อาหารลดน้ำหนักสำหรับคนทุก กรุ๊ปเลือด

สาเหตุที่ต้องเลือกทานอาหารให้ตรงตามตาม กรุ๊ปเลือด เพราะระบบการเผาผลาญภายในนั้นต่างกัน ฉะนั้นเพื่อให้การเลือกเมนู อาหารลดน้ำหนัก ให้ได้ผลดีมากที่สุดจึงไม่ควรมองข้ามตรงนี้ไป ไม่เพียงเท่านี้หากคุณมีความรู้ในการทานอาหารตามกรุ๊ปเลือดจะช่วยให้ร่างกายเกิดสมดุลมากขึ้นด้วย

ผลไม้สาร อาหารลดน้ำหนัก ที่เหมาะสำหรับคนเลือดกรุ๊ป A

             หากคุณลองสังเกตตัวเองดูว่ามักจะไม่ชอบทานเนื้อสัตว์มากนัก ซึ่งมันก็เชื่อมโยงกับข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ที่บอกไว้ว่าเลือดกรุ๊ป A นั้นมีระบบการย่อยค่อนข้างต่ำเพราะในร่างกายมีกรดเกลือหรือกรดไฮโดรคลอริก ซึ่งนั่นแหละคือสาเหตุที่ว่าทำไมในการทาน อาหารลดน้ำหนัก กรุ๊ปเอ ต้องเลือกทานผัก ผลไม้จะดีที่สุดนั้นเอง อาทิ ผักใบเขียวต่าง ๆ ผักกาดหอม ฟักทอง ผักชี หัวไชเท้า เป็นต้น หากเป็นผลไม้ควรเป็นพวกตระกูลเบอรี่ต่าง ๆ นั้นเอง นอกจากนี้ยิ่งคนที่มีเลือดกรุ๊ป A หากได้เครียดจะทำให้ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมน Stress Hormone นี้ออกมามากขึ้น ถือเป็นการไปกระตุ้นเซลล์ในร่างกายให้เก็บไขมันมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็น กรุ๊ปเลือด ที่ลดน้ำหนักยากหน่อย แต่ก็ไม่เกินความพยายามอย่างแน่นอน

ทริกสำคัญ : ถ้าใครที่มีเลือดกรุ๊ป A อยากมีหุ่นเฟิร์มไว ๆ ควรจะต้องรู้เลยว่าน้ำตาลคือสิ่งที่ต้องลด แอลกอฮอล์ รวมถึงเมนูหรือเครื่องดื่มที่มีสารคาเฟอีน และที่สำคัญไม่ควรเครียด นี่ก็ถือเป็นปัจจัยที่คนเลือดกรุ๊ปนี้ต้องทำให้ได้

ทานทุกอย่างให้สมดุล ทริกเด็ดเลือกทาน อาหารลดน้ำหนัก กรุ๊ป B

             ทั้งคนกรุ๊ป A และ B จะมีลักษณะที่คล้าย ๆ กัน คือฮอร์โมนคอร์ติซอลคือฮอร์โมนที่มักจะหลั่งออกมาเมื่อเกิดความเครียด แน่นอนว่ายิ่งทำให้หิวมากขึ้น ถือเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้น้ำหนักคนเลือดกรุ๊ป B แต่หากดูโดยรวมแล้วเรื่องระบบการย่อยต่าง ๆ ค่อนข้างดี มีความสมดุลมากกว่า กรุ๊ปเลือด อื่น ๆ เลยล่ะ กินอาหารได้เกือบทุกประเภท ยกเว้นเนื้อไก่ที่ต้องระวัง เพราะในเนื้อไก่มีเลคตินโปรตีนสูง ซึ่งหากคนเลือดกรุ๊ปนี้ทานในปริมาณที่มากเกินไปจะเป็นอันตรายต่อระบบเลือด นั้นแปลว่าคุณจะต้องทานในปริมาณที่เหมาะสม

ทริกสำคัญ : ไม่ควรทานเนื้อหมู เนื้อไก่ หอยเชลล์ มากเกินไปเพราะมีเลคตินโปรตีน เพราะจะส่งผลร้ายต่อระบบเลือดและสมอง รวมไปถึงถั่วต่าง ๆ และพวกแป้งคาร์โบไฮเดรตส่งผลกระระบบย่อยอาหารนั้นเอง

ย่อยเนื้อได้ดี เน้นทานเป็นเมนู อาหารลดน้ำหนัก ของคนเลือดกรุ๊ป O

               อาหารลดน้ำหนัก กรุ๊ปโอ เน้นไปทางจำพวกเนื้อสัตว์จะดีที่สุด แน่นอนอาหารจานโปรดของพวกเขาคือ สเต๊กเนื้อ เพราะมีระบบย่อยที่ดีด้วยกระเพาะมีกรดสูง อีกทั้งตัวของคนที่มีเลือดกรุ๊ปโอมักจะมีระดับฮอร์โมนไทรอยด์และสารไอโอดีนค่อนข้างต่ำ ฉะนั้นผักที่ควรเลี่ยงคือกะหล่ำปลีนั้นเอง แน่นอนว่าหากขาดสารอาหารสำคัญที่กล่าวไปข้างต้นอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงและโรคต่าง ๆ ที่ตามมาอีกเพียบ เช่น โรคอ้วนและสภาวะบวมน้ำ ฉะนั้นเมื่อต้องการลดน้ำหนักปั้นหุ่นเฟิร์มต้องเลือกทานอาหารที่มีโปรตีนและไอโอดีนสูง 

ทริกสำคัญ : หากต้องการลดน้ำหนักควรเลี่ยงเนื้อหมู, แฮม, ผักตระกูลกะหล่ำ เพราะในผักมีสารที่มีผลต่อไทรอยด์

อาหารลดน้ำหนัก ของเลือดกรุ๊ป AB

               เป็นกรุ๊ปเลือดสุดท้ายที่มีการผสมผสานระหว่างกรุ๊ป A และ กรุ๊ป B ในส่วนเรื่องของระบบย่อยนั้นต่ำเหมือนกรุ๊ป A แต่ในขณะเดียวกันก็สามารถทานอาหารได้หลากหลายเหมือนกรุ๊ป B ฉะนั้นวิธีในการเลือกทาน  อาหารลดน้ำหนัก  คือเลือกทานเป็นพวกผักหรือมังสวิรัติจะดีที่สุดและเมื่อเลือกทานอาหารที่เหมาะสมแล้วก็ควรที่จะออกกำลังกายด้วย ประเภทที่เหมาะสมคือ แอโรบิก โยคะ ได้ผลดีที่สุด

ทริกสำคัญ : เนื้อวัว เนื้อหมู ปลาหมึก เป็ด ห่าน เป็นอาหารที่ควรเลี่ยงให้มากที่สุดเพราะระบบย่อยของคนเลือดกรุ๊ปนี้ไม่ได้ดีอยู่แล้ว ในส่วนคาร์โบไฮเดรตคือ ถั่ว ข้าวโพด แป้งข้าวโพด ทั้งหมดนี้จะไปทำการชะลอการหลั่งสารอินซูลิน ส่งผลทำให้น้ำตาลลดลงเฉียบพลัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทริกในการเลือกทาน อาหารลดน้ำหนัก ที่ได้ผลดีกับสุขภาพและได้หุ่นเฟิร์มไปอีกด้วย ฉะนั้นใครที่กำลังจะเริ่มตั้งโปรแกรมไดเอตอยู่ล่ะก็ ลองใช้เทคนิคในวันนี้ดู รับรองว่าในไม่ช้าคุณจะต้องมีสุขภาพที่แข็งแรงและน้ำหนักลดลงอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ อีกทั้งมีกล้ามเนื้อที่สมบูรณ์ แลดูสุขภาพดีในทันตา Ufabet เว็บหลัก

อาหารลดน้ำหนัก สำหรับคนทุกกรุ๊ปเลือด เลือกทานส่งเสริมระบบเผาผลาญดีขึ้น

Credit by : Ufabet

หมวดหมู่