ฟังเพลง Cover เพลงที่มีหลายแบบแต่เนื้อร้องเดียวกัน

หลายคนอาจจะรู้จักกับการ cover ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการ cover เพลงหรือการทำแบบที่แตกต่างจากต้นฉบับและยังให้ทุกคนนั้นได้มีการรับฟังที่เรียกได้ว่าต่างกันออกไป แต่ยังคงความเป็น original อยู่การเลือก ฟังเพลง cover นั้นถือได้ว่าเป็นการขอหรือการเปลี่ยนแปลงจากลิขสิทธิ์แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่โดนแบน เพราะว่าทำได้ดีกว่าต้นแบบนั้นเองหรือการใช้งานเพื่อหาเงินในเชิงพาณิชย์ซึ่งในหลายประเทศไม่ยอมรับในการทำตรงนี้นั้นเอง เพราะเหมือนเป็นการแบ่งส่วนแบ่งการตลาดจากผู้ที่คิดค้นมาและบุคคลอื่นมาลอกเลียนแล้วได้เงินไป จึงได้มีกฎหมายออกมาคุ้มครองอยู่เสมอ แต่กก็มีในบางงานหรือบางโอกาสที่สามารถทำตามต้นแบบได้ หรือเอามาเผยแพร่ได้นั้นเอง ทั้งนี้การเป็นเพลงที่ cover นั้นมักมีในทุกภาษาและทุกแนงของเพลงไม่ว่าจะเป็นแพลง hiphop Jazz Rock R&B หรืออื่นๆ ก็มีให้ได้เห็นการcover ทั้งนั้นและเป็นสิ่งที่หลายคนนั้นอยากฟังอย่างแน่นอนว่าถ้าเป็นเวอร์ชั่นอื่นจะน่าฟังหรือเปลี่ยนอารมณ์ในการฟังเพลงได้หรือไม่นั้นเอง

ฟังเพลง cover

https://www.google.com/search?q=youtube

การร้องเพลงเพื่อให้ cover ออกมาได้ดีนั้นต้องอาศัยทักษะเช่นกันไม่อย่างนั้นค่านิยม หรือการเล่นดนตรีแนวนี้อาจจะไม่กังเลย และยังมีการเต้นที่ cover เหมือนต้นฉบับที่ทำให้ทุกคนนั้นได้ร่วมสนุกไปด้วยกันนั้นเอง เราจะเห็นได้เลยว่าการร้องเพลงหหรือการเต้นนั้นมีให้ได้เห็นในหลายแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น Tiltok และ Youtube เพราะเป็นระบบออนไลน์ที่ให้ทุกคนได้เลือกอัดวีดีโอของตัวเองลงไป และยังให้ทุกคนได้เลือกว่าจะฟังอะไรจากเพลงต้นฉบับได้อีกด้วย ถือว่าเป็นการโปรโมทแพลตฟอร์มที่เรียกได้ว่าฮิตมากที่สุดอีกด้วย และทำให้ทุกคนนั้นเข้าถึงได้ง่ายไม่ว่าจะวัยไหนก็ตามและเป็นพื้นที่ที่สามารถแสดงออกได้โดยไม่ต้องถูกจำกัด เพราะใรแพลตฟอร์มนี้มีการจำกัดสิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ไว้อยู่แล้ว ดังนั้นเราสามารถหายห่วงเรื่องการทำผิดกฎไปได้เลย

ฟังเพลง cover

https://www.google.com/search

ร้องหรือเต้นก็เป็นเพลงที่ cover มาฟังได้หมด

เราอาจจะเห็นได้ว่าตามสถานบันเทงนั้นจะมีการร้องเพลงชองศิลปินมากมายทำให้ต้องมีการร้องที่หลบลิขสิทธิ์อยู่เสมอ และเป็นการร้องหรือเล่นเพลงที่ไม่เอาเนื้อเพลงหรือทำนองของต้นฉบับมาร้องหรือเผยแพร่ในทางพาณิชย์มากจนเกินไปนั้นะเอง เพราะว่าการโนปรับนั้นถือว่าเป็นความผิดที่ร้ายแรงมากอยู่อย่างหนึ่ง ดังนั้นตามร้านอาหาร หรือแม้แต่ในแพลตฟอร์มเองนั้นก็มีการกำหนดผู้ละเมอดสิทธิ์ไว้อยู่แล้วทำให้เราไม่ต้องเป็นห่วงเลยก็ว่าได้ แต่เราต้องมาดูการละเมิดสิทธิ์ก่อน เพราะการสร้างเพลง c o v e r นั้นต้องมีจุดประสงค์ที่ดี แต่การเป็นผู้ฟังนั้นก็ไม่ได้ผิดอะไร แต่เราต้องเป็นคนที่สนับสนุนให้ทุกคนได้เคารพลิขสิทธิ์จะดีที่สุด

ฟังเพลง cover

https://www.google.com/search?q=cover+%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%A5%E0%B8%87&tbm=isch&ved=2ahUKEwjMv_DzjZL5AhV2i9gFHbWsDfoQ2-

ฟังเพลง cover ได้ที่ไหน เราเลือกฟังได้ที่ youtube อย่างแน่อนและเป็นแพลตฟอร์มที่มีการเลือกให้ได้เล่นเพลงมากกว่าที่ไหนๆ และยังเป็นพื้นที่ที่ให้ทุกคนได้โชว์ความสามารถเข้าไปในพื้นที่ได้อีกด้วย เหมือนเป็นการเลือกฟังเพลงที่มีให้ได้เลือกมากมายและหลากหลายแบบมากขึ้น เอย่าวงที่รู้ๆกันคือ การcoverนั้นไม่ได้มีการร้องแค่เนื้อและทำนองที่เหมือนกัน แต่ยังสามารถเป็นการร้องหรือการใส่เนื้อที่เป็นภาษาอื่นได้อีกด้วย แต่เมื่อเราฟังเราก็จะรู้ได้เลยว่าเป็นเพลงที่มาจากต้นแบบที่ไหนแล้วเอามาแปลงให้เป็นเพลงภาษาที่เราเข้าใจและได้รับอารมณ์การฟังเพลงไปได้อีกแบบ

เลือก ฟังเพลง cover แบบไหนดีและเพลงไหนฮิต

ถ้าพูดถึงเพลงที่ฮิตที่สุดของการได้รับการcover ในเมืองไทยและทำออกมาได้หลายภาษาต้องยกให้การร้องเพลงของ Plamy ที่มีการเอาเพลงต้นแบบออกมาเป็นเพลงประกอบหนัง และยังได้ร่วมมือการแปลเนื้อเพลงจากหลายประเทศที่เป็นประเทศเพื่อนบ้านชองเราเอามาเป็นทำนองเพลงที่เรานั้นเข้าใจในจังหวะ และสามารถร้องตามได้ถือได้ว่าเป็นการ cover เพลงที่สมบูรณ์มากที่สุดเลยก็ว่าได้ และเราก็ยังเห็นการcoverเพลงจนดังขึ้นมานั้นก็คือ room39 ที่เป็นการร้องเพลง cover ที่มีคนดูและคนติดตามมากที่สุดในสมัยหนึ่งที่ YouTube กำลังดังและเป็นเหมือนเวทีแจ้งเกิดขึ้นมาเลยก็ว่าได้ ทำให้การcoverเพลงฮิตขึ้นมาเพราะถ้าใครทำดีนั้นก็มีโอกาสในการแจ้งเกิดมากขึ้นและเข้าวงการได้ง่าย หรือเรียกได้ว่าเป็นการสร้างสรรค์ผลงานใหม่โดยใช้แรงบรรดาลใจจากต้นฉบับนั้นเอง

เลือกฟังเพลงได้ออนไลน์และกดค้นหาได้เลยไม่ว่าจะเพลงไหน เราก็มั่นใจว่าต้องมีการ cover เพลงอย่างแน่นอนและยังทำให้เราได้เลือกฟังได้แบบต่อเนื่องไม่ต้องกดเปลี่ยนเอง หรือถ้าเราชอบแนวไหนก็สามารถใส่เป็น playlist ได้ด้วย เป็นการเลือกฟังเพลงที่มีให้คุณได้เลือกฟังมากขึ้นและเป็นการเปลี่ยนอารมณ์ของตัวเองได้ด้วย เพราะการเลือกฟังเพลงหลายๆแนวนั้นเราอาจะได้แรงบรรดาลก็เป็นได้

ฟังเพลง cover

https://www.chillpainai.com/scoop/11574/

เลือกฟังเพลงcover แบบไหนดี

หลายคนอาจจะอยากเลือกฟังเพลง c o v e r แบบเเนว rap หรือว่าเป็นการเลือกเป็นแนวเบาๆ เพื่อให้ได้เข้าใจเนื้อเพลงก็มีหรือว่าเป็นการเลือกฟังเพลงที่มีแต่ทำนองก็ได้ หรือการเลือกฟังเพลงแปลที่มาจากภาษาอื่นก็ได้ด้วยเช่นกัน เหมือนเป็นการฝึกและหาความชอบไปในตัวโดย youtube ก้มีให้คุณได้เลือกฟัง หรือได้ดูไปด้วยพร้อมการบริการที่ไม่มีโฆษณาคั่นหรือไม่ต้องมีการหยุดเล่น เพราะเพลงจะเลือกเล่นไปได้เรื่อยๆไม่โดนปิดด้วยจนกว่าเราจะสั่งให้หยุดเอง และยังเล่นได้ตลอดและมีการอัปเดท24ชั่วโมงทำให้เราไม่พลาดในการฟังเพลงใหม่ๆ หรือการเอาเพลงเก่ามาร้องใหม่ ทำให้เราได้ฟังเพลงเก่าที่เอาปรับปรุงใหม่ให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้นก็ได้ด้วยเช่นกันถือว่าการเอาเพลงเก่ามาทำให้เด็กหรือคนรุ่นใหม่ได้เข้าใจและไม่ลืมว่าเจ้าของตัวจริงนั้นเป็นใครที่สร้างเพลงดีๆขึ้นมา พร้อมการได้โปรโมทงานต่างๆผ่านออนไลน์ได้อีกด้วย

ฟังเพลง cover

https://m.facebook.com/%E0%B8%A3%E0%B8%A7%E0%B8%A1%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%A5%E0%B8%87-Cover-%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B9%86-320036955173193/videos/

ฟังเพลง Cover เพลงที่มีหลายแบบแต่เนื้อร้องเดียวกัน

Credit by : Ufabet

หมวดหมู่