ทำความเข้าใจ ต้นไม้ฟอกอากาศ ได้จริงไหม แล้วซื้อต้นไหนดี

ต้องยอมรับตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 มีหลายคนใช้ชีวิตอยู่ในบ้านมากขึ้น ทั้งทำงานที่บ้านมากขึ้นตามแนวทางการป้องกันควบคุมโรคหรือเลือกที่จะอยู่บ้านเพื่อพักผ่อนในวันหยุดแทนที่จะออกเที่ยวเมื่อแต่ก่อน ทำให้ตลาดต้นไม้เติบโตอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะ ต้นไม้ฟอกอากาศ เป็นที่นิยมมากเพราะเป็นต้นไม้ที่มีกระบวนการดูดสารพิษผ่านการคายน้ำทางใบซึ่งเป็นกระบวนการทางธรรมชาติ แต่ก็ยังมีหลายคนที่สงสัยว่าต้นไม้ช่วยฟอกอากาศได้จริงไหม แล้วจะเลือกต้นไหนดีมาปลูก วันนี้เรามีมาแนะนำ

ต้นไม้ ฟอกอากาศ ได้

            ต้นไม้ฟอกอากาศ ได้จริงแต่จำเพาะบางสายพันธุ์เท่านั้น ซึ่งเป็นกระบวนการทางธรรมชาติเพราะต้นไม้จะมีการคายน้ำทางใบกระบวนการนี้เองจะมีการดูดซึมสารพิษที่อยู่ในอากาศได้ อากาศที่มีสารพิษจะไหลลงสู่รากพืชจากนั้นจุลทรีย์ในรากพืชก็จะย่อยสารพิษและกลายเป็นอาหารของพืชในที่สุด นอกจากนั้นต้นไม้ฟอกอากาศจะดูดสารพิษผ่านการดูดอาการด้วย จากข้อดีของต้นไม้ ฟอกอากาศทำให้หลายคนอยากหามาปลูกภายในบ้านเพื่อช่วยดูดสารพิษในอากาศได้ไม่มากก็น้อย

หา ต้นไม้ฟอกอากาศ เลือกต้นไหนดี

            ทุกวันนี้จะพบว่ามีการขายต้นไม้ออนไลน์เพิ่มมากขึ้นและได้รับความนิยมจากกระแสคนรักต้นไม้ เป็นอนิสงค์ทำให้การปลูกพันธุ์ไม้ที่ช่วยฟอกอากาศกลายเป็นเทรนด์ฮิตที่ตอนนี้ก็ยังได้รับความนิยมอยู่ ไม่เพียงเพราะประโยชน์ที่ช่วยฟอกอากาศ แต่ด้วยแต่ละสายพันธุ์สวยงามปลูกเป็นของตกแต่งบ้านแทนแจกันได้อย่างดีเยี่ยม วันนี้ชวนมือใหม่ที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อไม้ฟอกอากาศสายพันธุ์ไหนดีมาเช็กว่าคุณชอบฟอร์มต้นไม้แบบไหน เหมาะเป็น ต้นไม้ที่เหมาะปลูกในบ้าน

ติดตามกันได้เลย

ต้นเดหลี สำหรับใครที่ชอบไม้ดอกที่มีสีขาว มีใบสีเขียวเข้มสวยงาม ลองหาไม้ฟอกอากาศพันธุ์นี้มาปลูกกันได้ เพราะไม่เพียงมีจุดเด่นเรื่องช่วยฟอกอากาศ ยังปลูกง่าย ขยายพันธุ์ง่าย สามารถปลูกได้ทั้งแบบลงดินและในกระถาง

กล้วยไม้หวาย น้อยคนจะรู้ว่ากล้วยไม้ช่วยดูดสารพิษในอากาศได้ด้วย ดังนั้นใครชอบปลูกไม้ดอกที่ให้ดอกคงทน สวยนาน กล้วยไม้หวายถือว่าเหมาะมากที่จะเป็น ต้นไม้ ฟอกอากาศ

ฟิโลหูช้าง คนรักต้นไม้ประเภทไม้ประดับต้องลองหามาปลูก จุดเด่นของพันธุ์ไม้ชนิดนี้คือมีลักษณะใบสีเขียวเข้ม สวย ลักษณะใบเหมือนหูช้าง ดูแลง่าย นิยมปลูกลงในกระถางใหญ่เพราะเป็นสายพันธุ์ที่โตเร็วหากได้รับแสง น้ำอย่างเหมาะสม

ตีนตุ๊กแกฝรั่ง ใครตกแต่งบ้านสไตล์อังกฤษต้องลองหามาปลูก ลักษณะคือเหมือนใบตำลึงของไทย นิยมปลูกเป็นไม้แขวนประดับบ้านเพราะเป็น ต้นไม้ ฟอกอากาศ เลื้อยได้ เมื่อเติบโตเต็มที่ในกระถางแขวน กิ่งใบจะย้อยระย้าสวยงามมาก

ทริคเลือก ต้นไม้ ฟอกอากาศ ให้เหมาะกับบ้านคุณ

            เพราะบ้านแต่ละหลังมีทิศทางลม แสงแดด แตกต่างกัน การเลือก ต้นไม้ ที่ เหมาะ ปลูก ใน บ้าน ช่วยส่งเสริมให้การเลี้ยงง่ายขึ้น แนะนำให้เลือกต้นไม้ที่เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมที่ปลูก เช่น หากบ้านมีขนาดเล็ก พื้นที่ใช้สอยจำกัดควรเลือกต้นไม้ปลูกในบ้านฟอกอากาศที่มีขนาดเล็ก ดูแลง่าย เช่น ว่านหางจระเข้ ต้นเงินไหลมา ต้นหน้าวัวและควรปลูกในกระถางเพื่อให้ง่ายต่อการดูแลและเคลื่อนย้าย

ปลูก ต้นไม้ อะไร ดี ใน บ้าน ลองเลือกเป็นต้นไม้ที่ช่วยฟอกอากาศกันดู เพราะมีให้เลือกหลากหลายแถมยังมาพร้อมกับสารพัดประโยชน์คือเป็นทั้งต้นไม้ฟ อกอากาศ ดูดสารพิษในอากาศได้และตกแต่งประดับประดาบ้านให้สวยงาม น่าอยู่ ร่มรื่น ทำให้ผู้อยู่อาศัยสบายใจและมีมุมพักผ่อนในบ้านได้เป็นอย่างดี อีกด้วย หากยังไม่รู้ว่าจะเลือกต้นไหนดีมาปลูกลองพิจารณาตามคำแนะนำข้างต้นนี้ได้เลย Ufabet เว็บหลัก

ทำความเข้าใจ ต้นไม้ฟอกอากาศ ได้จริงไหม แล้วซื้อต้นไหนดี

Credit by : Ufabet

หมวดหมู่