ฟังเพลง ก่อนนอน ฟังให้หลับเพื่อช่วยให้ชีวิตได้พักผ่อนอีกขั้น

ฟังเพลง ก่อนนอน มีเพลงให้ได้เลือกฟังมากกว่าที่เคยได้เห็นมา เพราการเลือกฟังเพลงไม่ต้องฟังเพลงที่เป็นเนื้อร้องเท่านั้น แต่เป็นเพลงที่บรรยายเบาๆ ไม่ต้องมีเนื้อเพลงร้องก็ได้ด้วยเช่นกัน แน่นอนว่าเราจะมาบรรยายว่ามีการฟังเพลว หรือการฟังอะไรบ้างให้เราได้นอนหลับสบายมากขึ้น และเป็นการเลือกฟังก่อนนอนเพื่อให้สมองของเราได้หลับและพักผ่อนได้มีมากยิ่งขึ้น และยังมีแอปพลิเคชันเพลงต่างๆที่ทำให้ทุกคนได้เลือกฟังได้มากกว่าเดิม พร้อมการได้เลือกเล่นได้ตลอดทั้งคืน ไม่มีปิดไม่ต้องมาคอยกดเลือกเพลงอีกด้วย ทุกเพลงหรือการบำบัดการฟังเพลงก่อนนอนนั้นได้บอกมาแล้วว่าทำให้เราเพลินและไม่ต้องคิดอะไรก่อนนอน ทำให้สมองได้ผ่อนคลายนั้นเอง และยังมีการเลือกฟังทั้งบทกลอน หรือคนพูดหรือแม้แต่การเลือกฟังเสียงต่างๆ เช่น ASMR ที่ทำให้ทุกคนนั้นเพลินกับการได้โดนกล่อมนอนนั้นเอง หรือแอปต่างๆที่คุณนั้นไม่เคยรู้ว่ามีการเลือกเล่นเพลงหรือการกล่อมนอนนั้นก็มี spotify Joox Youtube Clam และอื่นๆอีกมากมายที่มีบริการให้คุณได้เลือกเล่นและฟังเพลงมากมาย

เราสามารถบ่งความชอบในการฟังเพลงในรูปแบบต่างๆได้ ตามที่เรานั้นชอบหรือถูกใจให้สบาย เพราะการฟังเพลงคือการผ่อนคลายอย่างนึงที่เราไม่ต้องเครียดกับมันนั้นเอง โดยตอนนี้นั้นก็ยังมีการฟังแบบ ASMR ที่มีทั้งเพลงและการมีเสียงประกอบมากมายให้เราได้ฟังเพลินๆ จนเรานั้นหลับไปเลยก็ว่าได้

ฟังเพลง

เริ่มจากการ ฟังเพลง แบบคลอดนตรี

เราสามารถเลือกเล่นเพลงจากใน Youtube ได้เลย แต่ถ้าไม่ได้เป็นระดับ Premium แล้วละก็อาจจะลำบากหน่อยแต่ก็ไม่ได้แย่ถ้าเราหลับไปแล้ว และไม่ได้มีแค่ youtube เท่านั้น แต่ spotify และ Jook ก็มีให้เราได้เลือกฟังด้วยเช่นกัน เป็นการ ฟังเพลง ที่บอกได้เลยว่าเรานั้นสามารถเลือกฟังจนหลับได้ทั้งคืน และยังเป็นการให้สมองของเรานั้นได้ผ่อนคลายอีกด้วย ตัวเลือกของเรานั้นถือว่าเป็นการสร้างกิจกรรมอย่างหนึ่งให้ทุกคนได้มีกิจกรรมก่อนนอนแทนที่จะเล่นมือถือนั้นเอง

แม้แต่การเลือกฟังเพลงแนวนี้นั้นก็ยังสามารถเลือกฟังเพลงแบบเป็นระหว่างการทำงานอีกด้วย เพราะการทำงานแล้วได้ฟังเพลงไปด้วยเหมือนการได้ผ่อนคลายและมีสมาธิมากขึ้นนั้นเอง ถ้าไม่เชื่อเราต้องลองฟังดูแล้วทำงานไปด้วยจะเหมือนว่าเรานั้นได้อยู่คนเดียวและได้ใช้สมาธิมากขึ้นในการคิดงาน

ฟังเพลง

การเลือกฟังแบบ ASMR

การเลือกฟังแบบนี้นั้น ทำให้เรานั้นเพลินเป็นอย่างมาก คนส่วนใหญ่ชอบฟังก่อนนอนเพราะเพลินมากที่สุด และเป็นแนวการเปิดเพลงหรือมีจังหวะเบาๆ ที่มีการทำกิจกรรมอื่นๆเป็นเสียงประกอบ ไม่ว่าจะเป็นการแคะหู การฉีกซอง หรือกากดคีบอร์ดต่างๆ นอกจากนี้ยังมีการเปิดพร้อมกับเสียงธรรมชาติอีกด้วย ยิ่งเป็นการสร้างให้เรานั้นได้เข้าใกล้หรือสัมผัสกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น เป็นการสร้างบรรยากาศก่อนนอนที่ดีมากเลยก็ว่าได้

ฟังเพลง

ฟังการบรรยาย

เลือกเป็นการ Playlist ที่มีหลาย podcast ได้สร้างขึ้นมาให้ทุกคนได้ฟังกัน และผู้เล่าเรื่องราวแต่ละคนนั้นมีน้ำเสียงที่น่าฟังมากๆ ทำให้การฟังแล้วเพลินมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เป็นการเลือกฟังที่ได้ทั้งความรู้และได้การจดจำมากมาย พร้อมการได้หลับลึกมากกว่าเดิมอีกด้วย เป็นเหมือนการกล่อมนอนที่ทำให้ทุกคนเลือกฟังสิ่งที่อยากฟังได้เลยด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องผี หรือเรื่องการพูดเรื่องอื่นก็ตาม ก็มีให้เลือกฟังได้มากมาย และยังให้ทุกคนได้ฟังฟรีอีกต่างหาก นอกจากนั้นจากการวิจัยของแพทย์แล้ว ทุกคลิปหหรือวีดีโอการฟังเสียงจะมีการเตือน เพื่อไม่ให้ฟังระหว่างขับรถเพราะอาจจะเกิดอุบัติเหตุหลับในได้

ทำไมต้องเลือกฟังหรือผ่อนคลายก่อนนอน

สรุปการฟังเพลงก่อนนอน หรือการเลือกผ่อนคลายก่อนนอนนั้นถือว่าเป็นการเลือกผ่อนคลายที่ดี และยังทำให้การนอนของเรานั้นไม่ต้องพึ่งยานอนหลับ นอกจากนี้การได้ใช้สมองในการฟังทำให้สานเมลาโทนินหลั่งออกมา เพื่อให้เราหลับโดยไม่ต้องพึ่งยา เป็นเรื่องที่ดีสำหรับการนอนอย่างแน่นอน และยังเป็นทางเลือกของการฟังเพลงแบบใหม่ที่เรานั้นอยากแนะนำคุณ ไม่เพียงแค่ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นที่แนะนำการฟังเพลงหรือการฟังเสียงที่ผ่อนคลายก่อนนอน แต่แพทย์เองก็แนะนำได้ว่าเป็นการบำบัดจิตได้อย่างหนึ่งและเป็นการเลือกฟังที่มีให้เราได้ฟังหลากหลายและยังมีทางเลือกมากมายที่เราอาจจะชอบทางของเราและอาจจะมีทางเลือกในการฟังหรือสร้างสมาธิได้เรื่อยๆ

ฟังเพลง

ในแต่ละโปรแกรมก็อาจจะมีการเสียเงินที่ไม่เหมือนกัน แต่เราก็สามารถฟังได้ฟรีสะส่วนมาก เพราะมีการบริการจากผู้ให้บริการมากมาย ที่เป็นคำแนะนำการฟังและยังมีเวลาในการฟังให้เราที่เหมาะสมอีกด้วย เป็นกิจกรรมที่ทำได้คนเดียวหรืออาจจะหลายคนก็สามารถทำได้เช่นกัน หรือเป็นการเปิดเพื่อสร้างบรรยากาศในบ้านก็ได้ด้วย นอกจากนี้การฟังเพลงก็ทำให้ทุกกิจกรรมหรือบรรยากาศในบานดีกว่าเดิม และเป็นการผ่อนคลายหลังจากที่เกิดเรื่องเครียดมาทั้งวันแล้ว เป็นหลักการที่ทำให้หลายคนนั้นได้มีเวลาอยู่กับตัวเองมากขึ้นและได้ใช้ความคิดและการนึกวิเคราะห์ในการเลือกทำกิจกรรมมากมาย ทำให้การได้ฟังเพลงถือว่าเป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งที่หลายคนนั้นอาจจะขาดไม่ได้ไปแล้วก็ว่าได้ เลือกได้เลยว่าคุณนั้นอยากฟังผ่านอะไร เพราะทุกช่องทางสามารถเลือกฟังได้ผ่านมือถือโดยไม่ต้องเปิดคอม และยังใส่หูฟังได้เลยแล้วหลับไปจะได้อรรถรสมากขึ้นในการฟัง หรือว่าจะเปิดลำโพงไว้ก็ยิ่งดี และเรายังสามารถกดปิดโหมดแจ้งเตือนได้ เพราะการนอนเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้นอนได้ดีและหลับลึกมากที่สุดเพื่อการนอนที่เรียกได้ว่าให้สมองได้พักผ่อนได้เต็มที่มากกว่า โดยไม่ต้องใช้ยาและทำให้การได้พักผ่อนมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม

ฟังเพลง ก่อนนอน ฟังให้หลับเพื่อช่วยให้ชีวิตได้พักผ่อนอีกขั้น

Credit by : Ufabet

หมวดหมู่