ร้านอาหาร เป็นมากกว่าสถานที่ !

                ร้านอาหาร เป็นจุดที่ถูกสร้างขึ้นมาหลัก ๆ คือเพื่อเป็นสถานที่ในการเปิดให้ผู้คนเข้ามาชิมความอร่อยของอาหารที่เจ้าของร้านหรือผู้ปรุงรสหรือเชฟได้ตั้งใจรังสรรค์ความอร่อยเพื่อให้ลูกค้าหรือผู้ลิ้มรสได้รู้สึกถึงความสุขเมื่อได้ลองกินอาหารของร้าน จนเกิดความติดใจและอยากกลับมาอุดหนุนร้านอาหารแห่งนั้นอีก นี้คือจุดประสงค์หลักของร้านอาหาร และเมื่อร้านอาหารดังกล่าวได้รับความนิยมไม่ว่าจะเกิดจากความอร่อยของอาหาร เกิดจากการบริการที่ดีของพนักงาน เกิดจากความยิ้มแย้มแจ่มใสของพนักงานผู้คนภายในร้านรวมถึงเกิดจากบรรยากาศของร้านที่ทำให้เรารู้สึกอยากกลับมาอีกเรื่อย ๆ ไม่รู้เบื่อ  

ร้านอาหาร

                นอกจากความชอบของรสชาติอาหาร ชอบการบริการ ชอบบรรยากาศที่เกิดขึ้นภายในร้านอาหาร จนทำให้ผู้คนแวะเวียนเข้ามาอุดหนุน เข้ามาใช้บริการเรื่อย ๆ จนเกิดเป็นสถานที่ที่ทำให้เกิดเป็นความสบายใจของผู้เข้าใช้บริการ และกลายเป็นสถานที่ที่ได้รับการแนะนำปากต่อปาก ทำให้ได้รับความนิยมจากผู้ที่เข้ามาใช้บริการภายในร้านอาหาร รวมถึงเป็นสถานที่ที่ทำให้ใครบางคนผูกพันและมีความหมายต่อคน ๆ นั้นได้อย่างคาดไม่ถึง ไม่ว่าจะเป็นสถานที่สำหรับการนัดพบเพื่อพูดคุยกันระหว่างเพื่อนเพื่อพูดคุยหลังจากที่ไม่ได้เจอกันมาเป็นเวลานาน ไฮโลไทย พูดคุยย้อนความหลังชวนนึกถึง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีหรือร้ายในอดีตก็ล้วนเป็นประสบการณ์ที่เกิดร่วมกันมาในอดีต จนความสัมพันธ์กลับมาได้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น  หรือเป็นสถานที่ที่ใช้เพื่อใช้ในการพบเพื่อใช้ในการนัดคุยธุระทำให้การพูดคุยรู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น หรือเป็นการใช้เพื่อฉลองในการจัดการธุระของตนเองสำเร็จ  หรือเพื่อในเทศกาลสำคัญ วันสำคัญของผู้เข้าใช้บริการ ซึ่งทุกอย่างที่กล่าวไปล้วนเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดประสบการณ์ดี ๆ ในความทรงจำของผู้เข้ามาใช้บริการ ทำให้เกิดความประทับใจเกี่ยวกับร้านมากยิ่งขึ้นเขาไปทวีคูณ

                จะเห็นได้ว่าร้านอาหารเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีความหมายต่อผู้เข้าใช้บริการเป็นอย่างมาก ไม่ใช่เพียงการเข้ามาเพื่อลิ้มรสอาหาร หรือเข้ามาใช้บริการเพื่อแก้ความหิวเพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นสถานที่ที่ทำให้ผู้เข้าใช้บริการใช้เพื่อพบปะนัดคุยกับผู้อื่น ใช้ร้านอาหารเป็นสถานที่เพื่อใช้ในการทำธุระ หรือรวมถึงใช้เพื่อสร้างประสบการณ์ดี ๆ ของแต่ละคน ทำให้ผู้คนเกิดความทรงจำที่ดีในสิ่งสร้างขึ้น ทำให้ร้านอาหารเป็นส่วนหนึ่งของความทรงจำที่แสนมีค่าของผู้เข้าใช้บริการอย่างหลากหลาย ขึ้นอยู่กับสิ่งที่เกิดขึ้นของผู้เข้าใช้บริการแต่ละคนที่เลือกใช้บริการร้านอาหารด้วยจุดประสงค์อะไร และมีความมากแค่ไหน ดังนั้นร้านอาหารจะไม่ได้เป็นเพียงร้านที่เข้ามาเพื่อกินและจากไป แต่สถานที่ที่เต็มไปด้วยความทรงจำของผู้คนอีกด้วย

ร้านอาหาร ที่น่าสนใจ

ร้านอาหาร

                ร้านอาหาร เปิดให้ผู้เข้าใช้บริการได้ลองเลือกได้อย่างหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารสายผักปลอดสารพิษ เช่น ร้านอาหารสายสเปนที่มีชื่อเสียในแถบใจกลางย่านอโศก (อยู่ที่ซอยสุขุมวิท 23 อยู่ใกล้กับ BTS อโศก หรือ MRT สุขุมวิท) ร้านอาหารสเปนแห่งนี้มีชื่อว่า Carne หรืออ่านว่า การ์เน เป็นคำที่ใช้ในภาษสเปนและภาษาอิตาลี สามารถแปลเป็นภาษาไทยได้ว่า เนื้อวัว โดยความน่าสนใจของร้านคือรสชาติที่มีความโดดเด่น มีความเข้มข้น และเป็นรสชาติที่ถดออกมาจากอาหารสเปนและอาหารในพื้นที่อเมริกาส่วนใต้ที่เด่นหลากหลายเมนู โดยใช้วัตถุดิบที่มีในประเทศไทย ถือว่ามีความท้าทายในระดับหนึ่งเนื่องจากการที่ใช้วัตถุดิบจากประเทศที่ต่างออกไปก็อาจจะเกิดความเปลี่ยนแปลงทางรสชาติของอาหารภายในร้านได้ง่าย แต่ร้านนี้สามารถควบคุมรสชาติให้คงความเป็นต้นตำรับได้อย่างดีเลยทีเดียว และหลายคนอาจจะเกิดความสงสัยว่าร้านแปลว่าเนื้อวัวแล้วทางร้านมีแค่เนื้อวัวรึเปล่า  ไม่กินเนื้อวัวจะทำยังไงดี บอกได้เลยว่าผู้ที่สนใจและอยากเข้าไปใช้บริการแต่ไม่สะดวกหรือไม่สามารถกนเนื้อวัวได้ไม่ต้องกังวลแต่อย่างใดเนื่องจากทางร้านการ์เนมีเนื้อไก่ เนื้อปลา เนื้อหมูให้ผู้เข้าใช้บริการได้เลือกใช้อย่างสบายใจ และในส่วนของเนื้อวัวที่มีภายในร้านก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวัวที่เป็นวัวของพื้นบ้านของไทย รวมไปถึงเนื้อวัววากิวจากประเทศญี่ปุ่น หรือสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก ไฮโลไทยได้เงินจริง หรือเป็นสายผักก็ไม่ต้องน้อยใจไป ทางร้านมีเมนูผักให้ผู้เข้าใช้บริการทื่มีความชื่นชอบผักได้เข้ามาใช้บริการ และอย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าร้านนี้เป็นหนึ่งในตัวอย่างของร้านที่มีผักปลอดสารพิษที่ทางร้านการ์เนตั้งใจปลูกให้แก่ผู้ใช้บริการได้ลองเข้ามาลิ้มรส รับรองได้ว่าผักที่มีให้บริการนั้นปลอดสารพิษอย่างแน่นอน และเพราะความจัดจ้านของอาหารที่เป็นสัญชาติของสเปนรวมถึงแถบอเมริกาใต้ ทำให้อาหารแม้จะมีเพียงผักก็สามารอร่อยและเข้มข้นได้อย่างไม่ต้องกังวล ฉะนั้นผู้เข้าใช้บริการสามารถวางใจได้ว่าอาหารของร้านนี้ล้วนอร่อยและน่าสนใจอย่างแน่นอน

ร้านอาหาร

                ร้านต่อมามีความน่าสนใจในด้านการนำอาหารมาผสมผสานหรือเรียกได้ว่าเป็นอาหารฟิวชั่น โดยการนำอาหารสตรีทฟู้ดที่น่าสนใจของประเทศไทยมาผสมผสานและทำการสร้างรังสรรค์ให้ออกมาเป็นเมนูอาหารใหม่ ๆ ชวนให้ผู้เข้าใช้บริการได้รู้สึกตื่นตาตื่นใจมากยิ่งขึ้น ทำให้ผู้เข้าใช้บริการเกิดความแปลกใจได้ว่านี่เป็นต้นแบบจากอาหารสตรีทฟู้ดหรือนี่ ซึ่งร้านอาหารแห่งนี้ชื่อว่า Stone and Star ถือว่าเป็นชื่อที่น่าสนใจเลย แถมง่ายต่อการจดจำอีกด้วย นอกจากเมนูอาหารที่มีให้เลือกอย่างหลากหลายแล้วยังมีการจัดร้านอาหารที่มีความโดดเด่นเปรียบเหมือนภาพศิลปะที่ชวนให้ผู้เข้าใช้บริการได้เกิดความประทับใจทั้งอาหารที่สามารถลิ้มรสเข้าในปากด้วยรสชาติที่แสนอร่อย รวมถึงอาหารทางตาคือบรรยากาศของภายในร้านที่มีความสวยงามและโดดเด่นจนทำให้ผู้เข้าใช้บริการเกิดความประทับใจไม่รู้ลืมอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะที่ใช้ หรือเฟอร์นิเจอร์ที่มีการออกแบบได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะมองส่วนไหนหรือถ่ายรูปในส่วนไหนของร้านก็ล้วนสวยงาม สามารถนำไปโพสลงโซเชียลได้อย่างไม่ต้องกังวลใจแต่อย่างใด ถือว่าเป็นหนึ่งในร้านอาหารที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

ร้านอาหาร เป็นมากกว่าสถานที่

Credit by : Ufabet

หมวดหมู่