่างจนทุบสถิติ

กรี๊ดดดดด เสียงกรี๊ดตกใจกลัวสลับกับเสียงฮาขำก๊ากชนิดที่แทบไม่ได้หายใจหายคอ เป็นปฏิกิริยาที่เกิดขึ้นอย่างแน่นอนในระหว่างการดู หนังผี netflix ที่ชื่อ พี่มากพระโขนง แน่นอนว่าในเดือนแห่งความรักที่จะถึงนี้ ประชาชนคนรัก netflix คงกำลังมองหาหนังโรแมนติกคอมเมดี้อยู่ไม่น้อย  แต่ด้วยความนิยม***หนังผี Comedy  ของคนไทยเป็นทุนเดิม วันนี้เราจึงเลือกพี่มากพระโขนงภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้และสยองขวัญในคราวเดียวกันมาเป็น ***หนังผีใน netflix ที่น่าเลือกดูที่สุดสำหรับฤดูกาลนี้

พี่มากพระโขนง เรื่องราวของความรักความฮาและผองเพื่อนแห่งทุ่งพระโขนง

ภาพยนตร์เรื่องพี่มากพระโขนง เป็น  หนังผี netflix ที่ดัดแปลงมาจากตำนานของแม่นาคพระโขนงซึ่งเป็นเรื่องผีพื้นบ้านของไทยโดยผู้กำกับนำมาตีความหมายใหม่และสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ให้มีความทันสมัยแตกต่างจากเรื่องแม่นาคในภาคต่าง ๆ ที่ผ่านมา ทั้งนี้ หนังผี netflix พี่มากพระโขนงว่าด้วยเรื่องของสามีภรรยาคู่หนึ่งที่ภรรยาเสียชีวิตกะทันหัน  โดยที่สามีไม่ทราบข่าว จึงเป็นภารกิจของเพื่อนทั้ง 4 คนที่กลัวผีขึ้นสมองจะต้องช่วยมากให้รู้ความจริงและหนีให้พ้นจากผีอีนาคให้สำเร็จ โดยบทเน้นไปที่ความรักของคู่รักและความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน  ทั้งนี้หนังเรื่องนี้ได้นักแสดงนำเป็นมาริโอ้เมาเร่อ แสดงเป็นพี่มาก กับใหม่ดาวิกา โฮร์เน่ รับบทเป็นแม่นาค นอกจากนี้ยังรับประกันความฮากับแก๊ง เพื่อน 4 คนที่เคยมีผลงานสร้างความฮากระจายจากภาพยนตร์เรื่องสี่แพร่งและห้าแพร่งมาก่อนหน้านี้ไปแล้ว

หนังผี netflix กับความกล้าที่จะแตกต่าง

ความกล้าแตกต่างจากขนบเดิมของ หนังผี netflix พี่มากพระโขนงนั้น เริ่มต้นมาตั้งแต่ความตั้งใจของผู้กำกับการแสดงซึ่งก็คือ คุณโต้ง บรรจง ปิสัญธนะกุล ผู้กำกับมากชื่อเสียงจากผลงานเรื่อง ชัตเตอร์กดติดวิญญาณ สี่แพร่ง (ตอนคนกลาง) ห้าแพร่ง (ตอนคนกอง) กวนมึนโฮและภาพยนตร์เรื่องแฝด ที่มีความต้องการจะนำเสนอหนังเรื่องแม่นาคที่เป็นหนังย้อนยุคมาตีความใหม่ ในมุมมองที่แตกต่างหนังไม่จำเป็นต้องมีบทที่เหมือนเดิมเสมอไป โดยสะท้อนจากเสื้อผ้า , ทรงผมของนักแสดงที่ปรากฏใน หนังผี netflix นี้  นอกจากนี้ในส่วนของบรรยากาศและอารมณ์ของหนังที่มีความตลกเฮฮาเพิ่มเข้ามาจากเดิมที่มีแต่ความน่ากลัวสยองขวัญ และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือเรื่องของการคัดเลือกนักแสดงเพราะเรื่องเล่าพื้นบ้านแม่นาคพระโขนงนั้นเป็นเรื่องที่อยู่ในยุคต้นรัตนโกสินทร์ ถ้ามองในแง่ของความเป็นจริงจะต้องคัดเลือกนักแสดงที่มีความเป็นไทยให้มากที่สุดจึงจะเหมาะสมแต่ทางผู้กำกับเลือกที่จะแหวกขนบเดิมโดยใช้นักแสดงที่เป็นลูกครึ่งมารับบทนี้

พี่มากพระโขนง

นอกจากที่กล่าวไปทั้งหมดแทรกความเป็น***หนังผีตลกเข้าไปใน หนังผี netflix เรื่องนี้อย่างเข้ากันได้ดี โดยจะเห็นได้จากการคัดเลือกนักแสดงที่มีคาแรคเตอร์ของความตลกโปกฮา ความขี้ป๊อดกลัวผีตลอดกาลของแก๊งเพื่อน 4 คนเผือก เต๋อ ชินและเอ ซึ่งทั้ง 4 คน เคยร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องสี่แพร่งและ 5 แพร่งจากผู้กำกับคนเดียวกัน ทั้งนี้การแหวกขนบในเรื่องของภาษาที่นำเอาคำในยุคปัจจุบันไปใช้ในบทภาพยนตร์ หนังผี netflix  เรื่องพี่มากพระโขนงด้วย เช่น คำว่าไม่เวิร์ค , ไม่เก็ต ในฉากที่ตัวละครมีความไม่เข้าใจ คำว่าไม่โอที่หมายถึงไม่โอเค คำว่าเป๊ะ และคำว่าอูมามิ ในฉากที่ ตัวละคร หนังผี netflix กินหนอนแล้วโกหกผีนาคว่าอร่อย เหล่านี้สามารถอธิบายได้ถึงความกล้าที่จะแตกต่างของผู้กำกับและทีมงานภาพยนตร์เรื่องพี่มากพระโขนงได้เป็นอย่างดี

การประสบความสำเร็จของภาพยนตร์

ภาพยนตร์ หนังผี netflix เรื่องนี้เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จด้านรายได้ เพราะเป็นภาพยนตร์ที่ทำเงินสูงสุดของค่ายหนังและเป็นภาพยนตร์ที่สามารถทำรายได้สูงที่สุดในประเทศไทย โดยมีรายได้สูงถึง 1 ล้านบาท นอกจากนี้ยังได้รับเกียรตินำออกฉายในต่างประเทศเช่นสิงคโปร์ กัมพูชา ไต้หวัน ฮ่องกง มาเลเซียและอินโดนีเซียอีกด้วย

และนี่คือ หนังผี netflix ที่เราตั้งใจคัดสรรมาให้เหล่านักดูหนังในช่วงเดือนแห่งความรักที่จะถึงนี้ มาลุ้นใจเต้นระทึกขวัญกับฉากผีในตำนาน มาหัวเราะฮาให้กรามค้างไปกับแก๊งเพื่อนหัวใจป๊อดและมาอมยิ้มบิดขวยเขินให้กับฉากน่ารัก ๆ ระหว่างพี่มากกับนาคไปด้วยกันที่ Netflix.com Ufabet เว็บหลัก

พี่มากพระโขนง กับความกล้าที่จะแตกต่างจนทุบสถิติรายได้

Credit by : Ufabet

หมวดหมู่