ทำความรู้จัก รองเท้า วินเทจ รองเท้าหนังของคุณสุภาพบุรุษ

  รองเท้า วินเทจ หนึ่งในไอเท็มที่แมตซ์ได้กับทุกชุดของคุณสุภาพบุรุษในชุดที่มีลักษณะวินเทจ บทความนี้จะพาทุกคนมาแมตซ์เสื้อผ้ากับไอเทมใหม่ของเราในวันนี้อย่าง รองเท้า วินเทจ

ลุคแรกเริ่มต้นที่ เสื้อเชิ้ตแขนสั้นลวดลายสดใส อีกหนึ่งไอเท็มแนววินเทจ แมตซ์กับรองเท้าหนังสีน้ำตาลสไตล์วินเทจ ได้ฟิลแคชชวลไปอีกแบบ

ลองหยิบเสื้อสูทสีน้ำเงินลายสก็อตทับด้วยเสื้อคอกลมสีขาว แมตซ์กับกางเกงทรงสูงสีน้ำเงินเข้ากัน เพิ่มดีเทลด้วยการใส่รองเท้าหนังวินเทจสีดำ ก็ได้ฟิลวินเทจไปอีก

แฟชั่นวินเทจยังคงไม่ห่างหาย เมื่อไอเทมยอดฮิตตลอดกาลอย่างเสื้อยืดสีพื้น แมตซ์กับกางเกงสแลกเอวสูงสไตล์วินเทจ เพิ่มดีเทลด้วยเข็มขัดหนัง สวมรองเท้าหนังวินเทจสีน้ำตาลเข้ม อย่าลืมใช้แว่นกันแดดเป็นพร็อพเท่ๆ ได้ลุคเท่ๆ ฟิลแบบดูแพงไปอีกแบบ

ไอเทมยอดฮิตติดท๊อปชาร์ตหนีไม่พ้น หมวกใบกว้าง แมตซ์อย่างลงตัวกับเสื้อยืดสีเทาบากงเกงทรงสูงยิ่งสวมรองเท้าหนัง ได้ฟิลแบบสุภาพบุรุษคุมโทนไปอีก

หากลองหยิบกางเกงลายสก็อตโทนแปลกา แมตช์กับรองเท้าหนังสนีกเกอร์เพียงเท่านี้ก็จะได้ลุคแนว ๆ สำหรับเที่ยวในต่างแดนอีกด้วย หรือจะลองแมตซ์กับไอเทมหมวกจิตรกรใบเก่งหลากสี เสื้อยืดสีดำแขนยาวแมตซ์กับกางเกงขากระบอกสแลกทรงสูง เพิ่มดีเทลเคร่งขรึมขึ้นด้วย รองเท้าหนังวินเทจสีดำสนีกเกอร์ขัดมันเงาวับก็เป็นทางเลือกที่ไม่เลวอีกเหมือนกันค่ะ

ทำความรู้จัก รองเท้า วินเทจ ทำสนีกเกอร์ในไทย แบรดน์ไหนดี ?

ลิงก์ : https://i.pinimg.com/564x/65/0a/74/650a74a2bf4c3f428fd7ed6cc12e31a4.jpg

มาเริ่มต้นกันที่ MANGO MOJITO รุ่น Mojito Sneaker เป็นสนีกเกอร์หนังแฮนด์เมดที่คุณสุภพาบุรุษต้องสั่งตัดเท่านั้น ด้านนอกรองเท้า วินเทจ เป็นหนังสีขาว ให้ความรู้สึกเรียบง่าย และคลาสสิก ด้านในรองเท้า วินเทจ เป็นหนังนิ่มสีแดง เสน่ห์ของรองเท้า วินเทจ นี้อยู่ที่สามารถแมตซ์กับสูทได้ลุคที่เป็นทางการไปอีก หรือคุณผู้ชายอยากแมตซ์กับกางเกงยีนส์ ได้ลุคชิลๆไปอีกแบบ

มาต่อกันที่ และคลาสสิก ด้านในของรองเท้าแบรนด์ ERA-WON นี้จะเป็นสนีกเกอร์หนังสไตล์มินิมัล เรียบๆ สวมใส่สบาย ซึ่งหนังด้านในทำจากหนังลูกแกะเพื่อความนุ่มและยืดหยุ่นได้ดี และหนังด้านนอกเป็นหนังวัวแท้ 100% ที่คัดเฉพาะส่วนทำให้ได้สนีกเกอร์หนังที่ทั้งสวยและสวมใส่สบาย

                ถัดมาเป็น รองเท้าแบรนด์ ERA-WON รุ่น Sneakers เป็นสนีกเกอร์ แฮนด์เมด ดีไซน์รองเท้าวินเทจด้านหน้าจะออแบบให้ยาว จะทำให้เท้าของคุณผู้ชาย ดูยาวมากขึ้น ตัวรองเท้าและพื้ยรองเท้าเย็บติด ช่วยให้ทนทานในการใช้งานมากขึ้น เต้มดีเทลด้วยการใช้เชือกกลมสไตล์ญี่ปุ่น แถมรุ่นนี้มี 5 สีให้เลือก ขาว ดำ น้ำตาล ไวน์แดง ดาร์กบลู เป็นต้น

                ต่อมาเป็น รองเท้าแบรนด์ MOONLIFE เป็นรองเท้าวินเทจที่ใช้หนังและวัตถุดิบเกรด A ซึ่งรองเท้าแบรนด์นี้เป็นรองเท้าที่เน้นสไตล์เรียบหรู เอกลักษณ์ และรองเท้านี้ต้องสั่งตัดเท่านั้น โดยรองเท้ารุ่นนี้ MOONLIFE รุ่น Life Sneaker II เป็นสนีกเกอร์แฮนด์เมดหนังวัว 100%  รองเท้าด้านในเป็นซับหนังวัวฟอกแท้บุฟองน้ำสองชั้น ให้ฟิลแบบมินิมัล เรียบหรู เพิ่มดีเทลเชือกแบนเคลือบแว๊กซ์ ซึ่งจะมีการเย็บพื้นยางทำให้ทนทานต่อการใช้งานอีกด้วย มีสองสี สีขาว และสีดำ

ถัดมาเป็น CAPTAIN LEATHER รุ่น Pharaoh Sneakers เป็นสนีกเกอร์หนังแฮนด์เมด สไตล์เรียบหรู สไตล์สุดคลาสสิค โดยผลิตจากหนังวัวฟอกฝาดนำเข้ามาจากยุโรป มีสีให้เลือกมากถึง 8 สี เช่น ขาว น้ำตาลเข้มช็อกโกแลต น้ำตาลคาราเมล น้ำเงินอินดิโก้ เขียวโอลีฟ สีแดง เหลือง มัสตาร์ด และดำ

ต่อมาเป็น รองเท้าแบรนด์ BROWN STONE ซึ่งแบรนด์รองเท้าหนังแท้ สัญชาติไทยที่มีการอัปเดตเทรนด์อยู่ตลอดเวลาเพื่อไม่ให้ตกยุคสมัย ซึ่งมีจุดเริ่มต้นมาจากความรักในงานหนังเป็นชีวิตจิตใจ สู่งานหนังที่เต็มไปด้วยใส่ใจในการคัดเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพกว่า 30 ชนิด และมาตรฐานการตัดเย็บแบบแฮนด์เมดที่อัดแน่นด้วยประสบการณ์ในงานหนังมาอย่างยาวนาน และคุณภาพของวัสดุและการตัดเย็บถือเป็นจุดเด่นของบราวน์สโตนทีทำให้ผู้ใช้งานต่างติดใจและกลับมาใช้บริการอยู่เสมอ นอกจากรองเท้าหนังแล้ว บราวน์สโตนยังมีกระเป๋า เข็มขัด และงานหนังทำมือชิ้นเล็กหลายชนิดอีกด้วย

สำหรับรองเท้า BROWN STONE รุ่น Silhouette Sneaker Collection นี้เป็นสนีกเกอร์หนังสุดเรียบง่ายที่จะมอบความดูดีให้กับทุกลุค ซึ่งเป็นงานแฮนด์เมดที่ตัดเย็บจากหนังวัวคุณภาพสูงเพื่อความสบายในขณะสวมใส่ ส่วนพื้นรองเท้าก็ใช้วิธีเย็บติดเพื่อความทนทาน มี 2 สีให้เลือก คือ สีขาว และสีแทน อีกด้วย

รองเท้าคู่แรกของโลกใบนี้ ?

                หากจะกล่าวถึง รองเท้าเก่า คงจะหนีไม่พ้น รองเท้าคู่นี้เป็นแน่ บทความนี้จะชวนทุกคนมาทำความรู้จัก รองเท้าคู่นี้กันค่ะ มาดูกันเลยค่ะ

รองเท้าหนังที่เก่าแก่ที่สุดในโลกที่มีชื่อรุ่นว่า The Areni-1 ซึ่งมันถูกค้นพบในถ้ำแห่งหนึ่งเมื่อปี 2008 ที่ประเทศอาร์มีเนีย โดยทางทีมผู้เชี่ยวชาญระบุว่าอายุของรองเท้าคู่นี้น่าจะมากถึง 5,500 ปีเลยทีเดียวค่ะ

สำหรับตัวรองเท้าทำมาจากหนังเพียงแผ่นเดียว ส่วนขนาดของรองเท้าจะมีความกว้างอยู่ที่ 2.6 นิ้ว และยาว 9.6 นิ้ว โดย Ron Pinhasi นักสำรวจผู้ค้นพบรองเท้าบอกว่าเขาไม่แน่ใจว่าตัวรองเท้านี้เป็นของผู้หญิง หรือผู้ชายนะคะ แต่ก็ค่อนข้างมั่นใจว่าเป็นของผู้ชาย เพราะขนาดไซส์ปกติของผู้หญิงในสหราชอาณาจักรจะอยู่ที่เบอร์ 6 UK เลยทีเดียวค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ

กับไอเทม รองเท้า วินเทจ นี้ ทีได้นำมาฝากกันในวันนี้ ไม่น่าเชื่อค่ะว่า รองเท้าสนีกเกอร์หนังวัวแท้จะสามารถเข้าได้กับทุกชุด ไม่ว่าจะเป็นสนีกเกอร์สีขาว สีดำ สีน้ำตาลเข้มอีกด้วย ซึ่งทุกลุคที่ได้นำมาฝากในวันนี้คุณสุภาพบุรุษสามารถนำไปแต่งตามได้เลยนะคะ รับรองค่ะว่าหล่อเท่เรียกเสียงกรีดจากสาวๆ กันกระจายได้เลยล่ะค่ะ หากใครพร้อมแล้วเราไปช้อปรองเท้ากันที่ร้านขายรองเท้ากันเลยดีกว่าค่ะ ถ้าพร้อมแล้วตามมากันเลย

ทำความรู้จัก รองเท้า วินเทจ รองเท้าหนังของคุณสุภาพบุรุษ

Credit by : Ufabet

หมวดหมู่