ร้านอาหารริมน้ำ ณ แม่น้ำเจ้าพระยากรุงเทพมหานคร

                ร้านอาหารริมน้ำ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในกรุงเทพมหานคร เพราะการได้ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาพร้อมกับการรับประทานหารนั้นถือว่าเป็นความโรแมนติกอย่างหนึ่งที่คู่แฟนจะต้องเลือก และนิยมเป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับการเดท หรือการขอเป็นแฟน หรือเป็นการขอแต่งงาน ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาใดหรือจะเป็นช่วงเทศกาลใด การกินอาหารที่ร้านอาหารริมน้ำกับแฟนหรือคนคุยถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่สร้างสรรค์แล้วสร้างความประทับใจให้แก่คู่ของตนเองอย่างแน่นอน ไม่ใช่เพียงเพราะเป็นร้านอาหารริมน้ำจึงพิเศษแต่เพียงอย่างเดียว  แต่องค์ประกอบโดยรวมก็ล้วนเป็นสิ่งที่ช่วยให้ทุกอย่างออกมาดี ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศที่ไม่ร้อนจนเกินไปเพราะมีน้ำอยู่บริเวณนั้น หรือถ้าเป็นช่วงเวลา ส่วนใหญ่ก็จะนัดกันช่วงเวลายามเย็นที่พระอาทิตย์ใกล้ตกดินไปจนถึงช่วงที่พระจันทร์ขึ้นมาสว่างไสว ทำหน้าที่แทนพระอาทิตย์ในยามค่ำคืนแล้ว ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวแดดจะไม่แรงมาก ชวนให้รู้สึกดี ถ้าหากเป็นช่วงพระอาทิตย์กำลังจะลาลับขอบฟ้าไปก็จะเป็นการมองท้องฟ้าเปลี่ยนสีไปด้วยกัน ชวนให้รู้สึกว่าการได้อยู่ข้างคนที่รู้สึกดีในช่วงเวลาที่รู้สึกดีมันช่างสวยงามและเหมาะสมเป็นอย่างมาก และทำให้ทั้งคู่สามารถจดจำช่วงเวลาที่เกิดขึ้นได้อย่างง่ายดายและไม่มีวันลืมความสวยงามในวันนี้อย่างแน่นอน  หรือจะเป็นช่วงพลบค่ำที่ดวงจันทราทำหน้าที่ส่องแสงเคียงคู่กับดวงดาวยามค่ำคืน และทั้งสองได้พบและคุยกันภายใต้แสงเทียน พร้อมกับดนตรีชวนฝัน ทำให้ช่วงเวลายามค่ำคืนที่ควรจะมืดมิดกลับสว่างไสวขึ้นมาด้วยแสงจันทร์นวลพร้อมกับแสงเทียนทำให้ผู้เข้าใช้บริการร้านอาหารริมน้ำได้เห็นและโฟกัสเพียงคนตรงหน้าเท่านั้น ทำให้ค่ำคืนนี้สวยงามเป็นอย่างมาก จะเห็นได้ว่าไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาแบบใดก็สามารถทำให้ผู้ที่มาเข้าใช้บริการสามารถรู้สึกประทับใจได้อย่างไม่มีวันรู้ลืมไปนานแสนนาน ฉะนั้นหากต้องการที่จะเก็บประสบการณ์ที่ดีแนะนำให้ผู้เข้าใช้บริการร้านอาหารริมน้ำแม่น้ำเจ้าพระยา รับรองว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะสมอย่างแน่นอน โดยร้านอาหารริมน้ำในรูปแบบแม่น้ำเจ้าพระยาที่น่าสนใจ ยกตัวอย่างได้ดังต่อไปนี้ ร้านอาหารซีน เรสเตอรอง แอนด์ บาร์ เป็นร้านอาหารริมน้ำที่อาจจะไม่ได้ใกล้แม่น้ำระยะประชิด แต่เป็นร้านอาหารริมน้ำและบาร์เป็นรูปแบบรูฟท๊อปที่เป็นส่วนหนึ่งของโรงแรมที่ชื่อว่า โรงแรมอวานี  ริเวอร์ไซท์ กรุงเทพฯ ซึ่งถือ่าเป็นหนึ่งในโรงแรมที่มีชื่อ โดยมีร้านเป็นรูปแบบห้องแอร์ และประดับด้วยกระจกรอบด้านเพื่อให้ผู้เข้าใช้บริการได้ชมวิว โดยเฉพาะริมแม่น้ำเจ้าพระยา ต่อมาเป็นร้านอาหารริมน้ำที่เป็นส่วนหนึ่งของโรงแรมเช่นกัน โดยเป็นของโรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซท์ กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นร้านอาหารริมน้ำแห่งนี้เป็นห้องอาหารนานาชาติที่เปิดเป็นโซนให้ผู้เข้าใช้บริการได้รับลมเย็น ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และร้านอาหารริมน้ำแห่งนี้ก็ได้มีการจัดเป็นโซนด้านในเพิ่มเติมอีกด้วย และอีกที่ที่มีจุดน่าสนใจคือร้านอาหารริมน้ำแม่น้ำเจ้าพระยาของโรงแรมแชงกรีลา กรุงเทพฯ ซึ่งถือว่าเป็นอีกโรงแรมที่ติดแม่น้ำเจาพระยา และสวยเป็นอย่างมาก โดยร้านอาหารแห่งนี้บรรยากาศดีเป็นอย่างมาก จะรู้สึกถึงบรรยากาศที่รู้สึกผ่อนคลายด้วยโทนสีน้ำตาล เมื่อถึงเวลาช่วงเย็นและแสงสีส้มตกลงมากระทบเฟอร์นิเจอร์ภายในร้านก็จะเป็นสีที่สวยงามเป็นอย่างมาก และร้านอาหารริมน้ำแห่งนี้ก็มีชื่อเสียงในด้านอาหารทะเลนานาชาติให้ผู้เข้าใช้บริการได้เลือกสรร

ร้านอาหารริมน้ำ

ร้านอาหารริมน้ำ ณ แม่น้ำจังหวัดนนทบุรีที่น่าสนใจ

                ร้านอาหารริมน้ำต่อมาคือริมแม่น้ำในจังหวัดที่เป็นพื้นที่ใกล้กับกรุงเทพมหานครนั่นคือจังหวัดนนทบุรี ซึ่งง่ายต่อการเดินทางเป็นอย่างมาก ร้านอาหารริมน้ำส่วนใหญ่ที่เปิดให้ผู้เข้าใช้บริการได้เข้าไปลิ้มลองนั้นจะเน้นความเป็นธรรมชาติ แตกต่างกับริมแม่น้ำเจ้าพระยาเล็กน้อยที่เน้นความโรแมนติกมากกว่า และร้านอาหารริมน้ำของแม่น้ำแถวจังหวัดนนทบุรีนั้นจะเน้นเปิดในช่วงเวลาช่วงเช้ามากกว่าช่วงเย็นหรือช่วงพลบค่ำแล้ว โดยร้านที่น่าสนใจมีอยู่มากมาย ยกตัวอย่างเช่น ร้านอาหารริมน้ำที่ชื่อว่า ร้านโรงสี สตูดิโอ แต่เดิมแล้วนั้นร้านอาหารแห่งนี้เคยเป็นโรงสีเก่ามาก่อน และเมื่อปิดตัวและกลายเป็นสถานที่รกร้างที่ถูกปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลานานเกือบร้อยปีและสถานที่ตั้งอยู่ในเกาะเกร็ด และเมื่อร้านอาหารโรงสี สตูดิโอได้นำโรงสีรกร้างมาเป็นร้านอาหารริมน้ำแสนสวยขึ้นมา และถึงแม้ว่าจะมีการปรับมาเป็นร้านอาหารแล้วก็ยังมีการคงพื้นที่ให้ผู้เข้ามาใช้บริการได้เห็นและรับรู้ว่าร้านอาหารริมน้ำแม่น้ำจังหวัดนนทบุรีแห่งนี้นั้นเคยเป็นโรงสีเก่าแก่ในเกาะเกร็ดมาก่อน และสามารถศึกษาถึงข้อมูลรวมถึงประวัติของอดีตโรงสีแห่งนี้ให้คนรุ่นหลังได้รับรู้และได้รู้สึกชื่นชอบสถานที่มากยิ่งขึ้น โดยการจัดให้ร้านมีสีเป็นโทนน้ำตาลและดูเป็นไม้ ๆ ให้คงความเป็นโรงสีได้อย่างลงตัว และอาหารที่ให้บริการภายในร้านอาหารแห่งนี้คืออาหารไทยที่มีรสชาติจัดจ้าน และมีอาหารซีฟู๊ดให้สมกับเป็นร้านอาหารริมน้ำ อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มหลากหลายน่าสนใจ รวมทั้งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีให้บริการแก่ผู้เข้าใช้บริการในเวลาที่สามารถเปิดขายให้แก่ผู้เข้าใช้บริการอีกด้วย  และนอกจากร้านอาหารริมน้ำแล้วนั้นก็ยังมีร้านคาเฟ่ที่เปิดให้บริการแก่ผู้ที่เข้ามาใช้บริการอีกด้วย ให้ผู้เข้าใช้บริการได้นั่งชิลพร้อมกับเครื่องดื่มหลากหลายและได้ลองลิ้มรสชาติขนมหวานแสนอร่อยของร้านคาเฟ่ที่ทางร้านอาหารแห่งนี้ได้จัดขึ้นอย่างตั้งใจ และสำหรับคนที่มีความสนใจและประทับใจในสถานที่แห่งนี้ทางร้านได้มีการสร้างโฮมสเตย์แสนสวยให้ผู้เข้าใช้บริการได้เข้าไปเข้าพักเพื่อชิมความสวยงามในเกาะเกร็ดในจังหวัดนนทบุรี โดยโฮมสเตย์แสนสวยแห่งนี้ในอดีตเคยเป็นพื้นที่ที่ใช้เป็นออฟฟิศของโรงสีเก่ามาก่อน จึงทำให้ผู้ที่เข้าใช้บริการได้ลองเสพบรรยากาศความเก่าแก่และโมเดิลอย่างลงตัวทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นหนึ่งในโฮมสเตย์ที่น่ารักชวนหลงใหลและประทับใจกับร้านอาหารริมน้ำแห่งนี้ไปอีกนานแสนนาน ไม่ว่าจะเป็นตัวอาคารที่สร้างและรีโนเวทขึ้นมาให้ได้ศึกษาถึงความเก่าแก่ของโรงสี รวมทั้งได้ทานอาหารแสนอร่อยของร้านที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเกาะเกร็ดแห่งนี้พร้อมชมความสวยงามของวิว หรือจะทานของหวานของคาเฟ่พร้อมกับเพื่อนอย่างสบายใจได้เช่นกัน

ร้านอาหารริมน้ำ
  ร้านอาหารริมน้ำ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในกรุงเทพมหานคร เพราะการได้ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

Credit by : Ufabet

หมวดหมู่