เปิด ทรงผมทอม วินเทจ ที่เหล่าทอมบอยห้ามพลาด

            เมื่อพูดถึงเรื่องทรงผมของเหล่าทอมบอย ทรงผมทอม วินเทจ จัดว่าเป็นหนึ่งในทรงผมที่ฮอตไม่น้อย เพราะด้วยอะไรก็ตามที่บ่งบอกความเป็นวินเทจมักจะมาพร้อมกับเอกลักษณะเฉพาะตัว ที่บ่งบอกรสนิยมหรือสไตล์ของคน ๆ นั้นได้เป็นอย่างดี สำหรับวันนี้เราจึงชวนมาเช็กลิสต์กันว่า ทรงผมสไตล์วินเทจ ที่ เหล่าทอมบอยห้ามพลาดมีอะไรกันบ้าง ซึ่งบอกเลยว่าหลาย ๆ ทรงนั้นนอกจากสาวหล่อจะตัดตามกันได้แล้ว แม้แต่สาวสวยที่อยากจะอัปลุคให้ดูเก๋ ชิค ห้าว ๆ ในแบบของตัวเองก็ตัดตามกันได้อีกด้วย มาดูกันว่าทรงไหนบ้างที่ตอบโจทย์คุณ

 • ปอมปาดัวร์
  มาเริ่มกันที่ทรงผมสไตล์วินเทจสุดฮิตที่ตัดแล้วช่วยอัปลุคให้เป็นทอมบอยสุดเท่ เป็นทรงที่เหมาะกับทอมบอยสุดเนี้ยบเพราะทรงนี้นิยมเซตให้ผมอยู่ตัวเป็นทรงสวย มีความคลาสิกและเท่ในแบบของตัวเอง ใครที่ชอบแต่งตัวใส่สูทเท่ ๆ หรือใส่เสื้อเชิ้ต ทรงนี้จัดว่าเหมาะกับคุณทีเดียว
 • ครูว์คัต
  มาต่อกันด้วยลุคนี้ ใครชอบลุคผมสั้นแบบสบาย ๆ ต้องทรงนี้ เป็น ทรงผมทอมวินเทจ โดดเด่นด้วยความสั้น ไม่ต้องเซตผมก็ดูดี เป็นลุคที่ดูสะอาดตา เหมาะกับคนที่ไม่ชอบเซตผม สำหรับทรงนี้ในสมัยก่อนนิยมตัดกันในหมู่ทหาร จึงมีความเท่ เรียบง่าย เป็นเอกลักษณ์
 • โมเดิร์นปอม
  สำหรับ ทรงผมทอม วินเทจ ทรงนี้แตกต่างจากปอมปาดัวร์ตรงที่ไม่ต้องยกสูง เป็นอีกทรงที่ปรับให้การเซตผมไม่ต้องยกสูงนั่นเอง มีความเป็นโมเดิร์นมากยิ่งขึ้นแต่ยังคงสไตล์วินเทจอย่างชัดเจน ใครที่ชอบทรงผมแบบกึ่งโมเดิร์นห้ามพลาดลองตัดแล้วคุณจะชื่นชอบกับทรงนี้ที่ไม่ได้ดูย้อนยุคจนเกินไป
 • ควิฟฟ์
  ต่อกันด้วยทรงควิวฟ์ที่จัดว่าเป็นทรงพื้นฐานที่บ่งบอกถึงความเป็นวินเทจ เป็นทรงที่ปรับได้หลายลุก เช่น ถ้าคุณอยากจะดูเนี้ยบก็เพียงแค่เซตผมด้านหน้าให้เข้าทรง แต่ในวันสบายจะใช้วิธีรวบผมด้วยยางรัดผมหรือปล่อยพลิ้ว ๆ ก็เท่อีกแบบ เพราะทรงนี้จะเน้นความยาวบริเวณด้านหน้า และไถด้านข้างให้สั้น ใกล้เคียงกับอันเดอร์คัทนั่นเอง
 • Crazy Wild
  หนึ่งใน ทรงผมทอม วินเทจ ที่ถูกใจสาวหล่อที่อยากอัปลุคให้ดูคูลแต่แฝงด้วยความเท่ต้องลองตัดตามกันบ้าง เป็นทรงที่มีความเป็นธรรมชาติ ตอบโจทย์ทอมสุดเซอร์ที่ไม่ชอบความเนี้ยบ เพราะเป็นผมที่เลี้ยงให้ยาวด้าน เป็นความยาวที่พอจะเซตได้ในวันที่ต้องการความเนี้ยบ ส่วนด้านข้างไถให้สั้นให้พอใส่แว็กซ์แล้วสามารถปาดให้เรียบได้
 • Spiked Fringe
  สำหรับใครที่ไม่ชอบการเซตผมให้วุ่นวาย ทรงนี้เหมาะกับคุณทีเดียว เพราะด้วยความสั้นของผมด้านหน้าที่ให้พอเซตได้ทำให้คุณไม่ต้องใช้เวลาในการจัดทรงมากนัก จุดเด่นของทรงนี้คือเซตผมด้านหน้าให้ดูกระดกขึ้นเล็กน้อย ที่เหลือก็ปล่อยให้เป็นธรรมชาติ
 • Posh School Boy
  ทรงนี้จัดเต็มให้กับคนชอบจัดทรงผม เพราะสำหรับทอมหล่อบางคนแล้วชอบที่จะทำให้ผมดูเงาตลอดเวลาเพิ่มอัปลุคให้ดูเท่ จุดเด่นของลุคนี้คือการเซตผมให้ขึ้นเงิน ง่าย ๆ คือปาดเจลให้ทั่วแล้วเสยไปด้านหลังหรือด้านข้างก็ได้ตามความชอบ ส่วนที่เหลือให้เก็บให้เรียบไปกับศีรษะ จัดว่าเป็นอีกทรงที่อัปลุคให้ดูเท่เป็นพิเศษ

ทรงผมทอมวินเทจ เหมาะกับใครบ้าง เช็กลิสต์เลย

                เชื่อว่าคุณต้องเคยมีประสบการณ์เข้าร้านตัดผมแล้วไม่ได้ดั่งใจ สิ่งที่คิดกับความเป็นจริงช่างแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง บางคนถึงกับหมดความมั่นใจกันไปเลยทีเดียว ดังนั้นก่อนที่จะตัดสินใจว่า ตัดผมทรงไหนดีที่เหมาะกับตัวเองก็ต้องเช็กลิสต์กันหน่อยว่า คุณชอบแบบไหนกันแน่ เพราะการตัดผมตามกระแสหรือแค่เห็นนายแบบตัดกัน ไม่ได้ช่วยการันตีว่าจะเหมาะกับเสียทีเดียว

 1. เช็กก่อนว่าคุณชอบทรงสั้นหรือยาว เพราะมีผลอย่างมาก อย่างที่จะเห็นว่าทรงผมทอม วินเทจ หลายคนนั้นเน้นความยาวด้านหน้า บางคนก็ตัดสั้นกุด
 2. เช็กก่อนว่าชอบเซตผมหรือปล่อยสบาย ๆ เพราะสุดท้ายตัดออกมาแล้ว หากเลือกไม่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง คุณอาจต้องมานั่งเสียอารมณ์ในการจัดทรงผม
 3. เช็กความมั่นใจของตัวเองก่อน บางคนความมั่นใจเกิน 100% จะตัดทรงไหนก็ไม่ใช่ปัญหา แต่หากเป็นขี้อายหรือไม่ค่อยมีความมั่นใจ แนะนำให้เลือกตัดทรงพื้นฐานหรือไม่ต้องสั้นมากจนเกินไป เพราะหากอยากจะเปลี่ยนทรงตัดให้สั้นกว่าเดิมย่อมทำได้ง่ายกว่าการตัดสั้นแล้วไม่ชอบ แล้วยังต้องมารอให้ผมยาวซึ่งใช้เวลานานกว่า
 4. สไตล์การแต่งตัวของคุณเป็นแบบไหน เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะอย่าลืมว่า ทรงผมทอมวินเทจ นั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความเป็นแนวย้อนยุค ซึ่งถ้าคุณชอบความเป็นโมเดิร์นมากกว่าอาจไม่ตอบโจทย์

แฟชั่นวินเทจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเสื้อผ้า เครื่องประดับ หรือทรงผม ทุกอย่างมีจุดเด่นเป็นเอกลักษณ์คือความย้อนยุค ดังนั้นแฟชั่นดังกล่าวจึงตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบสไตล์แนวย้อนยุคอย่างแท้จริง ซึ่งย่อมตรงข้ามกับความเป็นโมเดิร์น สำหรับใครทีกำลังอย่างเปลี่ยนลุค เปลี่ยน ทรงผมทอมวินเทจ ลองเลือกทรงที่เรารวบรวมมาให้เหล่านี้ บอกเลยว่าแต่ละทรงมีความเท่ คูล ดังนั้นคุณสามารถเลือกให้ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้เลย แต่บอกเลยว่าแต่ละทรง ตัดพร้อมอัปลุคให้คุณเป็นทอมบอยที่มีเสน่ห์ขึ้นอยู่ระดับอย่างแน่นอน ส่วนใครที่อยากจะเปลี่ยนมาตัดแนวนี้กันบ้างแต่ยังไม่เคยลอง แนะนำให้เลือกทรงผมตามแนวทางการเช็กลิสต์ เพื่อให้คุณไม่พลาดในการตัดผมครั้งแรกกับ ทรงผมทอมวินเทจ ที่ได้รับความนิยมที่เรานำมาฝาก รู้แบบนี้แล้วอย่ารอช้ามาลองเลยกันในแบบที่ชอบได้เลย แล้วคุณจะไม่ผิดหวังกับทรงผมเหล่านี้อย่างแน่นอน ที่สำคัญเลือกทรงไหนแล้วอย่าลืมเลือกเสื้อผ้ามาแมทช์กันเพื่อคอมพรีทลุคทอมสุด สุดคูลในแบบของคุณกันด้วยละ อย่างทรงทหารอเมริกัน ก็จัดว่าเป็นทรงผมสไตล์วินเทจที่เหมาะกับทอมลุคเท่ ที่ชอบแต่งตัวเรียบง่าย ใส่เสื้อยีนส์กางเกงยีนส์ก็เท่ได้ในแบบของตัวเอง Ufabet เว็บหลัก

เปิด ทรงผมทอม วินเทจ ที่เหล่าทอมบอยห้ามพลาด

Credit by : Ufabet

หมวดหมู่