จัดเลย 5 ต้นไม้ดูแลง่าย ปลูกในบ้าน สายมินิมอลห้ามพลาด

เมื่อพูดถึงต้นไม้ปลูกในบ้านเชื่อว่ามีหลายคนที่สนใจอยากจะหามาปลูกเพราะสิ่งนี้ทำให้บ้านร่มรื่น ที่สำคัญหากเลือกสายพันธุ์ที่เหมาะกับการตกแต่งบ้านจะช่วยดึงเอกลักษณ์สร้างจุดเด่นให้บ้านได้เป็นอย่างดี สำหรับสายมินิมอลคนไหนที่ออกแบบบ้านเรียบง่ายแต่ดูดีมีสไตล์กำลังหา ต้นไม้ดูแลง่าย ไปตกแต่งบ้าน วันนี้เราชวนมาทำความรู้จักกับ 8 ต้นไม้ที่สายมินิมอลห้ามพลาด

1. ต้นดราแคนนา

เริ่มต้นกันด้วยต้นไม้ยอดนิยมของสายมินิมอล เป็นไม้ประดับที่มีให้เลือกกว่า 40 สายพันธุ์ จุดเด่นคือโตไวและเป็นไม้ฟอกอากาศที่มีใบเรียวสวย

วิธีดูแล : ดราแคนนาเป็น ต้นไม้ปลูกในบ้าน ชอบความชื้น รดน้ำได้ทุกวัน แต่ต้องสังเกตหากว่าดินยังแฉะอยู่ให้เว้นไปก่อน นอกจากนั้นยังเป็นไม้ที่ชอบแดดอีกด้วย แนะนำให้หามุมในบ้านที่แสงแดดส่องถึงโดยไม่โดนแดดโดยตรงเพราะจะทำให้ใบไหม้ได้

2.ต้นฟิโลเดนดรอน ใบมะละกอ

มาต่อกันด้วย ต้นไม้ดูแล ง่าย สุดฮอตที่ตอนนี้นิยมนำมาปลูกตกแต่งบ้าน เรียกได้ว่าเป็นกระแสนิยมทั้งคนชอบไม้ด่างและไม้ประดับ จุดเด่นของต้นไม้สายพันธุ์นี้อยู่ที่ใบใหญ่เพราะมีความกว้างประมาณ 30 เซนติเมตร ยาวได้ถึง 60 เซนติเมตร ใบทรงสวยที่ปลายแหลมมี 8 แฉก จุดเด่นคือเป็นต้นไม้ที่สามารถฟอกอากาศได้ ที่สำคัญเหมาะกับสายมินิมอลสุด ๆ นำมาปลูกลงกระถางเซรามิกสีขาวประดับบ้านช่วยเพิ่มกิมมิกให้กับบ้านของคุณได้อย่างยอดเยี่ยม

วิธีดูแล : ฟิโลเดนดรอน ใบมะละกอเป็น ต้นไม้ดูแลง่าย ชอบอยู่ในที่แสงแดดส่องถึง แต่ไม่ควรเป็นกลางแจ้งเพราะแสดงแดดทำให้ใบไหม้ได้ การรดน้ำแนะนำ 2-3 วัน/ครั้ง

3.มอนสเตร่า (Monstera)

เป็นต้นไม้ที่อยู่ในกระแสมานาน ด้วยรูปทรง ขนาดและจุดเด่นคือโตเร็ว เลี้ยงง่าย ทำให้คนรักและชอบสะสมไม้ประดับสรรหามาปลูก สำหรับจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของพันธุ์ไม้ชนิดนี้คือเลี้ยงในที่ร่มหรือที่รำไรได้หรืออยู่ในบริเวณที่โดนแสงแดดส่องถึงได้ ปลูกลงกระถางและประดับตกแต่งให้ห้องแอร์ เป็น ต้นไม้ที่ปลูกได้ในห้องนอน ได้อีกเช่นกัน

วิธีดูแล : มอนเสตร่า ต้นไม้ปลูกในบ้าน ดูแลง่ายชอบแสงแดดรำไร นอกจากนั้นยังให้ตั้งอยู่ในบริเวณแสงแดดช่วงเช้าหรือบ่าย เคล็ดลับคือยิ่งอยู่ในบริเวณที่แสงแดดส่องถึงทั้งวันโดยมีร่มเงารำไร มอนเสตร่าจะเติบโตได้ดีและไวมาก นอกจากนั้นควรรดน้ำวันละ 1 – 2 ครั้ง แต่ไม่ให้ชุ่มเพราะทำให้รากเน่าและตายในที่สุด

4.ปาล์มไผ่

สำหรับต้นปาล์มไผ่ เป็น ต้นไม้ปลูกไว้ในบ้าน ช่วยฟอกอากาศได้ ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ด้วยฟอร์มของต้นไม้ที่มีเอกลักษณะเฉพาะตัว แตกกิ่งก้านใบสวยเหมือนต้นไผ่ เหมาะสำหรับตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลสุด ๆ นิยมปลูกในกระถาง 12 นิ้วเพื่อให้ต้นไม้เติบโตอย่างเต็มที่

วิธีดูแล : ปาล์มไผ่ ต้นไม้ปลูกในบ้านได้ ต้องการแสงแดดปานกลางถึงร่มรำไร นิยมปลูกตกแต่งในห้องนั่งเล่น ห้องนอนหรือแม้แต่ห้องน้ำก็นำมาปลูกตกแต่งได้เช่นกัน

5.ยางอินเดีย

ยางอินเดียเป็น ต้นไม้ดูแลง่าย ที่ฮอตมาก ลักษณะลำต้นตรงแตกกิ่งก้านใบไล่เลียงสวยงาม ใบทรงรีปลายแหลม ลำต้นสูงได้ถึง 30 เมตร แต่สามารถเลือกต้นที่เป็นพุ่มเตี้ยได้ซึ่งนิยมนำมาปลูกตกแต่งบ้าน สามารถเพิ่มความสวยงามด้วยการเช็ดใบด้วยน้ำมันบำรุงใบโดยเฉพาะเพื่อให้ใบสวยงามเงาวับ

วิธีดูแล : สำหรับการดูแลก็ไม่ยากเพียงรดน้ำให้ชุ่มแต่อย่าแฉะ ใช้ดินร่วนซุย เพื่อให้เกิดการระบายน้ำ และถ่ายเทอากาศนั่นเอง

การปลูกต้นไม้ไม่เพียงช่วยให้บรรยากาศในบ้านน่าอยู่ สร้างความสบายใจให้กับเจ้าของบ้าน ในเวลาเดียวกันยังเป็นของตกแต่งบ้านสไตล์ต่าง ๆ ได้ อย่างสายมินิมอลที่กำลังหาต้นไม้ปลูกในบ้าน ก็สามารถเลือกให้เข้ากับบ้านได้ง่าย ๆ สำหรับใครที่กำลังหามาตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลลองเลือกสักต้นที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ รับรองว่าช่วยให้บ้านสไตล์มินิมอลที่เรียบง่ายของคุณดูมีสไตล์และบรรยากาศดีขึ้นมาแน่นอน ที่สำคัญหาซื้อง่ายในราคาไม่แพงทั้งที่ร้านต้นไม้ออฟไลน์และออนไลน์ Ufabet เว็บหลัก

จัดเลย 5 ต้นไม้ดูแลง่าย ปลูกในบ้าน สายมินิมอลห้ามพลาด

Credit by : Ufabet

หมวดหมู่