เลือก รองเท้าแตะ วินเทจ ยังไงดี คุณผู้ชายห้ามพลาด

หากจะกล่าวถึงหนึ่งไอเทมที่ต้องใช้ประจำวันเลยนั่นคือ “รองเท้าแตะ” ซึ่งรองเท้าแตะมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าแตะหุ้มส้น รองเท้าแตะรัดส้น หรือแม้กระทั่ง รองเท้าแตะ วินเทจ บทความนี้ได้นำวิธีการเลือก รองเท้าแตะวินเทจ ต่าง ๆ มาฝากกันค่ะ

สำหรับคุณผุ้ชายแล้วการใส่รองเท้าหุ้มส้นในเวลาทำงานล้วนเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องทำ สิ่งเดียวที่จะทำให้หายใจหายคอๆได้สะดวกนั้น คงจะหนีไม่พ้นการสวมใส่รองเท้าแตะ เรามาดูวิธีการเลือกรองเท้าแตะอย่างไรดีให้เข้ากับคุณสุภาพบุรุษทั้งหลายกันเลยดีกว่าค่ะ

แบรดน์หลายต่อหลายแบรนด์ได้ผลิตรอวเท้าแตะออกมามากมาย เช่น รองเท้าเพื่อสุขภาพจากแบรนด์ Crocs หรือ FitFlop ซึ่งแบรดน์เหล่านี้สามารถผลิตรองเท้าสำหรับผู้ชายออกมาด้วย ทำให้รองเท้าแตะมีหลากหลายขนาด และหลากหลายสีสันให้เลือกช้อป ซึ่งรองเท้าแตะสามารถแมทซ์กับ เสื้อผ้าในวันสบายๆ ได้เช่น เสื้อยืด กางเกงยีนส์ หรือกางเกงขาสั้นก็ได้เช่นกัน

สำหรับวิธีการเลือกรองเท้าแตะผู้ชาย ส่วนมากจะเลือกโยการดูวัตถุประสงค์ก่อน เช่นต้องทราบว่าจะใส่รองเท้าแตะเหล่านี้ไปที่ไหน หากคุณสุถาพบุรุษต้องการใส่รองเท้าแตะภายในสวนรอบ ๆ บ้านจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความนุ่มและ สามารถใส่ได้สบายตลอดทั้งวันอีกด้วย

                ต่อมาเป็นสภาพอากาศ อีกหนึ่งสิ่งที่เราต้องพิจารณาซึ่งหากคูณต้องใส่รองเท้าแตะ ในช่วงฤดูหนาว จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องเลือกรองเท้าแตะที่ออกแบบมาใส่ภายในบ้าน มากกว่าที่จะเลือกแบบใส่นอกบ้าน เพราะรองเท้าแตะภายในบ้านจะช่วยสร้างความอบอุ่นมห้กับเท้าของเราได้อีกในระดับหนึ่ง

ต่อมาเป็นการเลือกวัสดุ โดยในท้องตลาดจะมีวัสดุหลากหลายชนิด ซึ่งวัสดุเหล่านี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็น วัสดุยาง วัสดุผ้า วัสดุหนัง เป็นต้น

  • ยาง จัดเป็นอีกหนึ่งวัสดุที่นิยมนำมาใช้ผลิตรองเท้าแตะ เนื่องจากยางจะสามารถป้องกันอุบัติเหตุการลื่นล้มได้ นอกจากนี้ยางยังมีความนุ่มที่ทำให้สามารถใส่ได้ตลอดทั้งวันโดยไม่รู้สึกอึดอัดอีกด้วย
  • ผ้า ผ้าที่นำมาผลิตรองเท้าแตะส่วนใหญ่จะเป็น ไนลอน, คอตตอน, โพลีเอสเตอร์ และ ผ้าขนสัตว์ โดยข้อดีของรองเท้าแตะผ้าคือ มันจะมีสี และ ขนาดให้เลือกอยู่หลากหลาย
  • หนัง รองเท้าแตะหนังจะโดดเด่นในเรื่องของความสวยงาม และ ความทนทาน ที่ถึงแม้ว่าใช้ไปในระยะเวลานานมันก็ยังจะคงรูปอยู่ แต่อย่างไรก็ดีมันอาจไม่เหมาะสำหรับการเดินไปเที่ยวหรือใส่เดินเล่นในวันหยุด เนื่องจากมันจะทำให้เท้าของเราร้อนจนเหงื่อออกได้ ยิ่งโดยเฉพาะอากาศในช่วงฤดูร้อนของประเทศไทยแล้ว ยิ่งอาจทำให้รู้สึกใส่ไม่สบายมากกว่าเดิม

สิ่งที่ต้องคำนึงต่อมาเป็นเรื่องของขนาดของรองเท้าแตะ โดยขนาดของรองเท้าแตะที่เราซื้อควรที่จะต้องพอดีกับเท้าของเราค่ะ เพราะหากรองเท้าแตะมีขนาดใหญ่จนเกินไป ก็จะทำให้การเดินของเรานั้นลำบากขึ้น เนื่องจากในระหว่างการเดินรองเท้าแตะของเราอาจะหลุดได้ ทั้งนี้หากเราซื้อรองเท้าที่มีขนาดเล็กจนเกินไปก็จะทำให้เรารู้สึกอึดอัดในการใส่ ดังนั้นก่อนการซื้อรองเท้าแตะเราจะต้องเช็กให้ดีว่าไซส์รองเท้าที่เราซื้อ จะต้องพอดีกับขนาดเท้าของคุณเอง

แมทซ์ รองเท้าแตะ วินเทจ กับอะไรดี คุณผู้ชายห้ามพลาด

รองเท้าแตะ วินเทจ ไอเท็มสำหรับลุคชิลล์ ๆ ที่ไม่ว่าจะแมทซ์กับเสื้อผ้าชิ้นไหน ลุคอะไรนั้นก็เข้ากันไปซะหมด มาดูกันว่าจะแมทซ์กับชุดอะไรของคุณสุภาพบุรุษได้บ้างกัน

  • ลุคแรกสำหรับคุณผู้ชายนั้น เป็นเสื้อสูทสีน้ำเงิน สวมทับเสื้อสีเบจแบบสบายๆ ฟิลแบบแคชชวลนิด ๆ สไตล์หนุ่มสายแฟชั่น เน้นความอบอุ่นแบบดูแพง ๆ   
  • เสื้อยืดกับางเกงสแลค ให้ฟิลแบบเรียบง่าย ใส่ได้ทุกวันแถมยังดูดีอีกด้วย ด้วยเสื้อยืดสีฟ้าเข้มแมตซ์กับกางเกงสแลคสีดำแบบลงตัวกันสุด ๆ ไปเลย
  • ถัดไปเป็นเสื้อเชิ้ตแบบมีลวดลาย กับ กางเกงทรงสูงสแลกสีดำ แมทซ์กับรองเท้าแตะ วินเทจ ได้ลงตัวพอดี ติดกระดุมเสื้อเชิ้ตถึงคอ ดูแบดบอยไปอีก
  • แมตซ์เสื้อเชิ้ตสีชมพูให้เข้ากันกับกางเกงสีสแลคสีเบจ ปิดท้ายด้วยรองเท้าแตะ วินเทจ โทนน้ำตาล หรืออยากแบดบอยกว่านี้ก็เอาเสื้อเชิตตัวโคร่งออกมาด้านนอก จับแมตซ์กับกางเกวยีนส์ เติมดีเทลด้วยรองเท้าแตะวินเทจแบบสวมเข้าไปอีก เข้ากั๊นเข้ากัน
  • เชิ้ตแขนสั้นสีน้ำเงินคอวีมีลวดลายใบไม้กับกางเกงขายาวสแลคตัวเก่งสีดำ เติมด้วยรองเท้าแตะแบบวินเทจแบบสวมสองชั้นเขาไปอีก ดูเพลย์บอยขึ้นมาสุด ๆเรียกคะแนนจากสาวๆ ได้เลยทีเดียวค่ะ

ที่มารองเท้าแตะ

                หลายคนเคยเห็นไอเทม ‘รองเท้าแตะ’ กันมาแล้ว แต่ยังไม่เคยทราบประวัติที่มาที่ไป บทความนี้จะชวนมาเปิดประวัติรองเท้าแตะกันค่ะ

                รองเท้าแตะคือ รองเท้าชนิดหนึ่งที่ประกอบไปด้วยพื้นรองเท้าที่ยึดกับเท้าของผู้สวมใส่ ด้วยสายรัด หรือแถบรัดหลังเท้า ข้อเท้า ทั้งยังมีแบบใช้นิ้วเท้าคีบ ตัวรองเท้าแตะจะมีส่วนที่ห่อหุ้มเท้าน้อยกว่ารองเท้าธรรมดาสามัญทั่วไป เนื่องจาก “รองเท้าแตะ” จะใช้วัสดุในการผลิตน้อยกว่า จึงมักมีราคาถูก และใช้ในการสวมใส่ลำลองในหลายๆ โอกาสอีกด้วย ๆไม่ว่าจะเป็น สวมใส่เพื่อเดินทางในชีวิตประจำวัน หรือใส่เดินเล่น สวมใส่ในสถานที่ทำงาน อาจจะเป็นสวมใส่ในสถานที่ที่ต้องการรักษาความสะอาด และ รองเท้าแตะชนิดที่มีสายรัดส้นเท้าสามารถใช้ใส่เดินแบบสมบุกสมบันได้ เช่นใส่เดินทางไกลหรือใส่เดินผจญภัยในป่าได้อีกด้วย

รองเท้าแตะที่มีการใช้งานกันมาตั้งแต่ยุคโบราณนั้น ดีไซน์ของตัวรองเท้าจะเน้นความเรียบง่าย และ การใช้งานที่ง่ายแสนง่าย ทำให้เป็นที่นิยมใช้งานกันอย่างแพร่หลายในแต่ลุยุคสมัย ซึ่งรองเท้าแตะจะถูกนำมาใช้เพื่อป้องกันมให้ผิวหนังที่สัมผัสโดยตรงกับพื้นในขณะกำลังเดิน หากไม่มีรองเท้าแตะก่อให้เกิดอันตรายกับเท้าได้ เนื่องจากพื้นที่เดินเป็นพื้นหยาบ หรือพื้นเปียก และ ไม่สะอาด อาจทำให้เชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายได้อีกด้วย

ปัจจุบันรองเท้าแตะมีการออกแบบให้มีรูปร่าง สีสัน และ ลวดลายให้โดดเด่น สวยงาม และ สะดุดตากว่าในอดีตมาก และ ยังได้ออกแบบมาอย่างหลากหลายเพื่อให้ใช้สำหรับการเดินในลักษณะที่ต่างกัน รวมถึงยังมีรองเท้าแตะเพื่อสุขภาพอีกด้วย

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับเลือก รองเท้าแตะ วินเทจ ยังไงดี คุณผู้ชายห้ามพลาด นั้นสามารถช่วยให้คุณผู้ชายเลือกรองเท้าให้เข้ากับตนเองได้กันบ้างหรือเปล่าคะ แถมในบทความนี้ผู้เขียนยังได้นำการแมตซ์รองเท้าแตะกับไอเทมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เชิ้ตมีลาย เสื้อยืดสีพื้น สูทตัวใหญ่ และ กางเกงทรงสูงมาจับให้แมตซ์กันอย่างลงตัว เชื่อว่าหลายคงคงสนุกกับการแต่งตัวแบบนี้ไม่มากก็น้อยเลยทีเดียวค่ะ

เลือก รองเท้าแตะ วินเทจ ยังไงดี คุณผู้ชายห้ามพลาด

Credit by : Ufabet

หมวดหมู่