ตัดผม รองทรงสูง เปิดข้าง วินเทจ แบบฉบับชายหนุ่มย้อนยุค

            รองทรงสูง เปิดข้าง วินเทจ ภาพลักษณ์ที่น่ามองของชายหนุ่มก็มีองค์ประกอบที่คล้ายคลึงกันกับหญิงสาว ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างหน้าตา การแต่งกาย การสวมเครื่องประดับ และทรงผม ทุกองค์ประกอบที่ว่ามาล้วนมีส่วนที่ช่วยเสริมให้ชายหนุ่มมีบุคลิกที่ดี หากหญิงสาวจะรู้สึกกังวลกับสีลิปสติกว่าควรใช้สีอะไร เนื้อสัมผัสแบบไหน ด้านชายหนุ่มเองก็กังวลว่า ทรงผมชาย แบบไหนจึงจะเข้ากับใบหน้าที่สุดเช่นกัน แม้เรามักจะมองว่าผู้ชายไม่ได้จุกจิกกับชีวิตประจำวันมากนัก แต่สำหรับเรื่องทรงผมนั้นเป็นเรื่องละเอียดอ่อนอยู่ประมาณหนึ่ง ซึ่งการเลือกทรงผมที่เข้ากับตัวเองมากที่สุดจึงถือว่าเป็นเรื่องที่ส่งผลดี

                เมื่อหลายปีที่ผ่านมานั้นเราจะเห็นร้านตัดผมเปิดกิจการมากขึ้น มองไปมุมเมืองไหนก็มีแถบสีน้ำเงิน ขาว แดง หมุนวนอยู่ข้าง ๆ ประตูกระจก ซึ่งนั่นเป็นสัญลักษณ์บอกว่าที่นี่คือร้านตัดผมของคุณ เชิญเข้ามาใช้บริการตามอัธยาศัย แล้วหนึ่งในตัวอย่างทรงผมที่ต้องบรรจุไว้เป็นตัวเลือกให้ลูกค้าก็คือทรงผมวินเทจ โดยการตัดผม รองทรงสูง เปิดข้าง วินเทจ ก็เป็นที่พูดถึงอยู่พอสมควร ซึ่งจะมีความน่าสนใจอย่างไรบ้างนั้นคงต้องลองไปสำรวจดูเสียหน่อย

รองทรงสูง เปิดข้าง วินเทจ

รองทรงสูงเปิดข้างวินเทจ มีลักษณะอย่างไร

            ผมทรงวินเทจนั้นไม่ได้จำกัดวิธีการตัดว่าต้องทำอย่างไรเป็นพิเศษ ช่างตัดผมแต่ละคนจึงมีวิธีการตัดเป็นของตัวเอง สำหรับท่านที่ต้องการตัดผม รองทรงสูงเปิดข้างวินเทจ นั้นช่างตัดผมอาจจะตีความออกมาเป็น 3 อย่างคือ

                – การขึ้นฐานผมแบบรองทรงสูง เว้นผมช่วงบนเอาไว้โดยเอาผมช่วงตั้งแต่ตีนผมจนถึงกลางศีรษะออกเสียก่อน เป็นการกำหนดรูปร่างของทรงผมก่อนจะไล่ระดับการไถ โดยจะเว้นผมด้านหน้าให้ยาวเสียส่วนใหญ่เพื่อเก็บไว้เซ็ต

                – เพิ่มมิติของฐานผมด้วยการเปิดข้าง ซึ่งในส่วนนี้จะเป็นการเน้นรูปร่างของฐานผมให้ชัดขึ้น เพราะจะไถเอาผมรอบ ๆ ฐานผมที่ขึ้นทรงไว้ตอนแรกออกอีกชั้นหนึ่ง แล้วจึงค่อยลงระดับการไถให้เนียนเสมอกัน

                – ความวินเทจที่มีในการสั่งผมทรงนี้จะเกิดจากการตกแต่งผมหลังจากตัดเสร็จแล้ว เพราะผมทรงวินเทจส่วนใหญ่แม้จะขึ้นรูปทรงฐานผมและมีการตกแต่งด้วยการไถระดับผมแล้ว หากขาดการแต่งผมในตอนสุดท้ายก็จะถือว่าไม่สมบูรณ์ โดยทั่วไปผมทรงวินเทจที่นิยมกันต้องแต่งผมให้ดูเรียบกริบ และการไถไล่ระดับก็ต้องเนียนละเอียดที่สุด

การเซตผมหัวใจสำคัญของการตัดผมวินเทจ

รองทรงสูง เปิดข้าง วินเทจ

            หลังจากจบการตัดผมที่ร้านแล้ว ธุระต่อมาที่คุณผู้ชายเจ้าของทรงผมต้องทำก็คือการเตรียมอุปกรณ์เพื่อการเซตผม เพราะทรงผมวินเทจส่วนใหญ่จะมีองค์รวมที่สมบูรณ์ก็ต่อเมื่อได้รับการเซตผมด้านหน้าเป็นอย่างดี แต่ถึงอย่างนั้นการเซตผมก็มีทั้งคนที่ชำนาญและไม่ชำนาญ ดังนั้นเราจึงอยากจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์เพื่อการเชตผมสำหรับคนที่เพิ่งตัดผม รองทรงสูงเปิดข้างวินเทจ เสียหน่อย ซึ่งสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผมของท่านตามรายการนี้ได้

                Pomade คนที่เป็นสายวินเทจน่าจะคุ้นเคยผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ดี เพราะนิยมใช้เป็นอย่างมาก มีความยืดหยุ่นสูงเพราะช่วยให้ผมอยู่ทรงดีแต่ไม่ได้แข็งตัวไปเลย จึงทำให้สามารถปรับแต่งทรงผมใหม่ได้ตลอดทั้งวัน ควรใช้ขณะที่เส้นผมยังมีความชื้นอยู่เล็กน้อย

                Wax ผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ดีก็เป็นที่นิยมสำหรับการเซตผมเช่นกัน มีคุณสมบัติที่โดดเด่นคือการทำให้ผมอยู่ทรงนานกว่าโพเมด แต่ไม่สามรถปรับแต่งทรงระหว่างวันได้เพราะเมื่อแว็กซ์แห้งแล้วจะทำให้ผมแข็งตัว ใช้ได้ทั้งตอนที่ผมยังมีความชื้นหรือแห้งแล้ว

                Fiber Wax เป็นแว็กซ์ที่เพิ่มคุณสมบัติการอยู่ทรงนานมากกว่าแว็กซ์ทั่วไป เพราะมีการผสมไฟเบอร์เข้าไปด้วย เหมาะสำหรับคนที่มีผมหนาเป็นพิเศษ ซึ่งจะช่วยให้การเซตผมอยู่ทรงนานกว่าแว็กซ์ธรรมดานั่นเอง แต่ต้องใช้ในขณะที่ผมเปียกค่อนไปทางหมาดจึงจะได้ผลดี

                – Gel คุณสมบัติของเจลนั้นจะไม่ทำให้ผมแข็งจึงสามารถปรับแต่งทรงผมได้ตลอด ทำให้ผมมีความเงา และให้ความอยู่ทรงประมาณหนึ่ง ควรใช้ขณะที่ผมยังมีความหมาดอยู่

                – Mousse เป็นผลิตภัณฑ์เนื้อโฟมที่มีความบางเบากว่าแว็กซ์หรือโพเมดมาก คุณสมบัติคือแข็งตัวเร็ว แต่ก็ช่วยให้ผมอยู่ทรงนานเช่นกัน สามารถใช้ได้ทั้งตอนที่ผมแห้งและผมชื้น แต่อาจจะไม่เหมาะกับเซตผมแบบวินเทจมากนัก

รองทรงสูง เปิดข้าง วินเทจ

ถ้าไม่ตัดผมทรงวินเทจจะถูกมองว่าล้าสมัยไหม           

                ดังจะเห็นว่า ทรงผมย้อนยุค หลายรูปแบบที่ลงตามหน้านิตยสาร ตามสื่อโฆษณาต่าง ๆ เคยเป็นที่นิยมในยุคหนึ่งพอสักพักก็หยุดความชมชอบไป แล้วพอผ่านเวลาไปพอสมควรก็ถูกดึงกลับมาใหม่ในอีกยุคหนึ่ง ซึ่งเกิดการผลิตซ้ำเช่นนี้จนเป็นปกติ เช่นเดียวกับทรงผมวินเทจที่ครั้งหนึ่งเคยได้รับความนิยมในหมู่ชายชาตรีเมื่อหลายสิบปีก่อนจนหยุดความนิยมไป แล้วเพิ่งกลับมาสร้างความนิยมอีกครั้งในปัจจุบัน ทรงผม รองทรงสูงเปิดข้างวินเทจ ก็เป็นเพียงเส้นใยหนึ่งของกระแสแฟชั่นเท่านั้น จึงเข้าใจได้ว่าเป็นสิ่งที่เกิดขึ้น หายไป และกลับมาได้ซ้ำ ๆ หากถามว่าถ้าเราไม่ตัดผมทรงวินเทจจะถือว่าหลุดจากกระแสแฟชั่นหรือไม่ จึงตอบได้ว่าไม่ถือว่าผิดต่อกระแสแฟชั่นอยู่แล้วเพราะเป็นเรื่องความพึงพอใจ

คำแนะนำสำหรับการตัดผมทรงวินเทจ

                ทรงผมจะตัดออกมาดูดีมากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับปัจจัยที่ว่า โครงสร้างศีรษะเป็นอย่างไร ลักษณะเส้นผมเป็นอย่างไร มีรูปหน้าเป็นอย่างไร ควรตัดทรงไหนจึงจะเหมาะสมที่สุด สำหรับชายหนุ่มที่สนใจอยากตัดผม รองทรงสูง เปิดข้างวินเทจ ดูสักครั้งแต่ยังไม่มั่นใจในตัวเองนัก ทางเราก็ต้องแนะนำว่าควรลองปรึกษาช่างตัดผมดูเสียก่อน เพื่อจะได้รับคำแนะนำที่เหมาะสม เช่น บางคนมีรูปหัวที่แบนเกินไปเหมาะกับการตัดผมที่พรางกะโหลก เป็นต้น เพราะทรงผมที่เหมาะกับตัวเราจะช่วยเพิ่มความมั่นใจแก่เจ้าของทรงผมมากกว่านั่นเอง Ufabet เว็บหลัก

https://content.shopback.com/th/wp-content/uploads/2019/03/22180035/hair2.jpg

https://www.themacho.co/wp-content/uploads/2019/01/ryancullenhair_36600656_2174864782527949_2258050648958304256_n-640×800.jpg

ตัดผม รองทรงสูง เปิดข้าง วินเทจ แบบฉบับชายหนุ่มย้อนยุค

Credit by : Ufabet

หมวดหมู่