เช็คด่วน ของ สะสม รุ่นบุกเบิก นักสะสมต้องการ ใครมีอาจรวยไม่รู้ตัว

   ของ สะสม ของแต่ละคนมีหลากหลายรูปแบบบางคนชื่นชอบการ สะสม ของตามกระแส บางคนสะ สมของเก่าตั้งแต่รุ่นบุกเบิก ซึ่งอย่างหลักสามารถทำรายได้ให้คุณแบบที่รวยไม่รู้ตัวเลยล่ะ วันนี้เราจึงจะบอกเล่าให้ฟังว่ามีของอะไรบ้างที่คนตามหา เพราะนอกจากจะเป็นสิ่งที่พูดถึงประวัติศาสตร์และวิวัฒนาการของเทคโนโลยีได้ดีแล้ว ยังเป็นการย้อนความหลังอีกด้วย เราไปดูกัน ของสะ สม มีอะไรบ้าง น่าสนใจและจะได้เช็คไปในตัวด้วยว่าเรานั้นมีสิ่งเหล่านั้นในมือหรือไม่

1.เครื่องดื่มเก่ามีรูปคนดัง

จากหัวข้อคุณคงสงสัยว่าใครกันจะเก็บของแบบนี้ไว้และพอจะเดาออกแล้วใช่ไหมว่าทำไม ของสะ สม ชิ้นนี้ราคาสูง เป็นเครื่องดื่มเกลือแร่ Gatorade ในปี 1958 ถูกผลิตออกมาจำหน่ายในจำนวนที่จำกัด ซึ่งมีรูปทำ ไมเคิล จอร์แดน ติดอยู่เป็นพรีเซ็นเตอร์หน้าขวดนั้นเอง ขอบอกเลยว่าใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของนักบาสชื่อดังคนนี้หากมีเก็บสะ สมไว้ รับรองได้เลยว่ารวยกันไปเลยทีเดียว เพราะราคาอยู่ที่ 16,999 เหรียญ หากตีเป็นเงินไทยราว ๆ 6 แสนบาท

2.หนังสือวรรณกรรมชื่อดังที่ผลิตออกมาเป็นเวอร์ชั่นแรก

มาถึงอันดับที่สอง ของ สะ สม คุณคงพอจะสังเกตได้แล้วว่าอะไรที่เป็นเวอร์ชั่นแรก ผลิตแบบจำกัดมักจะเป็นที่ตามหาของเหล่านักสะ สม ซึ่งสำหรับหนังสือที่เราพูดถึงคือ หนังสือ แฮร์รี พอตเตอร์ กับศิลาอาถรรพ์ (Harry Potter and the Philosopher’s Stone) ถือเป็นวรรณกรรมชื่อดังไปทั่วโลกและเป็นหนังสือเวอร์ชั่นแรกที่มีการผลิตตีพิมพ์มาเพียง 500 เล่มเท่านั้น ไม่เพียงเท่านี้มูลค่าเพิ่มขึ้นไปอีกเมื่อมีการใส่ชื่อของผู้เขียนเป็น โจแอนน์ โรว์ลิง ณ ปัจจุบัน เจ.เค. โรว์ลิง โดยมีการประมูลเพื่อเป็นเจ้าของที่ราคา 43500 ปอนด์ หรือหากตีเป็นค่าเงินไทย 1.91 ล้านบาท

3. มือถือไอโฟนรุ่นบุกเบิก

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการตามกระแสของเทคโนโลยีอยู่แล้วตั้งแต่ต้น เชื่อว่าจะต้องมีไอโฟนรุ่นแรกอยู่ในมือเป็น ของ สะสม แน่นอน ซึ่งในปี 80-90 เรียกว่า รุ่นกระติกน้ำ หากยังไม่มีการแกะกล่องมาก่อนเลยสามารถนำไปประมูลต่อได้ ในราคาประมูล 12,999 เหรียญ หรือ 4.45 แสนบาท

4. เครื่องเกมส์ไอเทมยอดฮิตรุ่นเก่ากึก

เกมถือเป็นความบันเทิงที่มีมาหลากหลายรุ่น หลายยุคสมัยแล้ว อย่างเช่นตลับเกมที่สมัยเด็ก ๆ ผู้ใหญ่ทุกคนเช่นคุณจะต้องเคยสัมผัสมาก่อนแน่นอน แม้ว่าเวลาจะผ่านไปแค่ไหน สิ่งนี้ไม่เคยถูกลืมไปเลยและเป็นที่ต้องการสำหรับนักเก็บ ของ สะสม ตลับเกมบอยบางเกมที่มีราคาสูงถึง 6,500 เหรียญ หรือประมาณ 2.2 แสนบาท และอีกหนึ่งยี่ห้อที่นักสะสมตามหานั้นคือเครื่อง Nintendo NES กับตลับเกมหายาก มีราคาสูงเช่นกัน

5. ชิ้นส่วนของเล่นที่หายาก

นักต่อเลโก้และนักสะสมจะทราบดีว่าชิ้นส่วนที่หายาก อย่างเช่นต้นฉบับของ ดาร์ธ เวเดอร์ ด้วยความที่เป็นภาพยนตร์ชื่อดังอีกทั้งนักต่อเลโก้ตามหาเพราะไม่สามารถหาได้ทั่วไป ซึ่งถูกขายไปในราคาสูงถึง 9,999 เหรียญ หรือราวๆ 3.4 แสนบาทไทย ถือได้ว่าชิ้นส่วนเล็ก ๆ นี้ราคาแพงไม่น้อยเลยทีเดียว

6. เกมแผ่นการ์ด Pikachu

Pikachu Illustrator เป็นเกมการ์ดที่ได้รับความนิยมอย่างมากขึ้นแท่นเป็นเกมระดับโลก ด้วยความที่การ์ดของ Pikachu Illustrator ที่มีเพียง 6 ใบในโลก ถือว่าหายากมาก ๆ จึงทำให้มีราคาสูงถึง 150,000 เหรียญ หรือราวๆ 5.1 ล้านบาท หากคุณมีเพียงใบเดียวบางคนก็สามารถตั้งตัวได้เลยล่ะ

7. แผ่นเสียงเก่าของวงชื่อดัง

แผ่นเสียงถือเป็น ของ สะ สม ที่หลาย ๆ คนมีและเป็น ของ สะสม ที่ นิยม แต่จะมีสักกี่คนที่มีของวง The Beatles ในอัลบั้ม Yesterday and Today ด้วยหน้าปกนั้นมีความแปลก ในนั้นมีสมาชิกวงเดอะบีเทิลส์ถือตุ๊กตาหัวขาดและเนื้อสด แน่นอนว่ารายละเอียดทุกอย่างสร้างความสนใจอย่างมากทำให้ราคาประมูลสูงถึง 125,000 เหรียญ หรือประมาณ 4.2 ล้านบาท แต่ทุกอย่างต้งสมบูรณ์

               แม้ว่าเทคโนโลยีจะพัฒนาไปแบบล้ำสมัยแล้วก็ตาม แต่เราก็ยังคงหวนคิดถึงสิ่งประดิษฐ์ในรุ่นบุกเบิก ไม่เพียงด้วยรูปลักษณ์สุดคลาสสิกแล้ว เมื่อมองย้อนไปสิ่งเหล่านั้นมีความพิเศษอย่างมาก ทำให้ทุกครั้งที่มองอดนึกถึงภาพเหตุการณ์ในตอนที่ได้สัมผัสหรือเล่นไม่ได้เลย เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ทำให้ได้ย้อนกลับไปวันวาน พอนึกเปรียบเทียบกันว่า ทำไมคนสมัยนั้นถึงนิยมใช้กัน นั้นก็เพราะการใช้งานที่ไม่ซับซ้อน มันเสน่ห์อย่างหนึ่งที่คนรุ่นใหม่ไม่อาจสัมผัสได้ ถือเป็นประวัติศาสตร์ของวงการไอทีนั้นเองและในเวลานี้ถือได้ว่าเป็น ของ สะสมที่มีมูลค่า Ufabet เว็บหลัก

เริ่มต้นชง กาแฟดริป ฉบับมือใหม่ ต้องปูพื้นฐานให้แน่นเสียก่อน

Credit by : Ufabet

หมวดหมู่