จัดสรรให้ ของสะสม มีชีวิตด้วยการนำมาแต่งบ้าน

               เชื่อว่าหลายคนมองว่า ของสะสม จะต้องอยู่ในแค่ตู้โชว์เท่านั้น ไม่ว่าจะด้วยเหตุปัจจัยที่ว่ากลัวของแสนหวงชำรุด หรือชิ้นส่วนศูนย์หายไปหากต้องนำมาใช้งาน แต่สำหรับบางคนอยากทำให้ของ สะสมเหล่านั้นมีชีวิตขึ้นมาจึงนำมาจัดวางในมุมต่าง ๆ ของบ้าน เพื่อสร้างบรรยากาศให้น่าอยู่ อย่างเช่น ของ สะสมน่ารักๆ ตุ๊กตาขนาดใหญ่จับวางเหมือนกับว่าของเหล่านั้นกำลังเล่นซน เดินไปเดินมาอยู่ ถ้าเป็นของใช้หายากนำมาประดับจัดวางในมุมใดมุมหนึ่งเพื่อทำให้บ้านโดดเด่นขึ้นและอีกหลากหลายแนวคิด อยู่ที่ว่าคุณจะรังสรรค์ออกมาอย่างไรนั้นเอง

อวดโฉมบ้านให้มีสไตล์โดดเด่นด้วย ของสะสม

            หากคุณเป็นคนมีหัวศิลปะในยามที่ต้องการแปลงโฉมบ้านให้ไม่น่าเบื่อ เชื่อว่าคงอดนึกดีไซน์บ้านเผื่อวาง ของ สะสม ไม่ได้แน่นอน เพราะจากที่อยู่ในตู้โชว์ของเหล่านั้นจะถูกจับวางในมุมต่าง ๆ อย่างเช่น จานชามลายกราฟิกที่มีแค่ไม่กี่ชิ้นในโลกหรือเป็น ของ สะสมหายาก แน่นอนว่าสีสันและลวดลายนั้นไม่เหมือนใคร หากมานำวางในจุดที่มองเห็นได้ง่าย จะต้องสร้างความประทับใจให้กับคนที่มาเยี่ยมบ้าน ส่งผลทำให้ของ สะสมของคุณมีบทบาทขึ้นมาทันที จากที่อยู่ในตู้โชว์ใคร ๆ ก็ต่างเดินผ่าน ไม่ได้ให้ความสนใจอะไรมาก นี่จึงถือเป็นเวลาของการแนะนำให้คนเหล่านั้นได้รู้จักถึงคุณค่า ความยากลำบากที่กว่าคุณจะได้มาและถือเป็นบุญตาที่ทำให้ทุกคนได้เห็นของจริง หรือหากไม่ใช่ของหายาก ก็อาจจะเป็นเรื่องของบทสนทนาถึงความโดเด่นที่คุณสามารถนำเสนอออกมาได้อย่างน่าสนใจนั้นเอง ขอบอกเลยว่านี่ถือเป็นความภูมิใจอย่างหนึ่งที่นักสะสมเช่นคุณต้องการ

จัดมุมพิเศษให้ ของสะสม

            การมองผ่านตู้กระจกทำให้ความโดดเด่นของของ สะสมน้อยลง จะดีกว่าไหมถ้าเรานำพวกมันอกมาและจัดมุมเก๋ ๆ เพื่อดึงดูดสายตา ไม่ใช่แค่คนที่มาเยี่ยมเท่านั้นและตัวคุณเองเมื่อได้เห็นของเหล่านั้นเชื่อว่าจากที่ทำงานมาเหนื่อย ๆ จะต้องรู้สึกมีพลังขึ้นมาทันที เพราะการที่จะสะสมอะไรบางอย่างต้องใช้ความพยายามทั้งการตามหาและหาเงินเพื่อได้ครอบครอง ถือเป็นผลงานแห่งความสำเร็จอย่างหนึ่งนั้นเอง ฉะนั้นเพื่อตอกย้ำกับความพยายามเหล่านั้นลองจัดมุมที่คิดว่าเหมาะ อย่างเช่น ของ สะสมแปลกๆ อย่างภาพวาดงานศิลปะต่าง ๆ คุณอาจจะต้องหาเลยเอาท์การวางกรอบรูปแล้วว่าจะจัดวางควบคู่ไปกับพร๊อบต่าง ๆ อย่างไรให้ภาพวาดนั้นมีชีวิตอีกครั้ง

จัดรวมของ สะสมที่มาในแนวเดียวกันรวมไปถึงเฉดสี

            หากคุณเป็นทั้งออกแบบบ้านและนักสะสมในเวลาเดียวกันเชื่อว่าคุณจะต้องเคยเห็นการดีไซน์บ้านที่นำสิ่งของต่าง ๆ ที่มีเฉดสีเดียวกันให้อยู่รวมกัน เพื่อสร้างความโดดเด่นที่ออกมาในทิศทางเรียบง่าย หรือเรียกว่า “เรียบแต่โก้” แน่นอนหากใครมีของ สะสมต่าง ๆ ลองเลือกสิ่งที่มีสีเดียวกันรวมกันดู เชื่อว่าจะทำให้เป็นจุดนำสายตาที่ดีไม่น้อยเลยล่ะ อีกทั้งยังเป็นการจัดระเบียบได้ดีอกด้วย

จัดมุมพักสมองและสายตา


              
เวลาที่คุณเหนื่อยกับการทำงาน เชื่อว่าหากได้มานอนพักท่ามกลาง ของ สะสม คงฟินน่าดูและทำให้ความเครียดหายไปแบบปลิดทิ้ง ฉะนั้นการจัดหามุมสบาย ๆ ให้ตัวเองได้เอนกายไปพร้อมกับการมองพินิจพิจารณาในของที่คุณสะสมไว้ เชื่อว่าทุกสิ่งรอบตัวแทบจะไม่มีตัวตนเลย เพราะกำลังเข้าสู่โหมดโลกส่วนตัวระหว่างคุณกับของ สะสมเหล่านั้น ไม่แน่ว่านอนพักเอาแรงสักหน่อยอาจลุกไปหาของ สะสมชิ้นใหม่มาวางก็เป็นได้

               เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับการเป็นนักสะสมไม่ใช่เรื่องง่ายเลยกว่าจะได้ของเหล่านั้นมาและมีจำนวนมหาศาล แต่หากคุณกำลังอยากให้ของเหล่านั้นมีชีวิตหรือทำให้ตัวเองกระชุ่มกระชวยเมื่อมองไปที่ของเหล่านั้น ลองทำตามวิธีที่เราแนะนำไปใช้ดูเผื่อว่าคุณจะได้ไอเดียดี ๆ ไปใช้ในการตกแต่งบ้าน ฉะนั้นอย่าปล่อยให้เป็นเพียงแค่ขอ งสะสม คุณค่าของพวกมันสำหรับคุณมีมากกว่านั้น เพื่อเป็นการกระตุ้นความทรงจำดี ๆ การจัดวางหามุมเด่น ๆ ให้ เป็นสิ่งที่ช่วยได้มากทีเดียว Ufabet เว็บหลัก

ของสะสม

Credit by : Ufabet

หมวดหมู่