ร้านเฟอร์นิเจอร์ สำคัญไฉน เราลองดูกัน

                เมื่อเราอาจจะปรับปรุงห้องหรือบ้านที่แสนรักของเราสักครั้งสิ่งที่ต้องทำเลยคือคิดถึงธีมที่ชอบ โทนที่ใช่ ความรู้สึกที่มีต่อสถานที่ที่นับว่าเป็นจุดเซฟโซนของผู้พักอาศัยให้ออกมาดีหรืออกมาตรงใจของผู้พักอาศัยก็ต้องมีการตกแต่งด้วยของต่าง ๆ สินค้าที่น่ารักหรือศิลปะชิ้นงาม  เพื่อให้เข้ากับสีโทนของบ้านสุดที่รักและเฟอร์นิเจอร์แสนสวยที่เราชอบ โดยที่เฟอร์นิเจอร์นับเป็นของชิ้นสำคัญภายในห้องหรือบ้านเลยเพราะถ้าหากขาดไป เราก็จะไม่สามารถใช้ประโยชน์กับบ้านหรือห้องได้อย่างเต็มที่ ถ้าไม่มีเฟอร์นิเจอร์แต่มีแต่สีผนังแสนสวยบ้านหรือห้องก็จะเป็นแค่ที่ว่างเปล่า หรือหากเพิ่มกรอบรูปเข้ามา แน่นอนว่าสวยงามขึ้น แต่มันจะกลายเป็นหอศิลป์หรือเทศกาลศิลปะแทนเสียนี่ หรือซื้อสินค้าน่ารักมาประกอบร่วมเพื่อให้ดูลดความเป็นหอศิลป์มากขึ้น แต่ก็วกมาที่คำถามเดิม แล้วห้องดังกล่าวจะใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มได้อย่างไร ฉะนั้นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือเฟอร์นิเจอร์เพื่อใช้มาประกอบในส่วนต่าง ๆ ในมุมต่าง ๆ ของบ้านหรือของห้องเราเอง และเราจะหาซื้อเหล่าเฟอร์นิเจอร์นี้ได้จากไหน ก็คงไม่พ้น ร้านเฟอร์นิเจอร์ ที่เปิดให้สามารถเข้าไปเลือกสรรได้ตั้งแต่ร้านขายของมือสองราคาย่อมเยาจนไปถึง ร้านเฟอร์นิเจอร์ หรูและราคาก็อาจจะทำให้ผู้ซื้อรู้สึกว่าสูงกว่าร้านขายมือสองเป็นเท่าตัว แต่ไม่ว่าจะเป็นร้านเฟอร์นิเจอร์แบบใด ราคาจะมากหรือน้อย หรือแตกต่างกันมากจนน่าตกใจเพียงใด เพียงแค่เรารู้สึกรสนิยมของตนเอง ความชอบของตนเองและสามารถนำความชอบรวมถึงรสนิยมที่มีนั้นมาผสมรวม และนำทั้งสีโทน รูปภาพ สินค้าประดับ รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ออกมาประดับรวมกันภายในห้องเดียวกัน  จนห้องหรือบ้านที่รักนั้นออกมาให้เข้ากันได้ เพียงเท่านี้เหล่าสิ่งของต่าง ๆ ก็จะทำให้บ้านหรือห้องของเราดูยกระดับขึ้นมาอย่างน่าตกใจ  ฉะนั้นบอกได้เลยว่าเฟอร์นิเจอร์คือแกนตัวหลักในการประดับห้องและใช้สอย ผู้เลือกจึงต้องให้ความสำคัญและเลือกออกมาอย่างเหมาะสมเพื่อให้ตนเองพักแล้วสบายใจ อยากอยู่ห้องหรือบ้าน แม้จะเป็นวันที่แสนจะเศร้าหมองแต่บ้านและห้องก็ควรเป็นสถานที่พักใจและปลอบประโลมใจของเราในระดับหนึ่งให้ได้ หรือควรเป็นปัจจัยที่ทำให้เรามีความสุขออกมา

                นอกจากบ้านหรือห้องที่เอาไว้ใช้พักผ่อนหรือพักพิงใจของเราแล้ว สถานที่อื่น ๆ ก็ล้วนจำเป็นจะต้องใช้เฟอร์นิเจอร์เพื่อใช้ในการบ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของสถานที่ดังกล่าวออกมาได้อย่างดี เพื่อทำให้ผู้มาเยือนเมื่อได้เห็นธีม ได้เห็นสีโทน และได้เห็นเฟอร์นิเจอร์ก็สามารถอนุมานหรือสามารถคิดเคาได้ว่าสถานที่ดังกล่าวเป็นแบบใด จะไปในทิศทาไหน และต้องการจะบ่งบอกตัวตนของสถานที่ดังกล่าวออกมาในรูปแบบใด แม้แต่ตัวร้านเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นต้นขั้วของการตกแต่งก็ควรที่จะมีการตกแต่งและใช้เฟอร์นิเจอร์ภายในร้านเพื่อให้ผู้คนสามารถรับรู้ถึงเอกลักษณ์ของทางร้านได้อย่างดี เพราะรสนิยมของแต่ละคนไม่เหมือนกัน การที่ผู้คนเข้าไปและได้เจอสิ่งของหรือการประดับหรือรูปแบบความเป็นเอกลักษณ์ของร้านและได้ค้นพบว่าเป็นร้านที่ตรงกับความต้องการหรือเป็นร้านเฟอร์นิเจอร์ในแนวที่ตนเองชอบนั้นถือว่าเป็นการจัดตกแต่งที่สำเร็จในระดับหนึ่งของร้านเฟอร์นิเจอร์ได้เลย เพราะบางร้านเฟอร์นิเจอร์เห็นแค่ชื่อก็ไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเป็นแบบใด จนเมื่อไปเจอสถานที่จริงจึงจะรับรู้ได้ว่าตอบโจทย์เราหรือไม่ แม้ว่าในโลกปัจจุบันจะมีออนไลน์ แต่การที่ได้ไปจับหรือมองของจริงก่อนจะจับจ่ายก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ผู้ซื้อต้องการเหมือนกัน

                อีกสถานที่ที่เราจำเป็นจะต้องอยู่เป็นเวลานานพอ ๆ กับบ้านหรือห้องก็คือสถานที่ทำงานของตนเอง ในหนึ่งวันเราจำเป็นจำต้องอยู่ที่ออฟฟิศหรือสถานที่ทานมากกว่าเจ็ดชั่วโมง ฉะนั้นสภาพแวดล้อม สิ่งตกแต่ง และเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ควรสวยงามหรือเป็นไปในทิศทางเดียวกัน รวมถึงควรเป็นสถานที่ที่บ่งบอกถึงตัวตนของบริษัทได้อย่างดี เพื่อเป็นการกระตุ้นการทำงานของพนักงานอีกทางหนึ่งเช่นกัน โดยเฟอร์นิเจอร์ภายในออฟฟิศถือว่าเป็นส่วนสำคัญในการใช้ประโยชน์และใช้เพื่อการทำอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะทำงาน รองทรงสูง เก้าอี้สำหรับทำงาน  ห้องประชุม  โซนสำหรับพักผ่อน  โซนทานอาหาร  หรือพื้นที่ห้องของผู้ใหญ่ตำแหน่งสูง ทั้งหมดล้วนจะต้องมีการตกแต่งที่ออกมาในทิศทางเดียวกัน โทนสีเดียวกันหรือหากจะตัดก็ควรเป็นไปอย่างสวยงามและสร้างสรรค์เพื่อทำให้มันดูสบายตาเมื่อมอง ไม่ใช่เพียงเพื่อพนักงานของบริษัทอย่างเดียวเท่านั้น แต่รวมถึงบริษัทลูกค้าที่จำเป็นจะต้องเข้ามาเยี่ยมเยียนหรือเข้ามาเพื่อเจรจางานก็จะได้เห็นถึงเอกลักษณ์ ความเป็นบริษัทของเราออกมาได้อย่างดี หากได้รับการชื่นชมก็ถือว่าได้เป็นหน้าเป็นตาของทางบริษัท และถือว่าเป็นคำชมที่น่าดีใจอย่างหนึ่งเลยทีเดียว นอกจากบ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของทางบริษัทแล้วยังบ่งบอกถึงความน่าเชื่อถือของทางบริษัทในทาหนึ่งอีกด้วย เพราะถ้าภายในสวยงามสะอาดตาก็ดูดี แต่หากดูเก่า ซ่อมซอ ก็คงยากที่จะรู้สึกประทับใจและรับรู้ถึงความน่าเชื่อถือของบริษัทดังกล่าวได้ ฉะนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ร้านเฟอร์นิเจอร์ถือว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก เราควรจะให้ความสำคัญกับสิ่งนี้เป็นอันดับต้น ๆ เลยทีเดียว

รูปแบบหรือประเภทของ ร้านเฟอร์นิเจอร์

                รูปแบบหรือประเภทของร้านเฟอร์นิเจอร์นั้นมีหลากหลายรูปแบบ อย่างกล่าวไปในหัวข้อข้างต้นว่าร้านเฟอร์นิเจอร์จะมีทั้งร้านขายเฟอร์นิเจอร์มือสองราคาไม่แพงมาก สามารถจับต้องได้ จนไปถึงร้านเฟอร์นิเจอร์ที่มีเฟอร์นิเจอร์หรือเครื่องประดับห้องแสนหรูให้ผู้ซื้อได้เลือกสรร โดยหากเริ่มจากร้านเฟอร์นิเจอร์ที่ขายของมือสอง ร้านรูปแบบนี้เหมาะที่จะหาเครื่องประดับที่เลิกผลิตไป เช่น สินค้าลิมิเต็ดอิดิชั่น หรือจะเป็นสินค้าวินเทจที่มีอายุหรือเรื่อเล่าที่น่าสนใจ หรือเพียงแค่จะหาของใช้ดี ๆ ในราคาที่เบาลงมาจากร้านมือหนึ่งก็เหมาะเช่นกัน ต่อมาเป็นร้านเฟอร์นิเจอร์มือหนึ่งทั่วไป ร้านเฟอร์นิเจอร์มือหนึ่งแบบนี้จะขายเฟอร์นิเจอร์ที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด หากชอบเฟอร์นิเจอร์แบบใดเราก็จะไปร้านนั้นเป็นพิเศษเพราะตรงกับรสนิยมของผู้ซื้อนั่นเอง ต่อมาคือเป็นร้านขายสินค้ามือหนึ่งเช่นกันแต่เป็ฯของที่นับว่าหรูหราเพราะวัสดุทำจากสิ่งของที่ราคาแพงจนน่าตกใจ แต่หากสวยงามและตรงกับความต้องการก็ถือว่าเป็นร้านขายเฟอร์นิเจอร์อีกร้านที่คุ้มค่าเป็นอย่างมากเช่นกัน

ร้านเฟอร์นิเจอร์ สำคัญไฉน เราลองดูกัน

Credit by : Ufabet

หมวดหมู่