แนะนำ 7 ต้นไม้ขนาดเล็ก ยอดฮิต หาซื้อง่ายราคาจับต้องได้

            อยากสร้างบรรยากาศให้ภายในบ้านน่าอยู่ เย็นสบายตา สบายใจ ต้นไม้นี่แหละคือตัวช่วยสร้างความร่มรื่นน่าอยู่ ติดว่าบางคนอยู่บ้านหลังเล็กหรืองบน้อยอยากจะซื้อ ต้นไม้ ขนาดเล็กมาปลูกในบ้านเลือกต้นไหนดีที่หาซื้อง่ายราคาไม่แพง เสริมให้บ้านร่มรื่น วันนี้เราชวนคุณมาเปิดลิสต์ 7 ต้นไม้ขนาดเล็ก  ยอดฮิต หาซื้อง่ายราคาจับต้องได้ ซึ่งบอกเลยว่าแต่ละต้นหาง่ายทั้งตามตลาดต้นไม้และร้านต้นไม้ออนไลน์ มีเงินหลักสิบหลักร้อยก็เลือกซื้อมาปลูกในบ้านกันได้ มาดูว่าต้นไหนถูกใจคุณบ้างเผื่อวันหยุดนี้จะได้ไปช้อปต้นไม้เข้าบ้านกัน

1.ต้นเงินไหลมา

เริ่มกันด้วยต้นเงินไหลมาหรือต้นไม้ตระกูล Syngonium Podophyllum Wendlandii หนึ่งใน ต้นไม้ ขนาดเล็ก นิยมปลูกลงในกระถางเพื่อตกแต่งภายในบ้าน สามารถปลูกในกระถางเล็กเพื่อคุมฟอร์มต้นให้ขนาดเล็กได้ ในขณะเดียวกันก็สามารถขยายพันธุ์ให้ฟอร์มใหญ่ได้ด้วย จุดเด่นคือปลูกง่าย มีให้เลือกหลายสายพันธุ์ ที่สำคัญถือว่าเป็น ต้นไม้ที่ไว้ในบ้านได้ ปลูกแล้วดี เป็นไม้มงคลเสริมดวงให้เจ้าของบ้านร่ำรวยเงินทอง

2.ต้นเศรษฐีเรือนใน

ต้นไม้ ขนาดเล็ก ชนิดนี้สวยงามด้วยลักษณะเฉพาะของใบที่มีความเรียวยาว หากปลูกลงในกระถางทรงสูงเป็นพันธุ์ไม้ขนาดเล็กตกแต่งแทนแจกันประดับบ้านได้อย่างสวยงาม การดูแลก็ง่าย รดน้ำเมื่อหน้าดินแห้งและชอบแดดรำไร ทั้งยังเป็นต้นที่มาพร้อมกับความหมายดี ๆ ตามชื่ออีกด้วย สำหรับพันธุ์ไม้ชนิดนี้ไม่เพียงนิยมปลูกลงในกระถางทรงสูงยังเหมาะปลูกไว้ในกระถางแขวน เพิ่มความสวยงามให้กับบ้านได้ดี

3.บอนสี

เรียกว่าได้รับความนิยมอย่างมากในเวลานี้ด้วยจุดเด่นคือเป็นพันธุ์ไม้ที่มีให้เลือกหลากหลายสีสันมาก มีรูปทรงคล้ายรูปหัวใจ นิยมปลูกประทับหน้าบ้าน ซึ่งปัจจุบันมีหลายประเภทให้เลือกนำมาปลูก เช่น บอนสีใบไทยมีลักษณะปลายใบแหลม ก้านใบกลม  บอนสีใบกาบ จุดเด่นคือก้านใบมีกาบ มีสีสันหลากหลาย ปลูกในกระถางโตง่าย

4.โป๊ยเซียนแคระ

เป็นพันธุ์ไม้ที่นิยมปลูกในบ้านมานานด้วยความหมายดีคือส่งเสริมให้ผู้อยู่อาศัยพบเจอแต่เรื่องดี ๆ และด้วยขนาด ทรงของต้นไม้ที่ไม่รก ตัดแต่งได้ง่ายจึงนิยมนำมาปลูกตกแต่งบ้านทดแทนแจกันดอกไม้ บางคนนิยมปลูกไว้บนโต๊ะทำงาน เพราะเป็น ต้นไม้ที่ปลูกในห้อง ทำงานแล้วช่วยเสริมดวงการงานได้

5.ว่านหางจระเข้

ต้นไม้ขนาดเล็ก เป็นทั้งไม้ประดับและสมุนไพรในหนึ่งเดียว นิยมปลูกในกระถางและตกแต่งหน้าดินด้วยหินสีสวยตามชอบ เป็นต้นไม้ปลูกในบ้านขนาดเล็กถูกใจสายมินิมอลมากด้วยรูปทรงปลายใบแหลม การดูแลง่ายดายเพียงรดน้ำเมื่อหน้าดินเริ่มแห้ง

6.กุหลาบหิน

ต้นไม้ขนาดเล็ก ชนิดนี้เป็นไม้อวบน้ำลักษณะเป็นพุ่ม มีดอกสวยงาม ใบกลมและหยักซ้อนกันสวยงาม วิธีดูแลง่ายรดน้ำเพียง 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ เพียงนำมาปลูกลงในกระถางสวย ๆ ก็ทำให้บ้านดูสดชื่นและบรรยากาศดีขึ้นมาทันตา แต่ด้วยว่าเป็นต้นไม้ที่ทนและชอบแดด แนะนำให้หามุมหน้าบ้านเพื่อวางกระถางต้นกุหลาบหิน เมื่อได้แสงแดดและน้ำอย่างเพียงพอจะออกดอกสวยงามให้ได้เชยชม

7.ลิ้นมังกรแคระ

เป็นอีกหนึ่ง ต้นไม้ที่ไว้ในบ้านได้ เป็น ต้นไม้ ขนาดเล็ก ที่นิยมไม่มีแผ่วเพราะมีเอกลักษณะเฉพาะตัว ใบแข็งและมีลวดลายเฉพาะตามแต่สายพันธุ์ สำหรับลิ้นมังกรแคระปลูกในกระถางตกแต่งด้วยหินสีขาวช่วยเสริมบรรยากาศในบ้านดูสดชื่น ที่สำคัญตอบโจทย์สำหรับสายมินิมอลที่ชอบต้นไม้ไม่รก ดูแลง่าย โตไว บอกเลยว่าเหมาะนำมาปลูกประดับบ้านสุด ๆ

ทั้งหมดนี้คือ ต้นไม้ปลูกในบ้าน ยอดฮิต หาซื้อมาปลูกได้ในราคาไม่แพง แถมยังเลี้ยงง่าย มาพร้อมกับความหมายดี ๆ ช่วยเสริมพลังบวกให้กับเจ้าของบ้าน ที่สำคัญแต่ละพันธุ์ไม้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก หากว่ากำลังหาต้นไม้มาปลูกใน มีขนาดเล็ก ดูแลง่ายลองเลือกกันเลยแล้วอย่าลืมเลือกกระถางสวย ๆ ให้กับสไตล์บ้านของคุณ รับรองว่าต้นไม้ ขนาดเล็กจะช่วยเสริมบรรยากาศบ้านให้น่าอยู่ ในเวลาเดียวกันก็เป็นเหมือนของตกแต่งที่ทำให้บ้านคุณดูสวยงามมีสไตล์ในแบบของตัวเองอีกด้วย Ufabet เว็บหลัก

Credit mixhistorys.com rest-review.com gomalwarebytes.com comthehill.com comperaichi.com

แนะนำ 7 ต้นไม้ขนาดเล็ก ยอดฮิต หาซื้อง่ายราคาจับต้องได้

Credit by : Ufabet

หมวดหมู่