รวม 5 ร้าน rooftop ใกล้รถไฟฟ้า บรรยากาศดี จัดเต็มวิวสวย

ต้องยอมรับว่าในเวลานี้ร้านอาหารบนชั้นดาดฟ้าหรือ rooftop ใกล้รถไฟฟ้า กำลังมาแรงและเป็นที่นิยมมากเพราะด้วยบรรยากาศบนชั้นดาดฟ้าที่จะได้เห็นวิวเมืองหรือวิวแม่น้ำจากมุมสูง ชวนให้การรับประทานอาหารหรือปาร์ตี้สังสรรค์ในยามค่ำคืนน่าประทับใจ บางแห่งตั้งในทำเลที่ทำให้ได้เห็นพระอาทิตย์ตก จากบรรยากาศก็ชวนให้อาหารมื้อนั้นอร่อยขึ้นมาได้แถมวันนี้คุณสามารถเลือกร้านรูฟท็อปที่เดินทางง่ายได้ด้วยรถไฟฟ้า สำหรับใครที่ไม่อยากขับรถส่วนตัวไปและกำลังหาร้านอาหารดาดฟ้าสำหรับดินเนอร์กับแฟนหรือปาร์ตี้กับเพื่อน มาดูกันว่าที่ไหนบ้างที่น่าสนใจทำเลดี ใกล้รถไฟฟ้า

1. rooftop 409 Bar & Bistro

พิกัด : Mercury Tower ชั้น 4 (BTS ชิดลม ทางออกที่ 4)

สำหรับใครที่กำลังหาร้านรูฟท็อปสไตล์โมเดิร์นฝรั่งเศสบอกเลยว่าที่นี่ตอบโจทย์ ทั้งยังมาพร้อมกับโซนนั่งชมวิวเมืองกรุงในยามค่ำคืนอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้นยังมาพร้อมกับเมนูอาหารที่หลากหลายและเมนูยอดนิยมมาถึงต้องลองรับประทานคือ Spicy Lamb sausage meatballs-tomato sauce ที่สำคัญที่นี่เขาเคลมว่าใช้วัตถุดิบสดใหม่และพรีเมี่ยมมาก

เปิดบริการวันจันทร์-เสาร์ เวลา 11.00-24.00 น. และวันอาทิตย์เวลา 13.00-24.00 น.

Phone: 02 658 5655, Facebook: Roof 409 Bar & Bistro

2. rooftop วานิลลา สกาย

พิกัด : 12 ซอยสุขุมวิท 24 แขวงคลองตัน เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร (BTS พร้อมพงษ์)

สำหรับรูฟท็อปแห่งนี้ตั้งอยู่บนชั้น ของโรงแรม Skyview Hotel Bangkok จุดเด่นของที่นี่ไม่เพียงเป็น rooftop ติด bts ยังตั้งอยู่ในทำเลดีที่จะทำให้คุณได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศโรแมนติกในยามค่ำคืนกับวิวเมืองสวย ๆ ในส่วนของเมนูซิกเนเจอร์ที่มาแล้วต้องลองคือ Gordon’s Gin เมนูที่มีส่วนผสมลงตัวระหว่างความหวานของไซรัปวานิลลาและรสเปรี้ยวจากน้ำเลมอนกับน้ำสับปะรดและยังมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมายที่หลายคนไปลองแล้วต่างลงความเห็นว่าอร่อยมาก

Open-Close: เสาร์ อาทิตย์

Phone: 02 011 1111,Facebook: Vanilla Sky 

3.เอบาร์ รูฟท็อป

พิกัด : ชั้น 38 Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park ซอยสุขุมวิท 22 เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร (BTS พร้อมพงษ์)

ตามมากันต่อที่ rooftop ใกล้รถไฟฟ้าพร้อมพงษ์ที่จัดว่าเป็นย่านกลางเมืองอีกแห่งหนึ่ง สำหรับ ABar Rooftop จุดเด่นไม่ใช่แค่เรื่องวิวสวยแต่ยังเป็นรูปท็อปที่จัดเต็มค็อกเทลบาร์ซึ่งเป็นศูนย์รวม Gin กว่า 50 ชนิดเลยทีเดียว ใครที่ชอบดื่มค็อกเทลบอกเลยว่าต้องมาลองสัมผัสด้วยตัวเอง คุณจะได้จิบค็อกเทลท่ามกลางบรรยากาศสุดอบอุ่นกับวิวบรรยากาศสุดอบอุ่นในยามเย็นเมื่อพระอาทิตย์กำลังจะลับฟ้า ที่สำคัญที่นี่ยีงมีดนตรีสดด้วย  ครบทุกความต้องการของคนที่กำลังหารูฟท็อปบรรยากาศดี ใกล้รถไฟฟ้า

เปิดบริการวันพุธ – อาทิตย์ เวลา 17.00 – 24.00 น.

Phone: 02 059 5999,Facebook:  ABar Rooftop

4.Wanderlust.Rooftop – ใกล้ BTS ทองหล่อ

พิกัด :  44/1,44/2 ซ.อรรคพัฒน์ ซอยทองหล่อ13 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

สำหรับใครที่กำลังหา rooftop ย่านทองหล่อ บอกเลยว่าต้องมาเช็กอินที่นี่ ร้านนี้ตั้งอยู่ใกล้รถไฟฟ้าทองหล่อเพียง 500 เมตรเท่านั้น การตกแต่งที่นี่ชวนให้รู้สึกเหมือนนั่งชิลอยู่ในสวน มีพื้นหญ้าเทียม เก้าอี้และโต๊ะจัดวางอย่างเป็นระเบียบ หากกำลังหา rooftop ดินเนอร์ หรือนั่งกินข้าวกับเพื่อน ครอบครัวที่นี่เหมาะสุด ๆ  ส่วนในยามค่ำคืนมีดนตรีสดให้คุณได้เพลิดไปกับบรรยากาศดี ๆ เคล้าเสียงเพลง

เวลาเปิด : เปิดทุกวัน 18.00 – 01.00 น.

Phone:  088-6969445, Facebook : Wanderlust.Rooftop

5. Nowhere – ร้านดาดฟ้า ใกล้รถไฟฟ้า กรุงเทพฯ

พิกัด : ที่ตั้ง : ชั้น 6 อาคาร THA City Loft Hotel เอกมันซอย 6

อีกหนึ่งร้านที่ถูกใจคนกำลังหารูฟท็อปย่านเอกมัย สำหรับที่นี่จุดเด่นคือตกแต่งด้วยโทนสีอบอุ่นสไตล์มินิมอล วิวสูงกำลังดีเพราะตั้งอยู่บนชั้น 6 ของ THA City Loft Hotel เอกมันซอย 6 ทำให้คุณได้เห็นวิวบรรยากาศในยามเย็นและยามค่ำคืนในย่านเอกมัยที่ไม่เคยหลับไหล ในส่วนของเมนูอาหารของที่นี่น่าสนใจมากเพราะมาในสไตล์ฟิวชั่น ผสมผสานวัตถุดิบและระหว่างยุโรปและเอเชีย เหมาะกับคนที่ชอบรับประทานอาหารของทั้งสองสัญชาติกันเลยทีเดียว

เปิด : อังคาร – อาทิตย์ 17.00 – 00.00 น. ปิดทุกวันจันทร์

Phone:  099-3944417, Facebook : Nowhere BKK

หากกำลังหา rooftop ดาดฟ้า ใกล้รถไฟฟ้า ทั้ง 5 ร้านตอบโจทย์อย่างแน่นอนเพราะอยู่ใกล้รถไฟฟ้า เดินทางง่าย ทั้งยังมาพร้อมกับบรรยากาศสุดชิล อาหารอร่อย ลองปักหมุดกันสักที่แล้วมาลองสัมผัสบรรยากาศดี ๆ ด้วยตัวคุณเองได้เลย Ufabet เว็บหลัก

รวม 5 ร้าน ใกล้รถไฟฟ้า บรรยากาศดี จัดเต็มวิวสวย

Credit by : Ufabet

หมวดหมู่