ชวนมาดู 10 ทรงผมสั้นชาย วินเทจ สายวินเทจ พลาดไม่ได้

                หากจะกล่าวถึง สไตล์วินเทจ มีไอเทมเสื้อผ้าแล้ว  สิ่งที่คุณผู้ชายทั้งหลายขาดไม่ได้เลยคือ ทรงผมสั้นชาย วินเทจ บทความนี้จะพาทุกคนมาส่องทรงผมสั้นชาย แบบวินเทจว่าจะคูลขนาดไหนมาดูกันเลยค่ะ

มาเริ่มต้นที่ ทรงผมสั้นชายวินเทจ ทรงผมวินเทจ หรือคลาสสิกสำหรับผู้ชายมีหลากหลายแบบ แถมแต่ละทรงยังแตกต่างกันซึ่งช่วยเปลี่ยนลุคของหนุ่ม ๆ ให้ดูดีได้มากขึ้น และ สำหรับคนที่กำลังมองหาไอเดียตัดทรงผมผู้ชายใหม่ ๆ ให้ตัวเองอยู่

10 ทรงผมสั้นชาย วินเทจ

Buzz Cut

ทรงผมสั้นชาย วินเทจ แรกถือเป็นสไตล์คลาสสิกที่หนุ่ม ๆ ตัดมายาวนาน เหมาะกับผู้ชายที่อยากไว้ผมสั้นมาก ๆ และให้ความรู้สึกเบาสบายหัว โดยจะตัดผมด้านข้างให้สั้นกว่าด้านบน หรือไว้ยาวเท่ากันทั้งหัวก็ได้ ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนรูปหน้ายาวและรูปไข่ที่อยากให้หน้าดูสั้นมากขึ้น

Crew Cut

ผมสั้นทรงนี้เหมาะกับหนุ่มที่อยากให้ตัวเองมีลุคสะอาด เรียบร้อย ซึ่งจะมีการไถผมด้านข้างให้สั้นเกรียนและไว้ผมด้านบนเล็กน้อย แถมมีข้อดีคือเป็นทรงผมที่ง่ายต่อการดูแลรักษา รวมถึงเข้ากับรูปหน้าของผู้ชายเกือบทุกแบบ

Slick Back

ทรงผมสั้นวินเทจอีกหนึ่งทรงที่อยากให้คุณเก็บเป็นไอเดีย โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ ที่เล็งทรงผมเปิดหน้าผากเอาไว้ ซึ่งจะเพิ่มความโดดเด่นให้ใบหน้าได้ นอกจากนี้ผมด้านที่สั้นยังเหมาะกับอากาศร้อน ๆ ในบ้านเรา โดยคนที่มีหน้ารูปหัวใจและสามเหลี่ยมจะเหมาะกับผมทรงนี้เป็นพิเศษ

High and Tight

ทรงผมสั้นสุดคลาสสิกที่เหมาะกับหนุ่มที่ชอบไว้ผมสั้น และ ไม่เซตผม โดยผมด้านข้างที่สั้นเกรียน และไถขึ้นสูงจะช่วยให้ไม่ร้อนและดูแลความสะอาดง่าย ในส่วนของผมด้านบน ควรไว้ยาวเล็กน้อยให้มีเท็กซ์เจอร์ไว้สำหรับดึงดูดสายตาอีกด้วย

Round out

ใครที่ชอบไว้ผมด้านข้างให้สั้นอยู่เสมอ ยังมีอีกทรงมาแนะนำ โดยเหมาะกับผู้ชายที่อยากตัดแต่งทรงผมให้เรียบร้อย แต่ไม่ต้องการให้ผมดูสั้นจนเกินไป ถ้าอยากให้รูปหน้าของตัวเองดูยาวมากขึ้น เช่น คนหน้ากลม และ คนหน้าสั้น เลยทีเดียวค่ะ

Side Part

ถ้าอยากเพิ่มความเนี้ยบให้ตัวเอง ผมทรงนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ จุดเด่นคือเส้นผมด้านข้าง และโดยรอบสั้นเกรียน ส่วนผมด้านบนจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน โดยเน้นเซตไปด้านข้าง เป็นอีกหนึ่งทรงผมที่รองรับรูปหน้าได้หลากหลาย ใครที่ยังไม่เคยลอง ต้องจัดสักครั้งแล้ว

Fringe

หนึ่งในทรงผมสั้นที่เหมาะกับผู้ชายผมหยักศกทั้งหลาย โดยจะตัดด้านข้างให้สั้นเรียบร้อย ส่วนด้านบนจะไว้ค่อนข้างยาว ถือเป็นสไตล์ที่มีเท็กซ์เจอร์ดึงดูดสายตาคนรอบข้างได้ดี สำหรับคนมีหน้ารูปไข่ รูปเพชร และ หัวใจ ทรงผมนี้จะเข้ากับคุณดีอย่างดีเลยทีเดียว

Pompadour

ผมสั้นวินเทจที่มีสไตล์การเซตผมสุดคลาสสิก ช่วยให้คิ้วและใบหน้าดูโดดเด่นมากขึ้น ด้วยผมด้านข้างที่ไถแบบไล่ระดับ ส่วนผมด้านบนไว้ให้มีความยาวพอสำหรับเซตถึงส่วนท้ายทอย เหมาะกับคนที่อยากให้ใบหน้าดูเรียวยาวมากขึ้นและดูมีสไตล์ไปพร้อมกัน

รองทรงสูงเปิดข้าง

หนึ่งในทรงผมวินเทจที่เหมาะกับหนุ่มเอเชียหรือหนุ่มไทยมาก ๆ เพราะเป็นสไตล์ที่ผู้ตัดสามารถเซตหรือจัดทรงผมได้อย่างอิสระ ซึ่งต้องตัดผมด้านข้างในเรียบร้อยก่อน เพื่อชูความเด่นให้ผมด้านบน จะไว้ทรงตามธรรมชาติหรือเซตผมก็ช่วยให้ดูดีได้ รวมถึงเข้ารูปหน้าของผู้ชายได้หลากหลายด้วย

Comb Over

ทรงผมสั้นวินเทจสุดเท่ที่ให้ความสำคัญกับการจัดทรงผมด้านบน ความพิเศษคือ การเซตให้ผมไปในทิศทางเดียวกัน รวมถึงใส่น้ำมันหรือแว็กซ์เพื่อเพิ่มความเงางาม ในส่วนของผมด้านข้างควรตัดให้ขาวเกรียนทุกครั้ง โดยหนุ่ม ๆ เส้นผมบางจะเหมาะกับผมทรงนี้เป็นพิเศษอีกด้วย

ทรงผมชายยุค 90’s

ทรงผมสั้นชาย วินเทจ

ลิงก์ : https://www.pinterest.com/pin/364158319849817369/

                ทรงผมชายเปลี่ยนไปทุกยุคทุกสมัย ไม่เว้นแม้กระทั่งยุค 90 บทความนี้จะพาทุกคนไปทำความรู้จัก 5 ทรงผมชายยุค 90 กันค่ะ มาดูกันเลย                

ทรง The Joey

ทรงนี้เป็นผมบ๊อบแสกกลาง และทรงผมแนวนี้ฮิตมากในยุค 90 แต่ถ้าสังเกตดูดีๆ หลายๆคนในปัจจุบันทำทรงผมทรงนี้กันเพียบ

ยุค 90 The Bowl Cut

ทรงนี้เป็นทรงผมแนว Bowl Cut เป็นทรงที่ฮิตเอามาก ๆ ซึ่งในตอนนี้ทรงนี้ก็ได้กลับมานิยมอีกครั้ง เห็นได้จากนายแบบบนรันเวย์ฝั่งตะวันตก หรือหนุ่มๆ บอยแบรนด์แถบเกาหลีที่ก็ตัดผมทรงนี้กันมากมาย หรือแม้แต่วัยรุ่นชายไทยเองก็มีทำผมทรงนี้ให้เห็นกันมากขึ้นอีกด้วย

Bob & Slicked Back

 ทรงนี้เป็นทรงSlicked Back เป็นสไตล์ทรงผมสมัยยุค 50 ที่เน้นความเรียบเท่แบบสุภาพบุรุษก็จริง แต่เมื่อมาอยู่ในยุค 90 แล้ว แน่นอนว่าก็ต้องจับเอาความเซอร์และความเนี้ยบมาอยู่ด้วยกัน อย่างผมทรงนี้ที่เอาผมบ๊อบมาเซ็ตเสยเนี้ยบๆ แต่ออกมาดูลงตัวทีเดียว เอามาปรับใช้ในชีวิตประจำวันในยุคนี้ได้สบายๆ

สุดท้ายนี้เป็นทรงผม Grunge & Gothy จัดว่าเป็นทรงผมชายยุค 90s เป็นทรงผมแนว Grunge & Gothy ได้รับความนิยมมากในช่วงยุคไนน์ตี้ โดยผู้ชายจะไว้ผมด้านข้างสั้น แต่ด้านบนยาวกว่าเล็กน้อยเพื่อที่จะปัดให้ดูพลิ้ว ยุ่งเหยิงและดูรกๆ คล้ายสไตล์ Bed head หรือ ทรงที่เหมือนเพิ่งลุกออกจากที่นอนเลยทีเดียว

ช่วงท้ายนีเจะขอกล่าวถึง ทรงผมสั้นชายวินเทจ สัหน่อยนะคะ

ทรงผมสั้นชาย วินเทจ ที่ได้นำมาฝากกันในบทความนี้ น่าสนใจทั้งนั้นเลยใช่ไหมล่ะคะ ทรงผมนอกจากจะช่วยเสิรมลุคให้กับคุณสุภาพบุรุษแล้ว ยังช่วยเสริมเสน่ห์ และสร้างความมั่นใจให้กับคุณผู้ชายทั้งหลายด้วย การมีทรงผมที่เท่ยังช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับตนเองในการเลือกชุดมาแมตซ์ให้เข้ากันกับชุดได้อีกด้วย หากคุณสุภาพบุรุษท่านใดอยากตัดผมแล้วไปกันเลยค่ะ

ชวนมาดู 10 ทรงผมสั้นชาย วินเทจ สายวินเทจ พลาดไม่ได้

Credit by : Ufabet

หมวดหมู่