ตามหา ร้านเหล้าชิว ๆ  เป็นแบบใดถึงเหมาะกับเราที่สุด

                หลายคนอาจจะเคยเดินผ่าน ร้านเหล้าชิว ๆ  ที่เปิดให้บริการในสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ในซอยของแถวที่พัก ร้านเหล้า ที่เปิดใกล้ห้างสรรพสินค้า ร้านเหล้า ที่เปิดให้บริการใกล้กับสถานที่อื่น ๆ ที่ผู้คนสามารถเดินผ่านหรือสัญจรไปมาได้อย่างสะดวกสบาย  ร้านเหล้า ที่เปิดให้บริการเหล้านี้หลายคนอาจจะมองว่าเป็นสถานที่ที่ไม่ควรเข้าไป หรือเป็นสถานที่ที่ไม่น่าอภิรมย์ แต่แท้จริงแล้วหากเลือกร้านเหล้าชิว ที่ดีและได้มาตรฐาน หรือเจอร้านเหล้าชิว ที่ตรงกับความชอบของตนเองแล้วก็จะทำให้รู้สึกหลงรัก และอยากกลับไปในร้านดังกล่าวอีกอย่างแน่นอน

ร้านเหล้าชิว ๆ

เริ่มต้นด้วยการเลือก ร้านเหล้าชิวๆ ฟังเพลงสบายก่อนเลย

                ร้านเหล้านั้นมีหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นร้านเหล้าชิว ๆ ที่เปิดเพลงสบาย ๆ ทั้งเป็นรูปแบบดนตรีสดที่มีการจ้างนักร้องเป็นวงมาร้องเพลงให้ผู้เข้าใช้บริการได้ฟังคลอระหว่างสังสรรค์กับเพื่อน เมื่อได้เจอเพลงที่ถูกใจก็ร้องตามไปด้วยอย่างสนุกสนาน หรือจะเป็นการขอเพลง รีเควสเพลงจากตัวนักร้องโดยตรงเพื่อได้ฟังเพลงที่ถูกใจโดยไม่ต้องรอสุ่ม หากเป็นรูปแบบที่กล่าวไปจะมีจุดน่าสนใจเลยคือร้านเหล้าเหล่านี้ผู้เข้าใช้บริการจะสนุกได้ง่ายเพราะมีการได้พูดคุยนอกจากกับเพื่อนแล้วและโต๊ะข้างแล้ว ยังสามารถพูดคุยกับนักร้องเป็นพิเศษได้อีกด้วย ถือว่าเป็นการสร้างมิตรภาพหรือเป็นการรู้จักคนมากหน้าหลายตาได้อย่างหลากหลายยิ่งขึ้นไป ทำให้เราสนุกไปกับแสงสีและดนตรีเปิดให้ผู้เข้าใช้บริการได้นั่งฟังอย่างสบายใจเพื่อให้สมกับเป็นสถานที่ที่สร้างไว้เพื่อให้ผู้เข้าใช้บริการได้พักผ่อนจากความเหนื่อยล้าหรือได้ปลดปล่อยกับความเครียดที่มีไปกับเพลงและบรรยากาศที่ทางร้านได้จัดเตรียมไว้ให้ แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะน่าเบื่อเพราะเจอแต่นักร้องหน้าเดิม ๆ เพราะหลายร้านได้มีการจ้างวงหลายวง แต่เวลาก็จะเจอนักร้องที่แตกต่างกันออกไป ทำให้ผู้เข้าใช้บริการจะได้เจอวงดนตรีหลากหลายวงหลากหลายแนวให้ได้เลือกว่าชื่นชอบแนวไหน  นอกจากเพลงที่เกิดจากวงดนตรีแล้วนั้นยังมีการเปิดทีวีให้ผู้เข้าใช้บริการได้รับชม ซึ่งส่วนใหญ่จะเปิดการแข่งขันกีฬาให้ได้ชมกัน เพื่อเพิ่มความเพลิดเพลินให้แก่ผู้ชม ยิ่งเป็นการแข่งของทีมที่มีชื่อเสียงมากเท่าใด ผู้คนก็ยิ่งให้ความสนใจกับการถ่ายทอดผ่านทีวีมากขึ้นเท่านั้น ส่วนใหญ่ในเวลานี้จะมีวงนักร้องขึ้นเพื่อขัดบรรยากาศ แต่จะเป็นการเปิดเพลงผ่านลำโพงแทน หรือหากเป็นวงดนตรีเล่นสดระหว่างการแข่งขันก็อาจจะเบาในส่วนของด้านใดด้านหนึ่งลง ขึ้นอยู่กับทางร้านเหล้าชิว ๆ เหล่านั้นว่าจะลดลงในทางใด หรือเป็นการสังเกตจากผู้เข้าใช้บริการก็ได้ว่าสนใจสิ่งใดอยู่ก็เน้นสิ่งนั้นขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้เข้าใช้บริการภายในร้าน

ร้านเหล้าชิว ๆ

หรือจะเป็นร้านที่เป็นการเปิดแต่ดนตรีคลอไปตามบรรยากาศร้าน ไม่มีนักดนตรีมาเล่นดนตรีสดให้ แต่จะมีเพียงเพลงที่เปิดประกอบไประหว่างที่มีการพูดคุยกับเพื่อน ส่วนใหญ่ร้านเหล่านี้จะมีการเปิดเพลงที่เป็นแนวเดียวกันตลอดการเปิดให้บริการถือว่าเป็นจุดขายของร้านเลยก็ว่าได้ เช่น ร้านเหล้า แห่งหนึ่งเน้นเพลงแนวแจ๊ส ภายในร้านก็จะตกแต่งร้านให้มีความใกล้เคียงกับแนวตันตก หรือเป็นบรรยากาศที่มีความชวนให้เพลงไปกับเพลงที่เปิด รวมถึงการจะแสงสีไฟภายในร้านก็จะไม่เด่นจนเกินไป ทำให้ผู้เข้าใช้บริการสามารถได้โฟกัสกับเพลงที่เปิดคลอไปกับบรรยากาศที่เกิดขึ้นภายในร้าน ชวนให้รูสึกเพลิดเพลิน ยิ่งเป็นคนเข้าใช้บริการที่ชื่นชอบเพลงแนวนี้ด้วยแล้ว รับรองเลยได้ว่าร้านดังกล่าวจะเป็นร้านที่ทำให้ชวนหลงใหลและอยากกลับมาเยี่ยมเยียนร้านแห่งนี้อีกอย่างแน่นอน หรือจะเป็นร้านเหล้าชิว ๆ ที่เป็นแหล่งลับ ๆ มีทางเข้าพิเศษชวนให้รู้สึกเหมือนเข้าทางลึกลับในนิยายก็เป็นร้านเหล้าชิว ๆ อีกหนึ่งที่ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยการที่จะทราบทางเข้าได้นั้นอาจจะมาจากทางช่องทางสื่อรีวิวหรือจะเป็นสถานที่ที่มีคนคอยแจ้งทางเข้าให้ทราบอยู่แล้ว (ส่วนมากจะมีการบริการแบบข้อหลัง) แนวนี้ก็จะเป็นการเปิดเพลงคลอไปกับบรรยากาศเหมือนกัน แต่จะตกแต่งให้มีความโมเดิลมากกว่าแบบเพลงแจ๊สที่เน้นแต่งแนวตะวันตก และร้านที่มีการจัดแนวนี้ก็จะเหมาะกับการนัดมาเพื่อพูดคุยเรื่องที่ไม่จริงจังหรือตึงเครียดได้ หรือจะเป็นการนัดลูกค้ามาพูดคุยหลังจากเจรจากันเสร็จเรียบร้อย พักผ่อนกันตามประสาผู้ที่เหน็ดเหนื่อยจากงานทั้งคู่ เพราะร้านแนวนี้จะไม่เปิดเพลงจนดังจนเกินไป ทำให้การพูดคุยนั้นเป็นไปได้ง่ายกว่าแบบที่มีดนตรีสดอย่างด้านบนที่อาจจะมีการสังสรรค์และมีเสียงดังจากโต๊ะอื่นภายในบริเวณร้านเกิดขึ้นได้

แต่อย่างไรก็ตามทุกสถานที่ล้วนเป็นร้านเหล้าชิว ๆ ที่ผู้คนต่างชื่นชอบเหมือนกัน ขึ้นอยู่กับว่าจะชื่นชอบที่เข้าร้านแนวไหนรูปแบบใด อาจจะชอบทั้งสองแบบแต่ขึ้นอยู่กับอารมณ์หรือสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้ว่าจำเป็นจะต้องเลือกร้านแนวไหนเพื่อให้เหมาะกับกลุ่มคนและจุดประสงค์ในการเลือกใช้ร้านเหล้าชิว ๆ ร้านต่าง ๆ  โดยในหัวข้อต่อไปจะเป็นการแนะนำร้านเหล้าชิว ๆ ที่น่าสนใจได้ไปลองใช้บริการกัน

ร้านเหล้าชิว ๆ

ร้านนั่งชิว ที่น่าสนใจ

                ร้านเหล้าชิว ๆ ที่เปิดให้บริการมีหลากหลายเป็นอย่างมาก แต่ทางเราจะยกตัวอย่างร้านที่ขึ้นชื่อและชวนให้รู้สึกว่าน่าลองไปเข้าใช้บริการ ยกตัวอย่างเช่น ร้าน Bottoms Up เป็นร้านเหล้าชิว ๆ ที่เปิดในแหล่งทองหล่อ อยู่สุขุมวิท55 จะเป็นร้านที่เริ่มเปิดค่อนข้างไว คือเริ่มเวลา 16.00 น. และปิดคือเวลา 02.00 น. เป็นร้านที่มีบรรยากาศที่ชวนรู้สึกชวนผ่อนคลายเพราะทางร้านจะเน้นใช้สีโทนเข้ม ไม่ว่าจะเป็นสีดำ สีน้ำตาล ตัดกับเบาะที่นั่งที่มีสีโทนร้อนเช่น สีแดง ทำให้ภายในร้านไม่อึมครึมจนเกินไป รวมกับแสงสีส้มสลัวที่ทำให้ไม่แสบตาแถมยังเข้ากับบรรยากาศภายในร้านที่จัดให้เป็นอย่างดีแก่ผู้ที่เข้ามาใช้บริการอีกด้วย เป็นร้านที่มีบริการดนตรีสดให้ได้รับชม และมีอาหารทั้งไทยและตะวันตกได้ลิ้มลองกัน ถือว่าเป็นหนึ่งในร้านเหล้าชิว ๆ ที่เหมาะจะนัดเพื่อนมาสังสรรค์เป็นอย่างมาก

ตามหา ร้านเหล้าชิว ๆ  เป็นแบบใดถึงเหมาะกับเราที่สุด

Credit by : Ufabet

หมวดหมู่