แชร์ไอเดีย ทรงผมแสกกลาง วินเทจ ชาย แมตซ์กับชุดไหนก็หล่อ

ได้ไอเทมวินเทจมาทั้งที จะไม่ทำทรงผมให้เข้าแมตซ์กับชุดได้อย่างไร อยากแต่งวินเทจต้องทั้งตัว บทความนี้มี ทรงผมแสกกลาง วินเทจ ชาย มาฝากกันค่ะ มาดูกันเลย

ทรงผมวินเทจแบบแสกกลาง ซึ่งทรงผมแทรกกลางถือว่าเป็นทรงที่ได้รับความนิยมมากในยุคก่อนของไทย โดยเป็นทรงที่วัยรุ่นยุค 90s ยุคนี้ หรือเด็กช่างนิยมตัด ในปัจจุบันหลายประเทศในแถบเอเชียก็ได้รับความนิยมอย่างมาก เป็นทรงผมที่ไม่เคยตายไปจากสังคมไทยเลยทีเดียว

ไอเดีย ทรงผมแสกกลาง วินเทจ ชาย

                สำหรับสุภาพบุรุษท่านใดที่อยากทำทรงผมแสกกลาง วินเทจ ชาย แต่ยังไม่มีไอเดีย บทความนี้มีไอเดียการตัดผมทรงฮิตของสุภาพบุรุษทุกคนมาฝากกัน

เริ่มต้นที่ ทรงผมแสกกลาง วินเทจ ชาย เรียบ ๆ แบบผมธรรมชาติ สำหรับหนุ่ม ๆ คนไหนที่มีเส้นผมตรงเป็นธรรมชาติอยู่แล้ว เพียงแค่หวีผมแสกกลางและปล่อยไปตามธรรมชาติ โดยที่คุณผู้ชายไม่ต้องเซ็ตอะไรเลยค่ะ  แต่หากหนุ่ม ๆ คนไหนเคยทำผมแสกข้างมาก่อน จะเปลี่ยนมาแสกกลางเลยนั้น ผมอาจจะไม่ค่อยอยู่ทรงในครั้งแรก ๆ ทริคเล็ก ๆ หากคุณผู้ชายไม่ได้ออกไปไหน แนะนำให้นำกิ๊บมาติดผมไว้ให้เข้าทรง ติดไว้นานๆ หรือติดกิ๊บนอนข้ามคืนไปเลยก็ได้ค่ะ จะช่วยให้ผมแสกกลาง ไม่แสกไปด้านข้างอีก

อีกวิธีคือหวีผมแสกกลาง แล้วเอาไดร์เป่าผม เป่าตรงช่วงรอยแสกกลาง และไล่ไปจากโคนผมตรงกลางไปสู่ผมด้านข้างทั้งซ้ายและขวา ให้ทำทีละคะข้างค่ะ แค่นี้ก็ได้ผมทรงผมแสกกลาง วินเทจ ชาย

อีกทรงหนึ่งคือ ทรงผมแสกกลาง วินเทจชาย แบบหยักศก หากหนุ่ม ๆ คนไหนที่มีเส้นผมแบบหยักศกอยู่แล้ว ก็สามารถทำผมทรงนี้ได้เลยค่ะ การที่มีผมหยักศกจะช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับทรงผมมากยิ่งขึ้นด้วย จับผมหวีแสกกลางแบบวิธีแรกเลยค่ะ ถ้าหากแสกไม่ไปก็ใช้กิ๊บติดผมช่วยแบบข้อแรกที่เรากล่าวไปได้เลย

หากหนุ่ม ๆ คนไหนที่มีเส้นผมตรง แต่อยากได้ผมทรงนี้ล่ะก็อาจจะต้องเซ็ตผมกันนิดนึงนะคะ ถ้าซึ่งขอแนะนำวิธีง่าย ๆ คือการใส่เจลแต่งผมเล็กน้อย ใส่ไม่ต้องเยอะนะคะ นิด ๆ พอ และขยำ ๆ ผมให้มีวอลลุ่มเบา ๆ จากนั้นใช้ไดร์เป่าให้อยู่ทรงตามต้องการ และแนะนำให้ฉีดสเปรย์ฝุ่น ที่ช่วยจัดทรงผมให้อยู่ได้นานขึ้นค่ะ ลองหาซื้อดูนะ แนะนำสเปรย์แบบฝุ่นนะคะ เพราะจะทำให้ผมดูเป็นธรรมชาติ ไม่ดูเป็นทรงแข็งจนเกินไปอีกด้วย

มาต่อกันที่ ทรงผมแสกกลาง วินเทจชาย  แบบเปียก (Wet Look) สำหรับคุณผู้ชายที่ชอบความเนี้ยบเป็นชีวิตจิตใจ และชอบทำผมสไตล์ Wet Look ก็สามารถลองแสกกลางได้นะ โดยปกติเราจะเห็นทรงผม Wet Look แบบเสย ๆ หรือแบบแสกข้างใช่มั้ยล่ะ ถ้าอยากลองเปลี่ยนลุคเพิ่มความแปลกใหม่ ลองทำแบบทรงผมแสกกลาง วินเทจชาย  ไปเลยจ้า แต่ทรงนี้อาจจะต้องมีความมั่นใจนิดนึงนะคะ เพราะถ้าแต่งตัวไม่เข้ากับทรงผมแล้ว อาจจะดูโบราณแบบชายไทยสมัยก่อนไปเลยก็ได้ แต่ถ้าเราแต่งตัวเท่ ๆ เก๋ ๆ แล้ว ก็ไม่ต้องกลัวที่จะทำทรงนี้เลยจ้า วิธีเซ็ตผมก็ง่าย ๆ โดยเริ่มจากให้หวีผมแสกกลางให้เรียบร้อย ใส่แว็กหรือเจลแต่งผมลงไป อาจจะใส่ให้ชุ่ม ๆ หน่อย ให้มันดูเปียก ๆ แล้วก็ใช้ไดร์เป่าผมไดร์ให้เจลแห้ง ก็จะได้ทรงผมแบบ Wet Look แล้วค่ะ

วิวัฒนาการทรงผมของคนไทยสมัยโบราณ

                หากจะกล่าวถึง ทรงผมในสมัยโบราณ หลายคนอาจจะนึกถึงทรงผมมหาดไทยทีมีมาตั้งแต่ในสมัยอยุธยา บทความนี้จะพาทุกคนมารู้จัก ‘วิวัฒนาการทรงผม’ ของไทย มาดูกันเลยค่ะ

วิวัฒนาการของทรงผมถูกแบ่งออกเป็น 3 ยุคสมัย ได้แก่ สมัยสุโขทัย กรุงศรีอยุธยา และ กรุงรัตนโกสินทร์ ซึ่งจะมีความแตกต่างของเพศชาย และเพศหญิง ดังต่อไปนี้

มาเริ่มกันที่ สมัยสุโขทัย ในสมัยนั้น ผู้หญิงไทยนิยมไว้ผมยาว จากนั้นจะเกล้าเป็นมวยและมัดไว้ที่กลางศีรษะ เพิ่มดีเทลความสวยงามด้วยการนำพวงมาลัยที่มีกลิ่นหอมของดอกไม้มาสวมรอบมวยผมนั้นอีกด้วยค่ะ

ส่วนผู้ชายจะนิยมไว้ผมยาวเกล้าเป็นมวยไว้กลางศีรษะเช่นเดียวกัน สำหรับบางคนจะมีปิ่นปักผม หรือเครื่องประดับที่สวยงาม เช่น มงกุฎ เพื่อแสดงให้เห็นถึงความมีอำนาจ มียศที่สูงศักดิ์เป็นเจ้าคนนายคน เป็นต้น

มาต่อกันที่ กรุงศรีอยุธยา ในสมัยอยุธยา หญิงไทยในสมัยนี้จะไว้ผมทั้งสั้นและยาวปะปนกันไป แต่นิยมแสกกลาง พอหลังๆ มาเริ่มไว้ผมสั้นมากขึ้นเพื่อความทะมัดทะแมง เนื่องจากในสมัยกรุงศรีอยุธยานั้นเกิดการรบราฆ่าฟันทำศึกสงครามกันบ่อย จนในที่สุดการเกล้ามวยผมก็แทบไม่มีให้เห็นอีกเลย เช่นเดียวกันกับผู้ชายก็ต้องไว้ผมสั้น ส่วนใหญ่จะเป็นคนที่ต้องออกไปรบ โดยต่อมา ได้เรียกทรงผมนี้ว่า “ทรงมหาดไทย” ลักษณะคือ โกนผมบริเวณรอบศีรษะ คล้ายกับการนำกะลามาครอบหัว เช่นนี้เป็นต้น

ถัดมาเป็น กรุงรัตนโกสินทร์ ในสมัยนั้นทรงผมได้เกิดขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ประเทศไทยเริ่มได้รับวัฒนธรรมมาจากชาวตะวันตก และเป็นยุคที่เจริญรุ่งเรืองเป็นอย่างมาก ผู้หญิงในสมัยนั้นจึงเกิดการเปลี่ยนแปลงมาไว้ผมยาวดัดลอนเหมือนฝรั่ง เมื่อสงครามเริ่มสงบ ผู้ชายเริ่มหันมาไว้ผมยาวขึ้นเช่นเดียวกัน เพราะได้รับอิทธิพลจากชาวต่างชาติ โดยเปลี่ยนจากทรงกะลามานิยมหวีแสกกลางหรือหวีเสยขึ้นอีกด้วย

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ทรงผมแสกกลาง วินเทจชาย  นี้ ที่ได้นำมาฝากกันในวันนี้ถูกตาต้องใจคุณสุภาพบุรุษบ้างไหมคะ แถมวันนี้ยังมีเทคนิคเล็กในการทำผมแสกกลางมาฝากด้วยนะคะ นับได้ว่าทรงผมนี้ฮิตมาตั้งแต่ในสมัยโบราณและมีวิวัฒนาการมาเรื่อยๆจนเป็นทรงผมแสกกลางแบบวินเทจ ทรงผู้ชาย นอกจกานี้

หากใครชอบทรงผมนี้ไม่ว่าจะเป็นเส้นผมหยักศก หรือผมตรงสามารถทำได้ง่ายๆเลยนะคะ ถ้าพร้อมแล้วไปเราไปหาร้านตัดกันเลยค่ะ

แชร์ไอเดีย ทรงผมแสกกลาง วินเทจ ชาย แมตซ์กับชุดไหนก็หล่อ

Credit by : Ufabet

หมวดหมู่