ไอเทมเด็ดของหนุ่ม ๆ แว่นตา วินเทจ ใส่แล้วเพิ่มเสน่ห์ทันสมัย ลุ๊คคลาสสิก

            สำหรับผู้ชายแล้วแทบไม่ต้องเติมแต่งอะไรเลยเพียงแค่ใสเสื้อยืด กางเกงยีนต์ รองเท้าเท่ ๆ สักคู่เท่านี้ก็ดูดีแล้ว ซึ่งจะต่างจากสาว ๆ ที่ต้องแต่งองค์ทรงเครื่องเยอะมากกว่าจะได้ลุ๊คที่เป็นธรรมชาติ เต็มไปด้วยดีเทล แต่ในวันนี้เราไม่ได้มาพูดถึงการแต่งตัวของทั้งหญิงและชาย เรากำลังจะบอกว่าหากหนุ่ม ๆ คนไหนอยากเพิ่มเสน่ห์ให้มากขึ้นควรเลือก แว่นตา วินเทจ สักอัน เพื่อให้ดูดีกว่าเดิม เราไปดูกันว่าหากต้องการแว่นตาสักอันมีแบบไหนน่าสนใจบ้าง

แว่นตา วินเทจ

แว่นตา วินเทจ ไอเทมที่หนุ่ม ๆ ขาดไม่ได้

                การสวมใส่แว่นไม่จำเป็นว่าจะต้องดูลุ๊คโอปป้าหรือเด็กเนิร์ดเท่านั้น สำหรับ แว่นตา วินเทจ แล้วทำให้หนุ่ม ๆ ดูมีเสน่ห์ เท่ในลุ๊คคลาสิกที่ไม่เหมือนใคร จึงถือเป็นไอเทมสำคัญของหนุ่ม ๆ ที่ขาดไม่ได้เลย ซึ่งความรู้สึกไม่ได้ใส่แว่นก็ไม่ต่างจากที่สาว ๆ ไม่ได้ทาปากเขียนคิ้วนั้นเอง ฉะนั้นถ้าไม่อยากดูเฉิ่มตอนสวมแว่นเราไปเลือกดูพร้อม ๆ กันเลยว่ามีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง

  • Universal Optical Mansfield แบรนด์แว่นในตำนานที่ยังคงถูกยกเป็นไอเทมเด็ด

เมื่อพูดพถึง แว่นตา วินเทจ หลาย ๆคนคงอดนึกถึงแบรนด์Universal Optical Mansfield ไม่ได้ เพราะเป็นแว่นแฮนด์เมดของสหรัฐฯที่มีชื่อเสียงอย่างมาก ด้วย เจมส์ ดีน นักแสดงชื่อดังในยุคปี 1950 มักจะใส่ออกงานและถ่ายแบบอยู่บ่อยครั้ง ต่อมาดาราท่านนี้ได้เสียชีวิตลง จึงทำให้แว่นตาแบรนด์นี้กลายเป็นตำนานและถูกยกให้เป็นรุ่น “James Dean” ซึ่งทุกวันนี้ยังคงมีขายอยู่และได้รับความนิยมไม่แพ้กัน แต่ด้วยความที่เป็นแว่นวินเทจยุคเก่า 50 คนที่สะสมมองว่าแว่นที่ถูกผลิตในช่วงเวลานั้นมีค่ามากกว่า แน่นอนว่าส่งผลให้ได้รับความสนใจจนเป็น “Rare Item” ไปแล้ว ราคาจึงสูงมากแตะหลักหมื่นถึงหลักแสนบาท สำหรับรุ่นนี้มีคุณสมบัติเด่นคือน้ำหนักเบาใส่สบาย

  • Tart Optical แว่นวินเทจคลาสสิก รุ่นหายาก

ใครที่เป็นคนที่หลงใหลในความมีเสน่ห์ของ แว่นตาวินเทจ จะต้องรู้จักแบรนด์  Tart Optical แน่นอน เพาะถือเป็นแว่นทรงไอคอนิกวินเทจจากสหรัฐฯ ซึ่งได้กลายเป็นตำนานไปแล้วเพราะเลิกผลิตไปตั้งแต่ช่วงปี 1990 อย่างไรก็ตามกลับยังคงได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะในหมู่คนดังระดับโลกและในวงการฮอลลีวู้ด โดยจะเห็นดาราท่านหนึ่งใส่บ่อย ๆ คือ จอห์นนี่ เด๊ปป์ (Johnny Depp) เรียกได้ว่าเขาเป็นไอคอนของแบรนด์นี้ไปแล้ว เพราะไม่ว่าเวลาแสดงหนังและในชีวิตประจำวันเขาก็มักสวมใส่เสมอ มิวายเกิดความเข้าใจผิดว่าเขานั้นใส่แว่นตาอีกแบรนด์ที่ทำเลียนแบบแว่นตา Tart ถือเป็นกรอบแว่นตารุ่นที่ฮิตสุด ๆ ของแบรนด์นี้คือ Tart Arnel นอกจากดีไซน์ที่มีทรงจะสวยสะดุดตาแล้ว ตัววัสดุทมีตวามคงทนเพราะได้ผ่านการผลิตประกอบที่พิถีพิถันทุกขั้นตอน จึงมีผลิตไม่มาก เพราะถือเป็นงานฝีมือ ในเวลลาในนี้ในโลกออนไลน์แว่นตา Tart Optical ราคาพุ่งจากหลักพันไปถึงหลักหลายหมื่นบาท เพราะเป็นแรร์ไอเทมไปแล้ว

แว่นตา วินเทจ
  • American Optical แบลนด์คนรักแว่นตาวินเทจต้องมี

แว่นตาวินเทจ แบรนด์American Optical เป็นไอเทมที่เหล่านักสะสมชื่นชอบและเรียกขานกันแบบย่อ ๆ
ว่า “AO” เป็นอีกหนึ่งแบรนด์แว่นตายอดนิยมจากสหรัฐอเมริกมีชื่อเสียงมาตั้งแต่ในอดีตและยังคงได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบันของกลุ่มคนรักของวินเทจ ซึ่งต้องบอกเลยว่าบรนด์นี้ได้ยุติการผลิตไปแล้วตั้งแต่ปี 1974 เราขอพูดถึงแรกเริ่มแว่นแบรนด์ AO ได้ถูกพัฒนามาเป็นอย่างดี เพื่อสำหรับใช้งานในราชการกองทัพของสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ปี 1930 ในตัวแบรนด์นอกจากจะเป็นแว่นทรงวินเทจแล้ว ยังมีแว่นกันแดดทรง Aviator เป็น แว่นตาวินเทจชาย ไอเทมของ
ทอม ครูซ นักแสดงชื่อดังเคยใส่ในชีวิตประจำวัน ในเวลานี้แว่นตา American Optical ราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับว่าคุณสามารถค้นพบราคาใด

  • Bausch & Lomb Eyeglasses อีกแบรนด์แว่นตาวินเทจไอทมประจำตัวของ จอห์นนี่ เด๊ปป์

สำหรับแบรนด์ Bausch & Lomb ไม่เพียงเป็นผู้ผลิตคอนแทคเลนส์รายใหญ่ของโลกยุคนี้เท่านั้น ในเมื่อครั้งอดีตเคยเป็นผู้ผลิตกรอบแว่นตา หนึ่งในนั้นคือแว่นตาทรงวินเทจไปจนถึงแว่นตาแฟชั่นกันแดด แต่ก็ได้ปิดปิดโรงงานทำแว่นตาทั้งหมด จึงทำให้กลายเป็นแรร์ไอเทม แน่นอนว่าผู้ที่หลงใหลในเสน่ห์ก็ต้างตามหา ที่สำคัญเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ไอเทมประจำตัวของ จอห์นนี่ เด๊ปป์ เรียกได้ว่าเขาคือไอคอของแว่นตาวินเทจก็ว่าได้

  • Oliver Peoples แว่นวินเทจของดาราชื่อดังมากมาย

ใครที่เป็นสาวกแว่นตาวินเทจจะต้องชื่นชอบแบรนด์นี้ Oliver Peoples แน่นอน เพราะมีดีไซน์สวยงามโดนใจและมีความคลาสิค สัญชาติอเมริกันที่ก่อตั้งในปี 1987 และในปัจจุบันยังคงมีการผลิตอย่างยาวนานกว่า 30 ปี ที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือเป็นแว่นตาสไตล์วินเทจที่เหล่าคนดังชื่นชอบไม่ว่าจะเป็น แบรด พิตต์ และ แอนเจลีนา โจลี ใครที่เป็นแฟนคลับอาจจะต้องตามซื้อมาใสเป็นแน่และหากใครชื่นชอบงานมือสองก็มีขายเช่นกัน แต่หากใครชอบของใหม่แกะกล่อง ทางแบรนด์แว่นตายังคงผลิตและใช้วัสดุชั้นดี มีความใกล้เคียงกับแบรนด์ดังในอดีต ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของหนุ่ม ๆ ต้องบอกเลยว่าทรงที่ดังที่สุดในแบรนด์ Oliver Peoples คือทรง Gregory Peck ซึ่งมีราคาสูงมาก เพราะราคาที่ตั้งตามดาราฮอลลีวู้ดชื่อดังในอดีตที่ใส่แสดงหนังเรื่อง “To Kill a Mocking Bird”

เรียกได้ว่าแว่นตาวินเทจแท้ ๆ มีเสน่ห์และมีความคลาสิกสูงมาก ที่สำคัญไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังคงได้รับความนิยม เมื่อใส่ไม่มีทางเชยแน่นอน กลับเป็นไอเทมเพิ่มเสน่ห์ได้ดีทีเดียวและจากข้อมูลด้านบนจะเห็นว่าแว่นตาวินเทจเป็นไอเทมที่หายากมาก ๆ เพราะเลิกผลิตแล้ว จะเหลือก็แต่ แว่นตาวินเทจของแท้ มือสองเท่านั้น นี่แหละถือว่าเป็นความน่าสนใจของแว่นตาประเภทนี้เลย ที่สำคัญดาราฮอลลีวู้ดชื่อดังยกให้เป็นไอเทม ประจำตัว เมื่อเห็นจะต้องนึกถึงเขาเท่านั้น Ufabet เว็บหลัก

ไอเทมเด็ดของหนุ่ม ๆ แว่นตา วินเทจ ใส่แล้วเพิ่มเสน่ห์ทันสมัย ลุ๊คคลาสสิก

Credit by : Ufabet

หมวดหมู่